Top 6 thành phần nhất-định-phải-có khi chọn mua sản phẩm trị mụn

Việc mụn nổi bất chợt và gây mất thẩm mỹ luôn khiến các chị em đau đầu khi tìm cách giải quyết. Và hầu hết, tất cả chúng ta đều lựa chọn việc sử dụng các sản phẩm trị mụn cấp tốc dạng Acne Spot Treatment, chỉ cần thoa vào đầu mụn thì có thể làm mụn xẹp và đẩy nhân mụn lên trong vòng 2-3 ngày. Thế nhưng làm cách nào để tìm được sản phẩm chất lượng? Tìm hiểu ngay top 6 thành phần nhất định phải có dùng để trị mụn sau.

#1. Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide là một thành phần quen thuộc trong các sản phẩm trị mụn phổ biến. Khi tiếp xúc vào da, chúng sẽ hoạt động bằng cách phá vỡ thành acid benzoic và oxy và giúp tiêu diệt vi khuẩn kị khí P.acnes. Lúc này, acid benzoic đóng vai trò như một chất tẩy tế bào chết, loại bỏ lớp sừng bên ngoài, hút bã nhờn sâu trong lỗ chân lông. Vì là chất trị mụn hiệu quả nhưng làn da sẽ hơi khó chịu và bị khô nếu bạn lạm dụng chúng.

#2. Salicylic Acid

Salicylic Acid hay còn được gọi là beta hydroxy acid, có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông nhờ khả năng tan trong dầu, chúng làm lỗ chân lông thông thoáng, tạo điều kiện cho oxy đi vào phá hủy môi trường sống của vi khuẩn gây mụn. Salicylic Acid được đánh giá là chất lột tẩy nhẹ và cũng là chất chống viêm, giúp làm dịu da. Đây là thành phần nhẹ hơn nhiều so với Benzoyl Peroxide và thường được xuất hiện trong các kem dưỡng hoặc serum dưỡng da mặt đặc trị.

#3. Sufur (Lưu huỳnh)

Sufur cũng được đánh giá là một trong những chất trị mụn tuyệt vời, gồm hai tác dụng chống khuẩn và chống viêm rất tốt. Đây cũng là thành phần giúp bạn loại bỏ tế bào chết, lớp sừng bên ngoài, làm sạch lỗ chân lông và thật sự có thể làm khô nhân mụn chỉ sau một đêm. Sufur chính là thành phần thích hợp với chăm sóc da nhạy cảm.

#4. Glycolic Acid (AHA)

Glycolic Acid có nguồn gốc từ mía đường và được coi là thành phần điều trị mụn tự nhiên, dùng để tẩy da chết, điều tiết chất nhờn. Ngoài ra, đây cũng là thành phần có trong sản phẩm peel da hóa học chuyên nghiệp. AHA hoạt động bằng cách phá hủy các mối liên kế giữa tế bào cũ, tái tạo tế bào mới, thế nhưng chúng lại là sản phẩm peeling rất nhẹ, có độ ổn định và vừa phải khi tẩy da chết. Ngoài ra, cũng là sản phẩm giúp điều trị mụn trứng cá, nếp nhăn và làm đều sắc tố da rất tốt.

#5. Retinol

Retinol là một dẫn xuất của vitamin A, nổi tiếng với khả năng chống lão hóa da, giảm nếp nhăn, cải thiện thâm nám và trị mụn hiệu quả. Chất này hoạt động bằng cách tác động đến các tế bào, giúp chúng hoạt động mạnh và giúp quá trình đào thải – thay mới diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, đối với mụn chúng cũng có đóng góp giúp giảm sưng, kháng khuẩn, giảm thiểu sẹo do mụn để lại, điều tiết bã nhờn và thu nhỏ lỗ chân lông.

#6. Tea Tree Oil (Tinh dầu trà)

Tinh dầu trà nổi tiếng có đặc tính trị mụn rất tốt, bởi chúng kháng khuẩn, có tác dụng làm xẹp mụn, lành vết thương cực nhanh. Tinh dầu trà được xem là siêu phẩm dùng để điều trị mụn, bạn chỉ cần dùng một ít tinh dầu thoa lên vết mụn hoặc chỗ sưng đau sắp lên mụn thì qua hôm sau sẽ thấy vết mụn khô hẳn, giảm sưng nhanh chóng, chúng còn được dùng để trị những đốm mụn đầu đen li ti.

Trên đây là những thành phần có trong sản phẩm trị mụn cấp tốc mà bạn cần biết. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình hơn nhé. Đẹp365 chúc bạn thành công trong việc đánh bay các nốt mụn khó nhằn trên da.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png