Đừng để làn da toàn thân phải “biểu tình” bằng cách nổi mụn

Trị mụn ở lưng hoặc mụn toàn thân chưa bao giờ là điều đơn giản. Và bạn có biết nguyên nhân vì sao các nốt đèn pin vẫn liên tục xuất hiện? Lúc có mụn cũng chính là lúc mà làn da toàn thân biểu tình đấy các nàng ạ!

4 Lý do gây nên mụn toàn thân

Tương tư như gương mặt, làn da trên cơ thể của bạn cũng cần được chăm sóc đúng cách. Nếu không, mụn là chuyện đương nhiên “không hẹn mà đến”. Các nguyên nhân tiêu biểu gây nên mụn chính là:

Vùng lưng ẩm, bí bách

Bạn có nhận ra rằng ngoài mặt thì lưng là khu vực nổi mụn dày đặc thứ hai trên khắp cơ thể? Đôi khi lưng còn nhiều mụn hơn cả mặt. Điều này thật chất rất dễ hiểu.

Với thời tiết nắng nóng đỉnh điểm như hiện nay, da sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn. Và các giọt mồ hôi này nếu không được thấm hút, làm sạch kịp thời sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, đặc biệt là ở phần lưng gây nên mụn. Mồ hôi cộng với quần áo không thoáng khí sẽ khiến khu vực lưng của bạn luôn trong tình trạng ẩm, bí bách dẫn đến vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển, đặc biệt là các vi khuẩn gây nên mụn.

Rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể

Mụn thường xuất hiện nhiều hơn vào trước và trong những ngày đèn đỏ của bạn hoặc khi bạn sử dụng các loại thuốc điều trị nội tiết tố. Và điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến da, khiến da phải “biểu tình” bằng cách nổi mụn, đặc biệt là mụn trứng cá, mụn bọc và mụn ẩn.

Chế độ ăn uống

Ăn quá nhiều đồ nóng, cay, ít bổ sung trái cây, rau củ vào thực đơn của mình cũng chính là lý do khiến da thiếu dưỡng chất và có nhiều mụn hơn. Thậm chí, đây còn là nguyên nhân dẫn đến làn da thâm nám, đen sạm và sần sùi của bạn.

Khu vực sống không đảm bảo vệ sinh

Không chỉ quần áo, chăn đệm và gối của bạn cũng cần giặt tẩy thật sạch sẽ. Đây là những item mà làn da phải tiếp xúc mỗi ngày. Vì vậy, vi khuẩn cũng sẽ dễ đi vào da nếu bạn không đảm bảo được vệ sinh khu vực sống của mình.

Cách điều trị mụn toàn thân

Dưỡng ẩm cho da bằng sữa tắm dịu nhẹ

Các dòng sữa tắm dịu nhẹ và làm mát da sẽ giúp bạn nhanh chóng trị mụn body, đặc biệt là trị mụn ở lưng. Sữa tắm với thành phần dịu nhẹ sẽ làm sạch làn da của bạn mà không khiến da nhờn rít, bết dính và ẩm ướt.

Sữa Tắm Dove Dưỡng Ẩm Dịu Mát là một trong những must-have-item của Đẹp365, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng. Sản phẩm chứa tinh chất dưỡng ẩm NutriumMoisture cung cấp các dưỡng chất cho da từ sâu bên trong, giúp da được dưỡng ẩm vượt trội ngay cả trong nước nóng. Hơn nữa, lớp dưỡng mỏng nhẹ của sữa tắm sẽ mang lại cho bạn làn da dịu mát, xoá bỏ đi cảm giác sần sùi, thô ráp hằng ngày nhưng không gây nhờn dính trên da.

Sở hữu sản phẩm sữa tắm Dove Dưỡng Ẩm Dịu Mát với giá ưu đãi tại Lazada

Đảm bảo vệ sinh khu vực sống

Bạn nên chú ý dọn dẹp phòng ngủ của mình, đặc biệt là những item trên giường ngủ. Hơn nữa, việc giặt sạch quần áo cũng rất quan trọng.

Thay đổi thói quen sống

Thói quen sống của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mụn đấy! Hãy cố gắng ăn nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế các loại thực phẩm béo, cay nóng và đồ chiên bạn nhé. Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước, ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc để cải thiện làn da mụn của bạn.

Chăm sóc da đúng cách

Tẩy tế bào chếtLàm sạch da – Dùng sản phẩm điều trị mụnDưỡng ẩm cho da là 4 bước cơ bản nhất để bạn có thể loại bỏ làn da đầy mụn đang biểu tình.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao da toàn thân “biểu tình” với thật nhiều những nốt mụn rồi phải không nào? Hãy chăm sóc da thật tốt để da không phải “khóc than” nữa bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png