Miếng trang điểm bằng sillicon có được đánh giá cao như lời đồn

Miếng trang điểm, cọ trang điểm… đều là những dụng cụ hỗ trợ việc làm đẹp cho phụ nữ. Gần đây, những dòng sản phẩm mới được các thương hiệu tung ra thị trường với hàng triệu lời khen có cánh, đặc biệt là miếng trang điểm silicon. Vậy sản phẩm này có thật sự hiệu quả như lời đồn?

Miếng trang điểm silicon và những sự thật mà bạn cần phải biết

Không nhận được sự yêu thích từ mọi người

Công cụ trang điểm Silisponge ra mắt năm 2016 đã tạo nên một cơn sốt cho giới làm đẹp. Gần hai năm sau, miếng trang điểm bằng silicon đã xuất hiện với nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau từ hàng chục thương hiệu làm đẹp khác cũng đã tạo nên một làn sóng lớn trong giới làm đẹp.

Tuy nhiên, khi phỏng vấn các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp về dòng sản phẩm này thì có vẻ như, miếng trang điểm silicon lại không được các chuyên gia làm đẹp đánh giá cao.

Trên thực tế, bạn thậm chí còn không thể tìm thấy một miếng silicon trang điểm nào trong những bộ sưu tập của các chuyên gia làm đẹp. Nghệ sĩ trang điểm Patrick Ta, người đã từng hợp tác với những siêu mẫu như Gigi Hadid, Olivia Munn và Shay Mitchell chia sẻ rằng: “Tôi không phải là fan hâm mộ của dòng sản phẩm miếng trang điểm silicon này”. 

Những beauty blogger trên Instagram và một số thương hiệu đã ca ngợi dòng sản phẩm miếng trang điểm silicon này vì nhiều lý do khác nhau. Bởi vì họ tin rằng kết cấu không xốp của chúng sẽ giúp bạn không lãng phí các sản phẩm làm đẹp quý giá của mình. Ngoài ra, vì sản phẩm có bề mặt trơn nên có thể dễ dàng làm sạch trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp lại có vẻ không quan tâm lắm đến những tính năng này.

Silicone makeup sponge

Vậy điều gì lại khiến cho những chuyên gia này không hề hứng thú với việc sử dụng miếng trang điểm silicon?

#1. Khó khăn trong việc trộn phấn nền

Thành phần silicon đôi khi sẽ làm lớp trang điểm của bạn bị mỏng, rất khó để nhìn thấy vì không có độ thấm hút cao. Mặt khác, chúng còn có thể làm lộn xộn lớp trang điểm mà bạn đã mất công chuẩn bị. 

Molly R. Stern, một nghệ sĩ trang điểm hiện đang làm việc tại Los Angeles, người thường xuyên làm việc với Reese Witherspoon cho rằng, cô rất thích sử dụng một miếng bọt biển trang điểm truyền thống có thể trộn phấn nền dễ dàng. Nguyên nhân là vì, miếng trang điểm silicon dường như chỉ đang lau đi lớp trang điểm chứ không thực sự có tác dụng trộn phấn nền. Nhược điểm này đang phá hỏng “công sức” của rất nhiều những loại dụng cụ trang điểm khác, chẳng hạn như: phấn nền, kem lót, cọ trang điểm

#2. Bề mặt không xốp thực sự là một bất lợi

Không giống như miếng trang điểm bằng silicon, bông mút trang điểm Beauty Blender có được độ xốp rất ấn tượng. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định rằng việc trang điểm của bạn có được “smooth” hay không. Miếng trang điểm cần phải có bề mặt xốp để có thể trộn và hấp thụ lượng sản phẩm dư thừa. Giả sử, khi bạn cho quá nhiều phấn nền vào miếng bọt biển, thì những loại bông mút trang điểm như Beauty Blender sẽ hút tất cả lượng phấn này trước khi tán đều phấn nền lên da. Khi đó, miếng bọt biển xốp sẽ giúp lớp nền có thể “tan chảy” vào da và mang lại vẻ ngoài tự nhiên hơn. Ngược lại, chất liệu silicon thì không có khả năng làm được như vậy.

#3. Không thể hấp thụ nước

Benjamin Puckey, một nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng tại thành phố New York cũng có những cảm nhận tương tự về việc thiếu hấp thụ của miếng trang điểm bằng silicon. Giống như miếng bọt biển trang điểm silicon, Beauty blender không hề lãng phí sản phẩm. Bởi vì bông mút trang điểm sẽ hút nước, nhưng không hút lớp phấn nền của bạn đi. 

Làm ẩm miếng bọt biển khi trang điểm là điều rất quan trọng mà mỗi nghệ sĩ trang điểm cần phải lưu ý. Tuy nhiên, vì silicon không thể thấm hút nước nên việc làm ẩm này gần như là không thể.

Chuyên gia Sweet cũng đã công nhận rằng, miếng trang điểm silicon có màu sắc rất dễ thương và thiết kế long lanh đẹp mắt. Nhưng trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn phải tự hỏi rằng, tính năng của sản phẩm có thật sự hiệu quả hay không.  

Miếng trang điểm, cọ trang điểm, bông mút cushion… đều là những dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến và được xem là không thể thiếu trong quá trình làm đẹp. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải mua hết tất cả, bất chấp tính năng và hiệu quả thật sự của chúng. Hãy là người tiêu dùng thông minh, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm nào đó nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png