Sơ lược về lỗ chân lông và cách thu nhỏ kích thước giúp làn da mịn màng

Lỗ chân lông to luôn là một trong những “phiền não” lớn đối với nhiều bạn nữ, vì đây không phải là một vấn đề dễ giải quyết. Thế nhưng lỗ chân lông là gì? Lỗ chân lông to phải làm sao? Hãy để Đẹp365 giúp bạn giải quyết chúng nhé.

Lỗ chân lông là gì?

Lỗ chân lông được hiểu với nghĩa đen là những lỗ nhỏ được nhìn thấy trên bề mặt da và là cầu nối giữa cơ thể và môi trường bên ngoài. Cụ thể hơn, lỗ chân lông chính là lỗ mở trên đỉnh nang lông của làn da. Đây cũng là là nơi bã nhờn – loại dầu tự nhiên của cơ thể được tiết ra để dưỡng ẩm tự nhiên cho da.

Bên cạnh việc dưỡng trắng da mặt, vấn đề lỗ chân lông to cũng đem lại nhiều phiền não cho các nàng

Mặc dù có “diện mạo” không làm hài lòng phái nữ, nhưng lỗ chân lông trong thực tế lại đem đến nhiều lợi ích cho làn da của bạn. Đây là yếu tố giúp cơ thể nói chung và làn da nói riêng được duy trì trạng thái sức khỏe tốt nhất. Tìm hiểu sơ lược về lỗ chân lông sẽ giúp bạn “xử lý” các vấn đề về da hiệu quả và an toàn hơn. Sau khi biết lỗ chân lông là gì, đây chính là một số “fact” về lỗ chân lông bạn cần chú ý:

  • Sự xuất hiện của lỗ chân lông to phần lớn được quyết định bởi gen di truyền.
  • Các yếu tố môi trường, lão hóa, da khô, dầu và mụn trứng cá đều có thể làm cho lỗ chân lông của bạn trông to hơn.
  • Làm sạch da thường xuyên có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông.
  • Làm sạch với tần suất quá nhiều thực sự có thể khiến lỗ chân lông của bạn sản xuất nhiều dầu hơn.

Một số mẹo thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả

Bỏ qua vấn đề làm trắng da mặt thì chăm sóc da như thế nào để lỗ chân lông to được thu nhỏ lại đây nhỉ?
Bỏ qua vấn đề làm trắng da mặt thì chăm sóc da như thế nào để lỗ chân lông to được thu nhỏ lại đây nhỉ?

Một sự thật đáng buồn là lỗ chân lông sẽ không bao giờ có thể thu nhỏ lại vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là khi làn da ở trạng thái bình thường, lỗ chân lông sẽ giữ nguyên kích thước như ban đầu.

Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu sự xuất hiện lỗ chân lông bằng cách thực hiện các bước làm sạch da và giữ cho làn da khỏe mạnh. Hãy tham khảo một số lời khuyên về việc giải quyết vấn đề lỗ chân lông to sau đây nhé:

  • Giữ cho làn da được sạch sẽ bằng cách tẩy trang và rửa mặt với sữa rửa mặt một hoặc hai lần mỗi ngày để loại bỏ lớp trang điểm, dầu nhờn và bụi bẩn bám trên lỗ chân lông.
  • Thoa kem chống nắng mỗi ngày. Tác hại của ánh nắng mặt trời sẽ phá vỡ collagen tự nhiên, làm cho da và lỗ chân lông bị chảy xệ.
  • Tẩy tế bào chết để làm thông thoáng lỗ chân lông, ngoài ra đây còn là bước hỗ trợ dưỡng trắng da mặt .
  • Chọn sản phẩm phù hợp với loại da của bạn.

3 Sản phẩm thu nhỏ kích thước lỗ chân lông bạn có thể tham khảo 

#1. Obagi CLENZIderm M.D. Pore Therapy

Kết quả hình ảnh cho Obagi CLENZIderm M.D. Pore Therapy

Sau khi hiểu rõ nguyên chân khiến lỗ chân lông to, phải mua ngay Obagi CLENZIderm M.D. Pore Therapy bạn nhé! Sản phẩm cung cấp 2% axit salicylic và glycerin, item có tác dụng làm sạch, làm mới và cân bằng làn da của bạn. Sản phẩm được tạo nên bởi Obagi – bao gồm các thành phần có khả năng phục hồi và duy trì sức khỏe của làn da.

Kết quả hình ảnh cho liquid hand soap
Ngoài ra, sản phẩm sẽ làm thông thoáng lỗ chân lông và đem lại cho bạn một làn da rạng rỡ, tươi trẻ.

#2. SkinCeuticals Micro-Exfoliating Scrub

Kết quả hình ảnh cho SkinCeuticals Micro-Exfoliating Scrub
Không chỉ hỗ trợ làm trắng da mặt, tẩy tế bào chết còn giúp cho lỗ chân lông được thu nhỏ hiệu quả

Tẩy tế bào chết là một cách để thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả. Sản phẩm này sẽ làm sạch sâu lỗ chân lông, bằng cách loại bỏ các tế bào da chết nhanh chóng. 

#3. Eminence Organic Skin Care Raspberry Pore Refining Masque

Eminence Organic Skin Care Raspberry Pore Refining Masque
Eminence Organic Skin Care Raspberry Pore Refining Masque giúp làm săn chắc, sẽ lỗ chân lông và trắng da mặt hiệu quả

Sản phẩm hoạt động như chất làm se lỗ chân lông và chất chống oxy hóa. Các loại quả mọng như quả việt quất và quả mâm xôi trong sản phẩm có thể giúp làm săn chắc da, thu nhỏ lỗ chân lông, giữ ẩm và hydrat hóa làn da của bạn. 

Kết quả hình ảnh cho Eminence Organic Skin Care Raspberry Pore Refining Masque

Mọi nỗi lo về lỗ chân lông to đã được Đẹp365 giải đáp và chỉ còn chờ bạn thực hiện những tips đã được bật mí trong bài viết này. Ngoài chăm sóc làm trắng da mặt, hãy cố gắng giúp lỗ chân lông không bị “nở to” để làn da thêm mịn màng và khỏe mạnh bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png