Nâng cấp “trình” chăm sóc lông mày tại nhà cùng bí kíp từ 6 chuyên gia hàng đầu thế giới
chăm sóc lông mày
Nâng cấp “trình” chăm sóc lông mày tại nhà (Nguồn: Internet)

Lông mày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hình khuôn mặt. Thế nhưng, đa số mọi người lại không dành sự chăm sóc đúng mức cho bộ phận này ngoại trừ lúc trang điểm. Liệu bạn có tò mò các chuyên gia hàng đầu thế giới đang chăm sóc lông mày của mình như thế nào không? Hãy cùng bỏ túi các bí kíp dưới đây để nâng cấp “trình” của mình nhé!

1. Sử dụng wax định hình lông mày

Sử dụng wax định hình lông mày (Nguồn: Internet)

Jas Imani, người sáng lập của Jas Imani Beauty, đồng thời cũng là một chuyên gia về lông mày cho rằng định hình lông mày bằng cách nhổ hoặc tỉa không phải là ý kiến hay.  Điều này có thể khiến lông màu bạn trở nên vô cùng mỏng và khá lâu sau đó mới phục hồi nguyên dạng như ban đầu. Theo cô, cách chăm sóc lông mày hiệu quả nhất vẫn là dùng wax (sáp) để tạo kiểu. Điều này không chỉ giúp đường chân mày giữ nếp tốt hơn mà còn không để lại các vết chân lông sau khi cạo.

2. Dưỡng ẩm cũng là cách chăm sóc lông mày cần thiết

chăm sóc lông mày
Dưỡng ẩm cũng là cách chăm sóc lông mày cần thiết (Nguồn: Internet)

Hiện nay, có rất nhiều người chọn làm đẹp chân mày bằng cách sử dụng kỹ thuật thêu hoặc cấy vi chạm. Điều này giúp bạn có khuôn mày đẹp, nhưng thời gian duy trì lại kém hơn rất nhiều so với lông mày tự nhiên. 

Michelle Wu, Chuyên gia trị liệu tại Evertrue Microblading Salon, người cũng chọn cách cấy vi chạm lông mày cho rằng việc dưỡng ẩm rất quan trọng để bảo dưỡng lông mày. Bởi vì vùng da tại đường chân mày cũng rất dễ bị khô, bong tróc ảnh hưởng đến tuổi thọ lông mày. Việc duy trì độ ẩm cần thiết giúp chân mày khỏe mạnh hơn, mọc đều hơn và đảm bảo lông mày nhân tạo tồn tại lâu hơn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào đang có. Và luôn nhớ đảm bảo không để lại cặn hoặc kem thừa trên mày sau khi thoa xong.

3. Hạn chế việc tự tỉa/cạo khi chăm sóc lông mày tại nhà

Hạn chế việc tự tỉa/cạo khi chăm sóc lông mày tại nhà (Nguồn: Internet)

Rất nhiều người chọn cách tự nhổ hoặc cạo lông mày tại nhà để giúp chân mày gọn gàng, sắc sảo hơn. Tuy nhiên, chuyên gia Beeler cho rằng đây là việc làm không nên khi chăm sóc lông mày tại nhà. Bạn có thể mắc sai lầm khiến đường chân mày trở nên thưa, mảnh, không cân đối hoặc thậm chí tự làm tổn thương chính mình. Hãy để việc này cho các chuyên gia. Họ là người sẽ hiểu rõ khuôn mặt bạn hợp với kiểu chân mày nào giữa vô số các kiểu đang thịnh hành. Đừng tự ý thực hiện việc tỉa/cạo tại nhà nếu không muốn biến khuôn mặt mình thành “thảm họa”.

4. Dùng nhíp nghiêng để tỉa lông mày

chăm sóc lông mày
Dùng nhíp nghiêng để tỉa lông mày (Nguồn: Internet)

Anastasia Soare, người sáng lập Anastasia Beverly Hills khuyên rằng, nếu bạn muốn tỉa lông mày bằng nhíp, hãy sử dụng một chiếc nhíp nghiêng chuyên dụng. Điều này giúp hạn chế việc đứt ngang lông mày khi nhổ và gây đau không cần thiết. Ngoài ra, bạn nên đặt nhíp sát gốc và nhổ theo hướng mọc của lông. Cuối cùng, đừng quên chăm sóc lông mày sau khi nhổ bằng toner hoặc gel nha đam để làm dịu và se khít lỗ chân lông.

Soare cũng khuyên rằng, bạn không nên tỉa lông mày quá nhiều, đặc biệt là khu vực giữa hoặc phía dưới khuôn mày. Nhiều người cho rằng việc này sẽ tạo ra vòm mày cong, tạo cảm giác mắt to hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ khiến độ dài chân mày ngắn đi và làm mất dáng mày mà thôi.

5. Cân nhắc đến việc sử dụng kéo để tỉa khi chăm sóc lông mày

Cân nhắc đến việc sử dụng kéo để tỉa khi chăm sóc lông mày (Nguồn: Internet)

Nếu việc chỉnh lông mày bằng nhíp gây đau đớn hoặc khó chịu, bạn có thể thay thế bằng kéo chuyên dụng. Dùng lược nhỏ chải đều và tỉa bớt phần thừa hoặc lộn xộn bằng kéo. Điều này không chỉ giúp bạn giữ nguyên độ dày vốn có của lông mày mà còn hạn chế tình trạng kích ứng da sau khi nhổ.

6. Dùng chì kẻ để tạo khuôn mày trước khi tỉa

chăm sóc lông mày
Dùng chì kẻ để tạo khuôn mày trước khi tỉa (Nguồn: Internet)

Để đảm bảo “an toàn” khi chăm sóc lông mày tại nhà, bạn có thể dùng bút chì đánh dấu trước để tránh tỉa quá trớn làm mất dáng mày. Theo chuyên gia trang điểm Jillian Dempsey, cách này còn giúp làm lộ rõ những sợi lông mày thừa, giúp việc cắt/tỉa dễ dàng hơn. Nếu vẫn chưa tự tin với khả năng của mình, Dempsey gợi ý rằng bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như khuôn kẻ lông mày. Sau đó tô đường mày vừa ý bằng mascara hoặc bột kẻ mày để tạo kiểu trước. Sau đó theo khuôn mà loại bỏ những phần lông mày thừa.

Dựa vào những lời khuyên mang đầy tính thực tiễn này, Đẹp365 tin rằng bạn đã bỏ túi được kha khá bí kíp để chăm sóc lông mày “đúng chuẩn” chuyên gia. Không quá khó để có một khuôn mày đẹp đúng không? Vậy thì còn ngại ngần gì mà không bắt tay thực hiện ngay thôi nào! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png