DIY mặt nạ đánh bay sẹo mụn trong nháy mắt

Trị sẹo mụn tận gốc thế nào nhằm lấy lại sự tự tin cho bản thân bây giờ? Sau khi đánh đuổi đám mụn khó chịu thì đến lượt sẹo mụn làm phiền làn da của bạn. Bạn có các loại mỹ phẩm trị sẹo mụn có sẵn, hay các cách trị thâm mụn tại nhà. Liệu các cách đó đã cứu chữa cho làn da sẹo mụn của bạn chưa? Hãy cùng Đẹp365 tự làm cho mình một loại mặt nạ trị sẹo mụn xem sao. Đẹp365 Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với kết quả nhận được với các công thức làm mặt nạ sau.

# Mặt nạ trị sẹo mụn bằng dưa chuột và sữa chua

Một trong những cách chăm sóc da mặt bị mụn tại nhà, từ xưa đến nay là dưa chuột. Dưa chuột đã được sử dụng để đắp trực tiếp lên da, giúp da sáng hơn. Ngày nay, các nghiên cứu còn chứng minh được công dụng rất tích cực của dưa chuột đối với da mụn và đặc biệt là sẹo mụn.

Cụ thể dưa chuột sẽ tiêu diệt hết các vấn đề về viêm da còn sót lại – nguyên nhân chính gây ra sẹo mụn. Rồi từ đó, dưa chuột sẽ giúp làn da sáng hơn, chống viêm, ngăn ngừa mụn tái phát. Không dừng lại ở đó, dưa chuột còn là nguyên liệu với thành phần trị sẹo mụn cao. Thành phần hydrat hóa trong dưa chuột rất tốt cho da. Các vết thâm sạm, nám hay các nếp nhăn, các tác hại do ánh nắng gây ra đều sẽ được cải thiện một cách triệt để.

Sữa chua hữu cơ không đường là nguyên liệu thứ 2 của công thức này. Nhiệm vụ của sữa chua trong công thức này là dưỡng ẩm cũng như tăng cường độ sáng, độ mịn màng cho da.

Chuẩn bị: 1 quả dưa chuột gọt bỏ vỏ, 1 muỗng sữa chua hữu cơ không đường.

Cách làm:

 • Xay nhuyễn dưa chuột đã bỏ vỏ.
 • Thêm sữa chua vào dưa chuột đã xay rồi trộn đều.
 • Đắp hỗn hợp lên vùng da trong vòng 10 phút.
 • Rửa lại bằng nước ấm.

# Mặt nạ trị sẹo mụn bằng bơ, mật ong và chanh

Bên cạnh các sản phẩm trị mụn, bơ là thực phẩm chính có khả năng kích thích sản xuất các tế bào collagen. Với bơ, làn da sẽ cải thiện tối đa các vấn đề về chống lão hóa da, giúp da căng và đàn hồi tốt hơn. Bên cạnh đó bơ còn kích thích tái tạo các tế bào đã bị tổn thương, trong trường hợp này là trị sẹo mụn. Tế bào bị viêm tạo thành sẹo mụn sẽ dần bị loại bỏ và thay thế bằng các tế bào mới khỏe mạnh hơn.

Mật ong có tính kháng khuẩn cao, giúp làm sạch da một cách triệt để. Mật ong là cách ngăn ngừa mụn quay lại rất đơn giản mà còn hiệu quả.

Chanh có tính acid. Nhiệm vụ của chanh là bào mòn dần các tế bào đã tổn thương. Đuổi chúng ra khỏi da của bạn.

Chuẩn bị: 1 quả bơ chín, 1 muỗng mật ong nguyên chất, nửa trái chanh.

Cách làm:

 • Bơ gọt vỏ, xay nhuyễn
 • Thêm mật ong cùng chanh vào, trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
 • Đắp hỗn hợp trên lên da, để nguyên trong 20 phút.
 • Rửa lại bằng nước ấm.

# Lưu ý đối với mặt nạ trị sẹo mụn

Đây là cách chăm sóc da tại nhà hiệu quả, nhưng để 2 công thức trên phát huy công dụng tốt hơn, bạn cũng cần phải đáp ứng những điều sau:

 • Luôn thoa kem chống nắng cho da của bạn. Nắng là nguyên nhân gây ra thâm mụn, ảnh hưởng đến quá trình trị sẹo mụn.
 • Sử dụng hỗn hợp lên toàn bộ da mặt chứ đừng chỉ bôi lên vết sẹo mụn.
 • Chăm sóc da tốt hơn, sạch hơn là cách để ngăn ngừa sẹo mụn trước khi xuất hiện.

Với 2 công thức trên của Đẹp365, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng về việc điều trị sẹo mụn nữa. Từ nay, bạn đã có thể tự tin hơn với làn da sáng khỏe và sạch mụn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png