Loại mặt nạ ngủ từ khoai tây này sẽ giúp bạn chiến thắng lũ mụn đấy!

Bạn có biết trong các loại nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, khoai tây được xem là thành phần không thể thiếu khi chăm sóc da tại nhà hay không? Các nghiên cứu chỉ ra rằng loại củ này chứa một lượng lớn các vitamin, vi khoáng và chất chống oxy hóa không chỉ có tác dụng giúp da săn chắc, giảm sự lão hóa mà còn ngăn ngừa mụn xuất hiện. Vì vậy, tại phương Tây họ sử dụng mặt nạ khoai tây như một “vũ khí” chiến đấu mụn và giúp làn da tươi trẻ.

#1. Mặt nạ ngủ từ nước ép khoai tây

Thông thường, khoai tây được sử dụng để làm trắng và dưỡng ẩm cho da nhiều hơn. Tuy nhiên, đó là bạn chưa biết đến công dụng tuyệt vời của nó trong việc điều trị mụn. Không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần sử dụng một củ khoai tây, rửa sạch rồi ép lấy nước. Sau đó trộn cùng với 2 thìa nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp lên vùng da bị mụn từ 5-10 phút trước khi đi ngủ. Sau đó rửa sạch mặt với nước và thực hiện dưỡng ẩm như bình thường.

Bạn chỉ cần kiên trì #apply phương pháp này mỗi ngày một lần thì sẽ phát hiện được sự thay đổi của da sau tuần đầu tiên. Bên cạnh việc cắt lát khoai thì bạn có thể ép lấy nước khoai, băm hoặc xay nhuyễn rồi thoa lên da đều được. Phương pháp này giúp da mịn màng, cải thiện vết thâm do mụn để lại.

#2. Mặt nạ ngủ khoai tây & mật ong

Mật ong vừa có tính năng dưỡng ẩm, vừa kháng viêm, kháng khuẩn mạnh. Vì vậy, mật ong cũng được đánh giá là nguyên liệu dùng để trị mụn rất tốt. Chuẩn bị nước ép khoai tây và 1 muỗng mật ong và 1 muỗng nước hoa hồng.

Dùng mặt nạ giấy thấm ước hỗn hợp và đắp lên mặt, lưu ý phải làm sạch da mặt trước đó. Thư giãn với mặt nạ khoảng 10-15 phút rồi dùng bông tẩy trang thấm toner lau lại mặt. Tác dụng chính của mặt nạ là tăng cường dưỡng ẩm, điều tiết hoạt động bã nhờn, ngăn ngừa mụn mới hình thành.

#3. Mặt nạ ngủ từ khoai tây & sữa tươi

Sữa tươi là nguồn thực phẩm dinh dưỡng giàu Lactic Acid có tác dụng tẩy tế bào chết nhẹ nhàng từ đó ngăn ngừa mụn xuất hiện. Sữa tươi cũng có khả năng dưỡng ẩm, làm trắng da và làm mềm da, hạn chế tình trạng sần sùi do mụn mang đến. Hãy thực hiện mặt nạ khoai tây sữa tươi theo công thức nước ép khoai tây kết hợp với 1-2 muỗng sữa tươi không đường.

Sau đó, nhúng mặt nạ giấy vào hỗn hợp, nếu bạn không thích sữa tươi có thể thay thế bằng nước hoa hồng đều được. Thoa hỗn hợp này lên da khi da đã được rửa sạch trước đó, thư giãn và để khô tự nhiên. Trường hợp với làn da nhạy cảm, bạn cần test trước khi dùng bởi sữa tươi có thể gây kích ứng, khiến da ngứa và ửng đỏ.

#4. Mặt nạ ngủ khoai tây & bột nghệ

Nghệ được ví von như gia vị “vàng” có trong gian bếp của bạn. Để điều trị mụn thì sử dụng nghệ là điều hợp lý nhất bởi nghệ có tính chống viêm, kháng khuẩn, làm mờ sẹo, giúp da sạch sâu và loại bỏ môi trường P.Acnes hoạt động.

Để làm mặt nạ nghệ và khoai tây bạn cần chuẩn bị nước ép khoai tây đi kèm với ¼ muỗng tinh bột nghệ. Rửa mặt sạch và thoa đều hỗn hợp lên da kết hợp với massage mặt nhẹ nhàng. Sau 10-15 phút thì rửa sạch với nước.

Nhìn chung, bất kì mặt nạ khoai tây nào cũng đều có khả năng làm mờ vết thâm, sẹo mụn để lại. Điều trị và ngăn ngừa mụn trứng cá, mụn đầu đen hay mụn bọc bằng cách làm sạch bã nhờn, bụi bẩn trên da. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp bởi một số da nhạy cảm sẽ bị kích ứng nhẹ khi dùng nguyên liệu này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png