Chúng ta có nên quá đầu tư vào mặt nạ?

Mặt nạ đúng là món skincare được sử dụng phổ biến hiện nay để chăm sóc da dầu, da khô hoặc những loại da nhạy cảm. Tuy nhiên liệu có sự khác biệt nào giữa mặt nạ bình dân và mặt nạ cao cấp? Sau đây hãy cùng theo dõi những thông tin mà Đẹp365 đã tìm hiểu về giá trị thực sự của các loại mặt nạ chăm sóc da.

Chúng ta có nên quá đầu tư vào mặt nạ?

Việc chi tiêu một số tiền hơn một trăm nghìn vào các sản phẩm như mascara, sữa rửa mặt hay son môi là một chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng số tiền ấy để đầu tư vào miếng mặt nạ sử dụng một lần cho việc chăm sóc da dầu, da khô… thì liệu có xứng đáng không? Có rất nhiều người đã lựa chọn những sản phẩm mặt nạ chăm sóc da với giá thành cực kỳ đắt đỏ trong khi trên thị trường đều có những dạng sản phẩm bình dân hơn.

Vậy sự khác biệt giữa loại mặt nạ bình dân và mặt nạ cao cấp là gì?

#Sự khác biệt về chất liệu

Lý do chính khiến một tấm mặt nạ chăm sóc da bình dân và một item cao cấp trở lên khác biệt đó chính là do chất liệu làm nên. Một mặt nạ mỏng làm từ sợi như bông có khả năng sẽ không bám vào da. Chẳng hạn như loại mặt nạ hydrogel hoặc cellulose sinh học.

Hydrogel và chất nền cellulose sinh học có khả năng giữ rất nhiều nước. Điều này khiến chúng trở thành những chất hydrat hữu dụng và thậm chí có thể làm dịu cho làn da nhạy cảm.

Nếu sau 5 phút sử dụng mặt nạ chăm sóc da và bạn cảm thấy làn da của mình vẫn trở nên khô đi thì hẳn đây không phải là loại mặt nạ chất lượng. Loại mặt nạ này không thực sự mang lại cho bạn tác dụng dưỡng ẩm hay cung cấp nước mà những loại mặt nạ này đáng ra phải có. Vì thế, việc đầu tư vào các sản phẩm mặt nạ chất lượng và phù hợp với nhu cầu có thể thấy là rất quan trọng.

#Các thành phần hoạt tính

Có những loại mặt nạ chăm sóc da thường được sản xuất dành cho da khô, mẩn đỏ hoặc có nếp nhăn vùng mắt. Một số loại mặt nạ bao gồm các thành phần như niacinamide và thậm chí là retinol. Tuy nhiên, những thành phần này thường được thêm vào với một lượng rất ít. Thêm vào đó, để có được hiệu quả thực sự từ các thành phần này, bạn nên sử dụng chúng nhiều lần trong tuần. Điều này có thể giúp cho da bạn cải thiện tốt hơn so với trước đây.

Có một số loại mặt nạ chứa thành phần dưỡng ẩm, làm dịu và làm sạch da đáng để bạn bỏ ra một số tiền để đầu tư đấy. Đối với mặt nạ siêu dưỡng ẩm, bạn nên chọn loại có chứa các thành phần như glycols, axit hyaluronic, glycerin và panthenol. Để làm dịu cho làn da của bạn, hãy lựa chọn những loại mặt nạ chứa allantoin, hoa cúc, và vật liệu cellulose sinh học. Hơn nữa, để làm sạch da hay chăm sóc da dầu, hãy tìm mua các loại mặt nạ than, đất sét và perfluorocarbons. Còn rất nhiều sản phẩm mặt nạ khác dùng để cải thiện, chăm sóc da cực kỳ hiệu quả và với mức độ chất lượng mà giá thành sẽ chênh lệch nhau ít hoặc nhiều.

Tóm lại, bạn có thật sự nên đầu tư vào mặt nạ? Điều này phụ thuộc vào kinh nghiệm sử dụng, khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người. Chỉ cần sử dụng các loại mặt nạ phù hợp với những gì làn da của bạn đang cần thì việc đầu tư cho sản phẩm này cũng không hẳn là vô ích.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png