Khi mẹ bầu bị breakout thì phải làm sao?

Có lẽ bạn đã từng nghe ai đó nói rằng khi mang thai thì phụ nữ chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng các loại mỹ phẩm để chăm sóc da? Vậy phải làm sao khi da bị breakout đây? Đẹp365 sẽ bật mí các cách trị mụn trên mặt cho mẹ bầu an toàn mà hiệu quả nhé!

#Sự thật về việc chăm sóc da khi thai kỳ

Thai kỳ là khoảng thời gian mà làn da của phụ nữ cực kỳ nhạy cảm. Một số thai phụ sẽ bị nám da mặt, có vô số vết rạn ở vùng bụng, da mặt bị phù và sưng đỏ… Và một trong số những thay đổi phổ biến nhất của làn da khi phụ nữ mang thai chính là breakout, hay nói cách khác là da bạn bị nổi rất nhiều mụn trứng cá cứng đầu và rất khó điều trị.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩ rằng mẹ bầu bắt buộc phải lơ là với những vấn đề về da nghiêm trọng như thế. Điều quan trọng trong cách trị mụn trên mặt là chọn những dòng sản phẩm có thành phần lành tính, phù hợp với phụ nữ mang thai. Các mẹ bầu đừng quá lo lắng nhé! Đẹp365 sẽ mách bạn cách trị mụn trên mặt cực kì hiệu quả trong giai đoạn này.

#Quy trình chăm sóc da dành cho mẹ bầu mà bạn cần phải biết

Để giảm thiểu các vấn đề về da của bạn khi mang thai, sau đây là một vài thói quen chăm sóc da, những sản phẩm an toàn và những thành phần nào nên tránh khi đang trong thai kỳ.

#1. Thói quen chăm sóc da dành cho mẹ bầu

Ngay cả khi bạn đang mang thai, bạn vẫn cần phải tuân thủ theo một chu trình chăm sóc da phù hợp để giữ cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh.

Ban ngày:

Buổi tối:

 • Nếu bạn trang điểm vào ban ngày, hãy bắt đầu bằng cách tẩy trang (dạng nước hoặc dạng dầu). Sau đó, sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch tối ưu.
 • Sử dụng Toner để cân bằng lại độ pH cho da và cung cấp ẩm.
 • Sử dụng Serum, bạn có thể tùy chọn chức năng của serum để phù hợp với da của mình (dưỡng ẩm, làm sáng da, trị mụn, trị thâm, phục hồi da…)
 • Sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn như benzoyl peroxide hoặc axit salicylic. Tuy nhiên, chỉ chọn 1 trong 2, không sử dụng cùng lúc cả 2 chất này.
 • Kết thúc bằng kem dưỡng ẩm.

Mỗi tuần một lần:

 • Sau khi rửa mặt, bạn nên tẩy da chết. Một lời khuyên nho nhỏ dành cho mẹ bầu là không nên dùng dạng hạt vì rất dễ gây tổn thương da.
 • Đắp mặt nạ (mặt nạ giấy, mặt nạ đất sét, mặt nạ tự làm ở nhà…)

Ngoài ra, mẹ bầu của chúng ta nên giữ tinh thần luôn thoải mái, thư giãn, tránh việc cáu gắt, lo lắng hay stress quá nhiều trong khoảng thời gian này.

#2. Các thành phần sản phẩm mẹ bầu nên tránh

 • Một số loại tinh dầu như: tinh dầu arnica, hoa hồi, húng quế ct. Estragole (các loại húng quế khác vẫn ổn), long não, cây bài hương, ngải cứu, mùi tây, bạc hà hăng, cây xô thơm, cúc ngải…
 • Các loại vitamin A khác nhau, nhưng đặc biệt là retinol và tretinoin.
 • Axit beta hydroxy, Alpha hydroxy acid
 • Paraben
 • Hydroquinone
 • Các thành phần có nguồn gốc từ đậu nành như lecithin và phosphatidylcholine.
 • Tất cả các loại thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay
 • Triclosan

Hãy ghi nhớ một điều rằng mẹ bầu vẫn cần dưỡng da, thậm chí là cần cẩn thận bảo vệ làn da của mình hơn rất nhiều so với một cô nàng bình thường. Chính vì thế, hãy nâng niu bảo vệ chính bản thân mình trước khi đón chào và săn sóc một thành viên mới nhé.  

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png