Các chuyên gia làm đẹp hàng đầu thế giới “back to work” thế nào trong đại dịch? Học hỏi ngay!
chuyên gia làm đẹp
Các chuyên gia làm đẹp hàng đầu thế giới “back to work” thế nào? (Nguồn: Internet)

Theo tổ chức Y tế Thế giới, tình hình Covid vẫn sẽ còn kéo dài cho đến khi có vắc xin phòng bệnh. Vậy nên, tất cả mọi người đều phải học cách “sống chung” với đại dịch bằng nhiều cách khác nhau để tiếp tục công việc và cân bằng cuộc sống. Hãy cùng khám phá xem các chuyên gia làm đẹp – những người có công việc bắt buộc phải tiếp xúc gần với người khác – làm như thế nào trong đại dịch nhé! Biết đâu lại học được những kinh nghiệm hay để áp dụng hằng ngày thì sao.

Những thay đổi đáng chú ý của các chuyên gia làm đẹp trong lĩnh vực trang điểm

1. Luôn đeo khẩu trang khi làm việc

Luôn đeo khẩu trang khi làm việc (Nguồn: Internet)

Hơn ai hết, các chuyên gia trang điểm là những người vô cùng yêu mến cái đẹp, và luôn muốn mọi người cùng chiêm ngưỡng. Do đó, phải học cách luôn đeo khẩu trang khi giao tiếp và làm việc thực sự không hề dễ dàng. Tuy nhiên, theo nghệ sĩ trang điểm Scott Barnes – người thường làm việc với ca sĩ Jennifer Lopez, cho rằng: “Điều quan trọng là mọi người đều cảm thấy an toàn và thoải mái”. Tự bảo vệ bản thân và người khác trong đại dịch là trách nhiệm của mỗi người. Và các nghệ sĩ cũng vậy, hơn ai hết họ hiểu điều này là hoàn toàn cần thiết.

2. Hướng dẫn make up cá nhân trực tuyến

chuyên gia làm đẹp
Hướng dẫn make up cá nhân trực tuyến (Nguồn: Internet)

Đối với những khách hàng là người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, các chuyên gia trang điểm đã dần thay thế bằng việc hướng dẫn trực tuyến thay vì gặp mặt trực tiếp. Điều này có thể sẽ gây một chút khó khăn ban đầu, tuy nhiên lại là cách hiệu quả khi Covid vẫn đang diễn biến phức tạp. Một số chuyên gia làm đẹp như Gita Bass, Katey Denno và Vincent Oquendo đã dùng video call để hướng dẫn khách hàng lựa chọn sản phẩm trang điểm chi tiết để chuẩn bị cho các buổi phỏng vấn hoặc chụp ảnh tại nhà.

3. Ưu tiên sử dụng các sản phẩm đa năng

Ưu tiên sử dụng các sản phẩm đa năng (Nguồn: Internet)

Một bộ dụng cụ trang điểm cần được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay. Chính vì vậy, các chuyên gia trang điểm đã nghĩ đến việc giảm thiểu số lượng sản phẩm sử dụng bằng việc lựa chọn các sản phẩm đa năng, nhiều công dụng trong một. Như vậy, sẽ giảm số lượng đồ cần vệ sinh đi rất nhiều, tiết kiệm thời gian cũng như giảm nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn.

4. Tận dụng các sản phẩm sử dụng một lần

chuyên gia làm đẹp
Tận dụng các sản phẩm sử dụng một lần (Nguồn: Internet)

Không như trước đây, một sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều người. Tuy nhiên, trong đại dịch thì điều này lại mang theo nguy cơ lây nhiễm rất cao. Vậy nên nhiều nghệ sĩ đã chọn cách sử dụng các sản phẩm dùng một lần như khẩu trang, găng tay, cọ môi, mascara… để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, họ cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm dạng tuýp, ống… thay cho dạng bột cần phải dùng thêm dụng cụ trung gian.

5. Chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước mỗi lần làm việc

Chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước mỗi lần làm việc (Nguồn: Internet)

Việc hạn chế các sản phẩm trang điểm buộc chuyên gia làm đẹp phải tìm hiểu và dành nhiều thời gian hơn cho mỗi lần làm việc. Điều này giúp họ có chính xác các dụng cụ cũng như sản phẩm cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến tiến độ chung. Đồng thời vẫn giữ nguyên tắc đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng.

Những thay đổi đặc biệt đối với các chuyên gia làm đẹp trong lĩnh vực tạo mẫu tóc

Tương tự như các chuyên gia trang điểm, những nhà tạo mẫu tóc cũng là người phải tiếp xúc ở cự ly rất gần với khách hàng. Vậy họ làm thế nào để làm việc mà vẫn giữ an toàn trong đại dịch? Hãy cùng xem qua những thay đổi sau đây:

1. Luôn áp dụng các biện pháp an toàn khi làm việc

chuyên gia làm đẹp
Luôn áp dụng các biện pháp an toàn khi làm việc (Nguồn: Internet)

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, găng tay cao su cho nhân viên. Các salon tóc cũng yêu cầu khách hàng phải đo thân nhiệt và đeo khẩu trang khi vào cửa hàng. Điều này đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo khi làm việc. Ngoài ra, các nhà tạo mẫu tóc tự do cũng thêm bình xịt khử trùng và nước rửa tay vào bộ dụng cụ của mình. 

2. Ưu tiên sử dụng các dụng cụ dùng một lần

Ưu tiên sử dụng các dụng cụ dùng một lần (Nguồn: Internet)

Các dụng cụ hỗ trợ làm tóc dùng một lần sẽ được đóng gói trong từng túi zip riêng để phục vụ khách. Sau đó, túi này sẽ được tận dụng để gom rác thải một cách an toàn. Bên cạnh đó, một số salon cũng chọn giảm bớt các dịch vụ như gội, sấy để giảm thời gian tiếp xúc lại.

3. Phục vụ ít khách hơn để đảm bảo an toàn

chuyên gia làm đẹp
Phục vụ ít khách hơn để đảm bảo an toàn (Nguồn: Internet)

Nhiều chuyên gia tạo mẫu tóc đã yêu cầu khách hàng phải đặt trước với khung giờ cố định để phục vụ riêng lẻ từng người. Điều này giúp giảm bớt phần nào nguy cơ lây nhiễm chéo, tuy nhiên cũng tác động không nhỏ đến thu nhập của các salon. Tuy nhiên, an toàn vẫn là trên hết để sống chung với đại dịch.

4. Sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ

Sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ (Nguồn: Internet)

Nghĩa là các chuyên gia tạo mẫu tóc sẽ cùng họp bàn về xu hướng hoặc những sáng tạo mới trong làm đẹp trực tuyến. Đây chắc chắn là trở ngại lớn cho lĩnh vực cần thực hành nhiều như làm đẹp. Tuy nhiên, nhờ đó mọi người lại được truyền thêm hứng khởi, lạc quan cũng như duy trì thói quen làm việc của mình mỗi ngày.

Có thể nói, đây là một năm đầy khó khăn của mọi ngành nghề, bao gồm cả lĩnh vực làm đẹp. Thế nhưng, các chuyên gia làm đẹp đã và đang sáng tạo ra rất nhiều cách làm phù hợp với hoàn cảnh có phần hỗn loạn này. Vậy nên, bạn cũng cần lạc quan để “back to work” một cách suôn sẻ. Và đừng quên đảm bảo an toàn trong mọi tình huống nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png