Làm đẹp tại nhà với mật ong. Nên hay không đây cô gái nhỉ?

Mật ong được biết đến như một nguyên liệu bổ dưỡng mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nó mang lại công dụng thon dáng, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả và đặc biệt là dưỡng da. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu các cách kết hợp mật ong trong thói quen làm đẹp hằng ngày nàng nhé!

1. Mật ong là gì?

Mật ong là gì?

Mật ong – nguyên liệu ngọt ngào nhận được rất nhiều sự yêu thích từ cộng đồng làm đẹp tại nhà. Không chỉ Việt Nam mà nó còn nổi tiếng trên thế giới bởi nguồn gốc từ thiên nhiên và nhiều công dụng tốt. Tuy nhiên, có một vài quan niệm sai lầm mà mọi người cần phải biết khi sử dụng mật ong để ngừng làm tổn thương làn da. 

Mật ong là phần chất ngọt được xếp vào loại chất làm ngọt tự nhiên. Trong mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa hữu ích. Chúng có đặc tính kháng khuẩn có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh cũng như làm đẹp. Hơn nữa, mật ong là một chất dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời, nó không hề làm bí da. Đó là lý do tại sao mật ong rất tốt cho việc tái tạo và chữa lành da. Để đạt kết quả tốt nhất, các bạn nên thêm mật ong vào chế độ chăm sóc da hằng ngày. 

2. Có nên bôi mật ong thô trực tiếp lên da?

Có nên bôi mật ong thô trực tiếp lên da?

Tuy nhiên, theo một chuyên gia da liễu nổi tiếng thì mật ong không phải là thuốc chữa trị cho toàn bộ các bệnh về da, đặc biệt mụn trứng cá. Điều trị mụn trứng cá thường cần sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Vì vậy, có lời khuyên rằng bạn không nên bôi mật ong thô trực tiếp lên da. Vì nó chưa được kiểm tra về tính an toàn và hiệu quả.

Mật ong tốt cho làn da của bạn nhưng không hoàn toàn giải quyết tất cả các vấn đề về da hay thay thế các bước dưỡng da. Vì thế, đừng bỏ qua bước skincare với kem dưỡng ẩm và trị mụn nhé. Tốt hơn hết nên sử dụng song song mật ong với các dưỡng chất có thành phần đã được thử nghiệm về tính an toàn và hiệu quả. Cách này sẽ giúp bạn nâng cao công hiệu mà không làm tổn thương da mặt của mình.

Có nên bôi mật ong thô trực tiếp lên da?

3. DIY với mật ong

DIY với mật ong

Khoa học nghiên cứu trong mật ong có nhiều dưỡng chất như các vitamin C, B12… giúp làm đẹp da, duy trì làn da tươi trẻ nếu được sử dụng đúng cách. Công thức chăm sóc da DIY với mật ong và các thành phần khác giúp nuôi dưỡng và chăm sóc làn da.

Công thức tự làm mật ong tuyệt vời đáng để thử: 

  • Sử dụng hai thìa sữa chua nguyên chất + một thìa mật ong + hai thìa bột yến mạch nấu chín.
  • Trộn tất cả lại rồi xay cho đến khi hỗn hợp mịn.
  • Đắp mặt nạ dưỡng ẩm lên da và thư giãn từ 10-15 phút.
  • Rửa sạch da với nước mát.
DIY với mật ong

Trong sữa chua có chứa hàm lượng Vitamin dồi dào nên cực kỳ tốt cho việc dưỡng da từ sâu bên trong. Hơn nữa, sữa chua còn làm giảm nếp nhăn và se khít lỗ chân lông, các tế bào chết nhanh chóng được thay thế bằng tế bào da mới giúp da trắng sáng tự nhiên. Mật ong sẽ chống lại mụn trứng cá và hydrat. Bột yến mạch còn được biết đến với những công dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả như trị mụn, làm dịu và giảm viêm. Và hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng mật ong nguyên chất để đạt được kết quả tốt nhất. 

Với những lưu ý và công dụng tuyệt vời mà mật ong đem lại, thật khó để cưỡng lại sức hút của một chiếc mặt nhạ DIY từ mật ong đúng không nào? Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay công dụng nào của mật ong phù hợp với mình nhất. Để từ đó ứng dụng để làm đẹp tại nhà thành công nhỉ?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png