Chắc chắn bạn không được bỏ qua vitamin C nếu để làn da luôn trắng hồng

Vitamin C rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta do công dụng cực kỳ tuyệt vời. Để có một làn da luôn trắng, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua thành phần này trong các cách làm da mặt trắng hồng của mình. Cùng tìm hiểu sâu hơn về thành phần có thể xem là “quốc dân” này ngay nào.

# Lợi ích của Vitamin C đến da

Lợi ích lớn nhất khi nói đến Vitamin C chắc chắn phải là dưỡng trắng da và mờ thâm. Vitamin C sẽ giúp hạn chế các nhược điểm và củng cố hàng rào bảo vệ da cho bạn. Điều đó có nghĩa làn da sẽ được giữ ẩm lâu hơn, quá trình thoát nước của da diễn ra ít hơn. Làn da đạt độ ẩm cần thiết đồng nghĩa với việc lượng dầu nhờn sẽ được kiểm soát, da sẽ trắng sáng một cách tự nhiên hơn.

Bên cạnh khả năng làm trắng vượt trội thì Vitamin C còn là “khắc tinh” của các vết thâm trên da. Khi sử dụng các sản phẩm có chứa Vitamin C, bạn sẽ thấy các vết thâm mờ đi nhanh chóng và vùng da trở nên đều màu hơn.

# Các dạng của Vitamin C

Axit Ascorbic là dạng phổ biến nhất của vitamin C mà bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các cách làm da mặt trắng hồng. Tuy vậy, Axit Ascorbic lại khá khắc nghiệt trên da vì độ pH tương đối thấp. Do vậy, các hãng thường trộn thêm Natri ascorbyl Phosphate và Magie Ascorbyl Phosphate để Axit Ascorbic chăm sóc cho da tốt hơn. Ngoài cái tên Axit Ascorbic ra, bạn còn có thể tìm thấy Vitamin C ở nhiều cái tên khác như:

  • Natri ascorbyl phosphate
  • Magiê ascorbyl phosphate
  • Retinyl ascorbate
  • Ascorbyl palmitate
  • Axit L-ascorbic

Đây đều là những dẫn xuất của Vitamin C được tìm thấy nhiều trong cách cách làm da mặt trắng hồng. Đặc biệt, Axit L-ascorbic là chất tăng cường collagen mạnh nhất, giảm nếp nhăn nhanh nhất. Thế nhưng thành phần này lại có điểm yếu rất lớn là dễ xuống cấp khi gặp môi trường bất lợi. Để thay thế cho Axit L-ascorbic, các nhà khoa học thường dùng Ascorbyl palmitate. Thành phần này tuy phát huy công dụng không quá nhanh nhưng lại dễ bảo quản để sử dụng lâu dài.

# Cách chọn công thức Vitamin C phù hợp với da

Để có kết quả tốt nhất, hãy tìm các sản phẩm có chứa nồng độ Vitamin C từ 10 đến 20%. Các công thức chứa nồng độ từ 3 đến 10% sẽ vẫn hiệu quả nhưng độ tác động tích cực đến da không quá cao. Riêng đối với phụ nữ có làn da nhạy cảm, nồng độ từ 8-12% sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

# Vitamin C có tác dụng phụ đến da?

Vitamin C là thành phần có lợi, có thể sử dụng vượt mức quy định. Tuy nhiên, Vitamin C sẽ gây phản ứng phụ khi sử dụng chung với các thành phần như glycolic, salicylic, axit lactic và retinol. Còn nếu muốn sử dụng chung Vitamin C với các thành phần trên trong cách làm da mặt trắng hồng, bạn cần tuân thủ về nồng độ thành phần một cách nghiêm ngặt. Nếu không, nguy cơ bị kích ứng dẫn đến da đỏ, nổi mẩn, ngứa là rất cao.

# 4 sản phẩm chăm sóc da tốt nhất có chứa Vitamin C

– Drunk Elephant C-Firma Day Serum có tác dụng điều trị các vấn đề liên quan đến xỉn màu, thay đổi sắc tố trên da với 15% Vitamin C. Ngoài ra dòng serum này còn chứa Vitamin E và axit ferulic giúp chống oxy hóa cho da và phù hợp với da nhạy cảm.

– Ole Henriksen Truth Serum được thiết kế đặc biệt để kích thích quá trình sản sinh collagen cho da nhằm phục hồi các vấn đề liên quan đến da lão hóa. 

– Paula’s Choice Resist C15 Super Booster chứa Vitamin C, Vitamin E cùng phức hợp axit ferulic là bộ 3 sẽ giúp làn da trắng sáng, cải thiện quá trình phục hồi collagen giúp da căng mịn.

– Skin Inc Vitamin C Serum hướng tới việc giảm thiểu lỗ chân lông và kiểm soát bã nhờn, giúpuôn sạch khỏe, các vấn đề về mụn cũng được cải thiện.

Trên đây là những thông tin cực hữu ích của Vitamin C mà bạn cần phải biết trong quá trình chăm sóc da của bản thân. Còn chần chừ gì mà không sử dụng ngay thành phần cực có lợi này cho làn da của bạn thôi nào!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png