Điều trị nám bằng laser khiến làn da bị tăng sắc tố da: Thực hư là thế nào?

Phương pháp Laser mang đến khả năng loại bỏ những đốm thâm nám trên làn da vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Thế nhưng, bạn có biết rằng phương pháp điều trị nám này cũng có thể khiến cho làn da bị tăng sắc tố, các vết thâm nám xuất hiện dày đặc hơn sau khi kết thúc quá trình điều trị? Mời bạn cùng Đẹp 365 khám phá sâu hơn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Tại sao làn da lại bị tăng sắc tố da sau khi bị điều trị nám bằng Laser

Điều trị sắc tố da bằng phương pháp laser đang rất được rất nhiều các chị em lựa chọn với mong muốn sở hữu làn da trắng sáng không tì vết, một cách nhanh chóng. Thế nhưng, phương pháp này sẽ không thích hợp với một số làn da, bởi nguy cơ gia tăng sắc tố da sau khi điều trị. Điều này có nghĩa là làn da của bạn sẽ bị tối hơn sơ với trước khi điều trị. Tình trạng này thường dễ bắt gặp ở làn da của người Châu Á.

Nguyên nhân của việc gia tăng sắc tố da chính là làn da sau khi điều trị sẽ yếu hơn bình thường, do chịu phải tác động của cường độ cơ học của tia Laser. Theo đó, làn da sẽ xuất hiện phản ứng viêm, thúc đẩy sự gia tăng các các sắc tố melanin để bảo vệ làn da. Khi melanin có mật độ tập trung dày ở một điểm, chúng sẽ khiến cho làn da của bạn xuất hiện các vết thâm nám, đồi mồi.

Gia tăng sắc tố làn da thường có thể xuất hiện khi bạn sử dụng các công nghệ điều trị da Laser Fraxel, IPL, Picosure, Laser Halo, Laser cắt bỏ (tiểu phẫu), triệt lông bằng laser hoặc các phương pháp laser khác. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn hãy lưu ý đến triệu chứng của da và thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ để giúp phục hồi làn da sau khi điều trị.

Triệu chứng da bị tăng sắc tố sau khi điều trị Laser

Tuỳ vào cơ địa từng người, biểu hiện của chứng tăng sắc tố trên da sau khi điều trị laser là khác nhau. Tuy nhiên, Đẹp 365 cũng đã tổng hợp lại một số triệu chứng phổ biến nhất để bạn có thể theo dõi và điều trị kịp thời, để giúp làn da sáng khoẻ đều màu.

tăng sắc tố da
Nguồn ảnh: Internet

Tăng sắc tố sau laser vùng thượng bì (nông)

  • Xuất hiện vùng da sẫm màu nâu, xám hoặc đen
  • Vùng da tối màu này có thể biến mất trong khoảng 6 tháng đến 1 năm mà không cần chữa trị
  • Vùng da bị tăng sắc tố sau laser có thể nhìn thấy rõ dưới ánh sáng đèn Wood (đèn chuyên khoa da liễu)

Tăng sắc tố sau laser vùng dưới thượng bì (sâu)

  • Xuất hiện vùng da xám xanh
  • Vùng da tối màu này có thể tồn tại vĩnh viễn hoặc tự biến mất trong một khoảng thời gian rất dài nếu không được chữa trị
  • Vùng da bị tăng sắc tố sau laser không thể nhìn thấy rõ dưới ánh sáng đèn Wood

Cách ngăn tình trạng tăng sắc tố sau khi Laser

tăng sắc tố da
Nguồn ảnh: Internet

Chăm sóc làn da theo hướng dẫn của bác sĩ

Như đã nói bên trên, làn da sau khi điều trị laser rất nhạy cảm và dễ kích ứng với tác động xung quanh từ môi trường. Sau khi điều trị, bạn hãy tham khảo thêm lời khuyên và chỉ dẫn của bác sĩ để giúp làn da được phục hồi một cách khoẻ mạnh và hạn chế được tình trạng tăng sắc tố da sau khi điều trị.

Cụ thể, bạn có thể cho bác sĩ xem chu trình chăm sóc da hằng ngày của mình, để nhận được những chỉ dẫn chính xác về các sản phẩm “nên” và “không nên” sử dụng trong giai đoạn này. Hoặc sử dụng thêm các loại thuốc kháng viêm, theo đơn kê toa của bác sĩ để phục hồi da từ sâu bên trong.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho làn da của bạn bị gia tăng sắc tố da trầm trọng. Vì ánh mặt trời có chứa tia UV gây phá vỡ hàng rào bảo vệ da, thúc đẩy quá trình tăng sinh của melanin, khiến làn da của bạn bị kích ứng, xỉn màu và thâm nám, đồi mồi. Do đó, trong khoảng thời gian này, bạn hãy hạn chế cho làn da tiếp xúc với ánh mặt trời và luôn sử dụng kem chống nắng khi ra đường, để bảo vệ làn da của mình một cách tuyệt đối.

Ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc

Sau khi điều trị laser, làn da của bạn đang cần được bổ sung một nguồn dưỡng chất, để giúp da khoẻ mạnh từ sâu bên trong. Do đó, bạn cần có một chế độ sinh hoạt lành mạnh bằng cách thực hiện chế độ ăn uống giàu vitamin, chất xa và protein. Và ngủ đủ giấc cũng cũng là một điều mà bạn cần lưu ý, để giúp cho làn da của bạn có thêm thời gian để tái tạo và phục hồi tổn thương sau khi điều trị.

Tìm kiếm những nơi điều trị có kinh nghiệm và an toàn

Những phương pháp điều trị laser có tần số cao không thích hợp với làn da của bạn, thiết bị không đạt chuẩn y tế, bác sĩ không đủ kinh nghiệm điều trị chính là những nguyên nhân khiến cho làn da của bạn dễ bị tăng sắc tố sau khi điều trị nám. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ về việc sử dụng phương pháp làm đẹp này và tìm hiểu về những nơi uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, để giúp bạn khắc phục các vấn đề về da hiệu quả, mà không gây nên nhiều rủi ro cho làn da.

tăng sắc tố da
Nguồn ảnh: Internet

Khi bạn có ý định lựa chọn một phương pháp làm đẹp nào đó, thì bạn cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện, để tránh những rủi ro về sau. Thông qua bài viết này, Đẹp 365 hy vọng rằng bạn sẽ có một cái nhìn cụ thể hơn về phương pháp điều trị Laser cũng nhu các rủi ro khi thực hiện phương pháp này. Theo đó, bạn có thể lựa chọn một phương pháp làm đẹp thích hợp với làn da của mình và đặt được kết quả như mong muốn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png