Làm sao để giảm thiểu tối đa vết thâm sau khi lầm lỡ “ngứa tay” nặn mụn?

Trị mụn thâm là vấn đề đau đầu của nhiều chị em phụ nữ. Biến chứng của mụn sau khi “ngứa tay” nặn mụn thường để lại nhiều “hậu hoạn” mà bạn phải tốn một lượng thời gian và tiền bạc mới có thể giải quyết triệt để vấn đề này. Làm sao để giảm thiểu tối đa vết thâm sau khi nặn mụn đây?

1. Áp dụng các phương pháp tự nhiên

tinh dầu trị mụn

Một trong những cách phổ biến và đỡ tốn nhiều chi phí nhất là trị thâm mụn tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn. Hầu hết các nguyên liệu này này chứa thành phần dinh dưỡng cao đều có tác dụng cải thiện các vết thâm do mụn để lại. Dưới đây là một số mặt nạ trị thâm mụn mà bạn có thể áp dụng 2 lần/tuần. Lưu ý rằng nên làm sạch da mặt thật kĩ trước khi thực hiện.

  • Mặt nạ từ tinh bột nghệ và sữa chua không đường.
  • Đắp gừng tươi lên vết thâm mụn.
  • Mặt nạ chanh và mật ong.
  • Trị mụn thâm bằng dầu oliu.
  • Trị mụn thâm bằng mặt nạ lô hội kết hợp với tinh dầu trà xanh.

2. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Luôn dùng kem chống nắng 20 phút khi ra ngoài là điều mà nàng nên ghi nhớ. Bởi tia UV có thể xuyên qua da, tác động trực tiếp lên các tế bào da, kích thích chúng sản sinh ra melanin nhiều hơn, làm vùng da bị thâm mụn cũng sẽ khó chữa lành và ngày càng đen sạm.

Ngoài ra, làn da nhạy cảm hơn khi đang bị mụn hoặc bị mụn thâm nên khả năng bắt nắng sẽ rất cao. Vì vậy, dùng kem chống nắng phù hợp với da và che kĩ trước khi ra ngoài cũng là cách trị mụn thâm hiệu quả.

3. Dùng các sản phẩm đặc trị 

Hiện nay có nhiều sản phẩm đặc trị dành riêng cho trị thâm mụn, bạn có thể tham khảo ở những nhãn hàng nổi tiếng, đọc review và feedback để lựa chọn thuốc trị thâm mụn phù hợp với da. Lưu ý rằng, sản phẩm đặc trị sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu bạn biết chăm sóc da hàng ngày, kết hợp với các bước dưỡng cơ bản thì sẽ tạm biệt mụn thâm trong thời gian ngắn ngay. Thực hiện theo quy trình như sau, lưu ý mỗi bước cách nhau 5-10 phút.

  • Tẩy trang đúng cách ngay cả khi không make up.
  • Dùng sữa rửa mặt.
  • Sử dụng toner để cân bằng độ pH.
  • Dùng sản phẩm đặc trị thâm do mụn để lại, lưu ý chỉ thoa lên vùng mụn bị thâm.
  • Dưỡng ẩm cho da, bằng kem hoặc bằng xịt khoáng.

4. Áp dụng công nghệ chuẩn y khoa

Với mụn thâm lâu năm, áp dụng những cách trên chưa điều trị được triệt để vấn đề thì bạn có thể đến các phòng khám da liễu uy tín hoặc tìm đến bác sĩ da liễu tại bệnh viện để được tư vấn điều trị. Thông thường, bạn sẽ được kê toa phù hợp với tình trạng da và kết hợp với thuốc bôi. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và tiền bạc.

Trong khi đó, hiện nay có khá nhiều phần phương pháp giúp bạn loại bỏ đi vấn đề thâm da như peel da, lăn kim/vi kim tế bào gốc, điện di vitamin C, bắn tia laser trị thâm… đều là những phương pháp có thể cải thiện làn da thâm do mụn để lại ở tình trạng nặng. 

Trị mụn thâm không phải ngày một ngày hai. Có rất nhiều trường hợp phải tốn từ nửa năm đến một năm thì vết thâm mới mờ hẳn và biến mất trên gương mặt. Vì vậy, chắc chắn bạn phải kiên trì với những cách trị vết thâm mụn lâu ngày này và chăm sóc da hàng ngày thật kĩ lưỡng. Đẹp365 chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png