Dùng tinh dầu để trị mụn, bạn đã thử bao giờ chưa?

Nếu bạn đang loay hoay tìm các loại mỹ phẩm để cải thiện làn da dầu hay trị mụn trứng cá thì không cần quá lo lắng. Đẹp365 sẽ cung cấp những cách trị mụn trên mặt bằng những tinh dầu tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Bắt đầu thôi nào!

#Tại sao lại nên dùng dầu khi bạn đã sở hữu làn da dầu?

Dầu có khả năng làm sạch cao nhất như một dạng tẩy trang. Dầu thực vật sẽ có rất nhiều hợp chất bảo vệ da và đánh bay những nốt mụn đáng ghét.

Tất cả các loại dầu được tạo thành chủ yếu từ axit béo nhưng chúng cũng chứa những thành phần khác có liên quan đến da như vitamin và sterol. Bên cạnh đó, dầu có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa Squalene – một thành phần tự nhiên có trong da, đặc biệt nhiều đối với da mụn.

#Dầu được điều chế như thế nào để trở thành cách trị mụn trên mặt hiệu quả?

Ép lạnh là một cách chiết xuất dầu vô cùng độc đáo mà không cần sử dụng nhiệt hoặc hóa chất. Các hạt chứa dầu được đặt trong máy ép tạo áp lực và ép cho dầu chảy ra. Phương pháp này đảm bảo cho các thành phần axit béo của dầu không bị biến chất.

Một cách chiết xuất dầu khác chính là sử dụng CO2. Hạt chứa dầu được đặt trong một bộ máy kín khí, thổi CO2 vào để dầu chảy ra. Quá trình này bảo vệ hoàn toàn các axit béo thiết yếu của dầu.

#Cách Trị Mụn Trên Mặt hiệu quả nhất với 5 loại dầu thiên nhiên

1. Dầu hướng dương

Dầu hướng dương có chức năng siêu dưỡng ẩm, giàu vitamin chống oxy hóa rất tốt cho làn da. Loại dầu này có thời hạn sử dụng ngắn, bạn nên bảo quản dầu trong tủ lạnh nhé! Đây chính là lựa hoàn hảo cho những cô nàng có làn da khô, da nhờn hoặc mụn trứng cá.

2. Dầu hạt nho

Dầu hạt nho ép lạnh có hàm lượng axit linoleic cao và nhiều hợp chất chữa lành da, chống viêm và chống lão hóa, làm se khít lỗ chân lông. Ưu điểm lớn nhất của loại dầu này chính là kháng khuẩn cực tốt. Nếu bạn đang đau đầu tìm cách trị mụn trên mặt thì dầu hạt nho sẽ giúp làm săn chắc da và thu nhỏ lỗ chân lông cực hiệu quả đấy!

3. Dầu hoa hồng

Dầu hoa hồng là loại dầu đặc biệt dành cho da dễ bị mụn trứng cá. Giống như dầu hạt nho, dầu hoa hồng có một lượng lớn axit linoleic và một lượng axit oleic thấp. Đây là một lựa chọn hoàn hảo chon da mụn.

Đặc biệt, trong dầu hoa hồng chứa một lượng nhỏ tretinoin tự nhiên – một dạng vitamin A được xem như “thần dược” cho làn da. Nhờ tretinoin, dầu hoa hồng có khả năng thay đổi tế bào nhanh chóng, giúp phục hồi làn da bị tổn thương. Đây là loại dầu được các nàng ưa chuộng nhất trong cách trị mụn trên mặt của mình.

4. Dầu hạt lưu ly

Ngoài ưu điểm chứa rất nhiều axit linoleic, dầu lưu ly còn chứa axit gamma linolenic, một loại axit béo với đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Loại này rất hữu ích cho bất kỳ cô nàng nào đang phải “chiến đấu” với mụn trứng cá và viêm nhiễm.

Bên cạnh đó, vitamin E và axit ferulic có trong dầu lưu ly cũng có khả năng chống oxy hóa, làm giảm mụn trứng cá và ngăn chặn lão hóa da.

5. Dầu khoáng

Mặc dù dầu khoáng không có cùng đặc tính chống oxy hóa, chống viêm nhưng đây là loại dầu có khả năng che phủ hoàn hảo nhất trên da, ngăn ngừa tình trạng mất cân bằng độ ẩm cho da.

Cũng có rất nhiều những hạn chế đối với loại dầu này, thậm chí còn có người bị dị ứng với dầu khoáng. Tuy nhiên, những ai có làn da hợp với dầu khoáng lại rất có lợi đấy! Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng dầu khoáng, bạn nên suy tính cẩn thận hoặc dùng thử với một lượng ít xem sao nhé!

Mặc dù đây là những loại dầu tốt nhất cho da dễ bị mụn trứng cá, nhưng vẫn còn nhiều loại dầu khác chứa nhiều axit linoleic và các axit béo tương tự tốt cho da nhờn hoặc dễ bị mụn trứng cá mà bạn có thể thử. Chẳng hạn như: dầu hắc mai biển, dầu hạt cây gai dầu, dầu cây rum và dầu hoa anh thảo.

Các nàng đã nắm vững cách trị mụn trên mặt với dầu chưa? Bạn có thể sử dụng để tẩy trang hoặc kết hợp với lotion để massage da mặt. Hãy thử ngay và phản hồi kết quả với Đẹp365 nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png