“Oil-free” từ khoá vàng khi chọn mỹ phẩm cho da nhờn mụn

Ngày nay mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn nhiều kể không xuể, nhưng đâu mới là mỹ phẩm thực sự phù hợp và có khả năng giúp nàng cải thiện những khuyết điểm trên da? Thực tế, cơ địa chúng ta khác nhau da cũng khác nhau, có thể bạn phù hợp với sản phẩm của thương hiệu này nhưng chưa chắc đã “ăn rơ” với sản phẩm thương hiệu khác.

Nếu đã là da dầu mụn thì tuyệt đối không được quên chữ oil-free mỗi khi chọn sản phẩm, đây chính là từ khóa vàng sinh ra để dành cho loại da này.

3 lý do vì sao Oil-free là từ khóa dành cho da nhờn mụn

Một số chuyên gia khuyên rằng, có rất nhiều lý do tuyệt vời mà bạn nên có chế độ chăm sóc da hằng ngày với sản phẩm chăm sóc da nhờn mụn – “oil-free”. Đúng như tên gọi, sản phẩm oil-free có thể giúp làm giảm độ bóng nhờn ở da dầu, giảm thiểu tình trạng gây tắc nghẽn lỗ chân lông và không tạo cơ hội để mụn hình thành. Đặc biệt hơn, chúng không chỉ áp dụng riêng cho da dầu nhờn hay mụn mà còn thích hợp cho mọi loại da.

#1. Oi-Free

Dù thuộc loại da nào, một điều quá hiển nhiên rằng không ai trong chúng ta sẽ muốn bị đổ dầu thừa và tình trạng da thường xuyên tiết nhiều bã nhờn đúng không? Với tình trạng da bị mụn trứng cá, sản phẩm oil-free có thể khắc phục nhược điểm này rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, da khô khi sử dụng cũng sẽ có “được” rất nhiều lợi ích. Chúng hoạt động giống như một chất tẩy rửa, làm sạch da sâu. Đồng thời, dễ dàng loại bỏ được lớp trang điểm (nhẹ), bụi bẩn hoặc dầu thừa ra khỏi mặt.

(Hinh ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

#2. Sản phẩm Oil-free hấp thụ nhanh

Có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm cho da nhờn dạng nặng, kết cấu dày có khả năng gây bí lỗ chân lông rất cao. Chúng sẽ chỉ thích hợp với da khô, da đang trong tiến trình lão hóa chứ không phải da nhờn mụn, hơn nữa chúng khó hấp thụ hơn hẳn bởi kết cấu phân tử to và nặng…

Nhưng sản phẩm có chứa công thức oil-free sẽ có xu hướng khiến da hấp thụ dưỡng chất nhanh hơn, phát huy tác dụng cũng tốt hơn.

#3. Oil-free có thể khắc phục nhược điểm của da nhờn mụn

Nếu bạn sở hữu làn da mụn, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên gặp phải các vấn đề như da xỉn màu, thiếu sức sống, sẹo mụn để lại… Việc sử dụng các sản phẩm oil-free có thể gián tiếp khắc phục tình trạng này của da, đồng thời một số thành phần có khả năng kích thích sản sinh Collagen làm đầy nếp nhăn li ti, mờ sẹo giúp sáng da và phục hồi làn da bị tổn thương do mụn để lại.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng mỹ phẩm Oil-free

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp khi bạn đang bắt đầu tìm kiếm những sản phẩm oil-free mà Đẹp365 đã tổng hợp được:

Làm cách nào để biết được sản phẩm oil-free tốt cho da nhờn mụn?

Cách đơn giản nhất là bạn kiểm tra thông tin về nhãn hàng và thành phần có trên bao bì. Nếu với da nhờn mụn thì có thể chọn thêm các thành phần như non-comedogenic hoặc oil-free và lưu ý thành phần như petrolatum, lanolin, axit stearic và este isopropyl. Nếu không có các thành phần này sẽ giảm thiểu tình trạng lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

Sản phẩm Oil-Free hoàn toàn có thể ngăn chặn mụn hình thành triệt để?

Thực tế cho thấy không có một sản phẩm nào dám đảm bảo rằng có thể ngăn chặn mụn hình thành và trở lại. Tuy nhiên, các sản phẩm oil-free được thiết kế dành riêng cho da nhờn mụn bởi chúng ít gây ra tình trạng đổ dầu trên da và giảm tối đa lượng mụn mọc.

Da nhờn mụn có được sử dụng mỹ phẩm make-up?

Đôi khi chúng ta cần sản phẩm có thể che phủ các đốm mụn trên mặt, thế nên việc dùng mỹ phẩm cho da nhờn mụn có thể khắc phục được tình trạng này. Nhiều mỹ phẩm hiện nay có đề cập đến oil-free vì vậy nàng hãy ưu tiên dùng chúng nhé.

Như nàng đã biết, mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn nổi lên đầy rẫy trên thị trường thẩm mỹ hiện nay. Việc lựa chọn thông minh có thể giúp bạn làm giảm nguy cơ mụn mọc đồng thời khắc phục được nhược điểm trên da, oil-free quả thực là điều cần thiết dành cho loại da này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png