Có nên dùng thêm collagen bôi ngoài da khi đang uống collagen dạng nước?

Phụ nữ càng có tuổi thì càng dễ gặp phải tình trạng lão hóa da hơn những bạn gái tuổi mới lớn. Nhưng nhờ vào collagen mà bạn có thể chống lão hoá da hoặc làm chậm đi sự “tàn phá” này một cách hiệu quả.

Sở dĩ tình trạng lão hóa xuất hiện là do collagen của da sẽ bị mất dần theo thời gian. Vì thế, bạn nên bổ sung đủ lượng collagen cần thiết cho bản thân. Collagen cũng có nhiều loại khác nhau như dạng bột để thoa ngoài da, hoặc collagen dạng nước để uống… Tùy nhu cầu và sở thích mà bạn có thể lựa chọn sử dụng cho phù hợp.

Vì sao collagen quan trọng?

Cuộc đua quá trình chống lão hóa không thể nào thiếu sự giúp sức của collagen. Vì nó góp phần lớn vào việc giúp trẻ hoá làn da, giữ được tính đàn hồi và săn chắc cho làn da của bạn. Tuổi thanh xuân của bạn có kéo dài hay không đều phụ thuộc phần lớn vào collagen được sản sinh cũng như duy trì trên da.

Tình trạng hiện tại là nhiều bạn gái băn khoăn không biết nên sử dụng collagen dạng nước và dạng bôi hoặc có thể kết hợp cả hai để sử dụng có được hay không?

Collagen dạng nước

Bổ sung collagen là việc đầu tiên mà phụ nữ nghĩ đến khi bước vào quá trình lão hóa. Vì thế, nhiều người chọn cách dùng collagen dạng nước hoặc ăn các thực phẩm làm đẹp da chứa collagen. Vì collagen lúc này sẽ tác động trực tiếp vào nội tiết tố trong cơ thể. Không những da của bạn được cải thiện mà còn tốt xương và khớp, sụn và mắt. Thêm vào đó, các nghiên cứu gần đây cho thấy uống collagen đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc không có tác dụng phụ đáng kể.

Nhưng đối với collagen dạng nước bạn nên dùng đúng liều lượng và đúng cách để nó phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Tránh trường hợp dùng nhiều sẽ dẫn đến phản tác dụng. Thời gian tốt nhất khi bạn sử dụng dạng uống là 3 tháng. Vì sau đó sẽ là thời  điểm collagen bắt đầu tác dụng.

Collagen dạng bôi

Ngoài việc dùng collagen dạng uống hoặc các thực phẩm chứa collagen thì còn có thể sử dụng collagen dạng bôi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm, serum dưỡng da chứa collagen.

Việc dùng dạng bôi giúp tác động đến da từ bên ngoài. Từ đó tạo cho da bạn lớp tường thành vững chắc để chống lại sự lão hóa theo thời gian. Với collagen dạng bôi sẽ giúp nâng da, chống lại tình trạng chảy xệ, đảm bảo cho làn da được căng bóng và mịn màng. Trả lại sức sống vốn có cho làn da của bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với collagen bôi mặt. Các tình trạng bị dị ứng bởi dạng bôi như mẩn ngứa, nổi mụn,… rất có thể sẽ xảy ra, vì thế hãy đảm bảo bạn test sản phảm trước khi sử dụng nhé!

Dùng thêm collagen bôi ngoài da khi đang uống collagen dạng nước có được không?

Theo chuyên gia khuyến cáo thì việc sử dụng kết hợp giữa collagen dạng nước và bôi ngoài da là hoàn toàn phù hợp. Thậm chí là còn mang lại hiệu quả cao cho việc chăm sóc da mặt và nuôi dưỡng làn da của bạn.

Vì dạng nước sẽ có tác dụng đối với cả hệ thống và nhằm thúc đẩy cho sự cung cấp collagen được tốt hơn. Còn đối với collagen dạng bôi sẽ có tác dụng trực tiếp lên các vùng da sạn màu hay có nếp nhăn. Tuy nhiên, collagen dạng bôi ngoài da có tác dụng nhanh hơn so với dạng nước. Chính vì thế mà người tiêu dùng thường chuộng cách bôi. Nhưng chậm mà chắc, collagen dạng nước có thể phát huy tác dụng lâu hơn mà đem lại hiệu quả tốt hơn và lâu bền hơn.

Bên cạnh đó, không chỉ uống và bôi collagen, bạn gái cũng cần phải uống đủ nước để thanh lọc cho cơ thể. Ngoài ra cần ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ, vitamin C để da được khỏe mạnh. Như vậy, bạn không cần phải ám ảnh việc lão hóa sẽ sớm tìm đến mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png