2 Mẹo làm sạch dụng cụ trang điểm nàng nên nắm

Cọ trang điểm bẩn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nếu dùng lên da sẽ dễ dàng khiến làn da của các bạn bị mụn và không mịn màng. Vì vậy, các tín đồ hãy chăm chỉ rửa cọ thật sạch, không những hiệu quả khi trang điểm mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của cọ đấy. Dưới đây, Đẹp365 sẽ mách bạn 2 cách làm sạch cọ trang điểm cực đơn giản nhé.

làm sạch cọ

#1. Cách làm sạch cọ trang điểm bằng dầu gội em bé 

Đây là cách làm sạch cọ trang điểm đơn giản và hiệu quả nhất. Việc sử dụng những sản phẩm tẩy rửa hoặc dầu gội thông thường để rửa cọ sẽ khiến lông cọ khô và dễ rơi rụng đi. Thay vào đó, các sản phẩm dầu gội và sữa tắm em bé sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp cọ không bị khô bởi da em bé rất nhạy cảm vì thế các thành phần trong dầu gội và sữa tắm sẽ không có hàm lượng “kiềm” và chất tẩy rửa cao. Điều này giúp cọ vẫn giữ được độ mềm mại sau nhiều lần vệ sinh. 

làm sạch cọ trang điểm bằng sữa tắm em bé

#2. Cách làm sạch cọ trang điểm bằng sữa rửa mặt tạo bọt 

làm sạch cọ trang điểm

Sữa rửa mặt cũng như dầu gội của em bé khi đều có khả năng diệt khuẩn và loại bỏ bụi bẩn một cách dịu nhẹ mà không làm khô hay rụng đầu lông.

#Các bước làm sạch cọ “chuẩn không cần chỉnh”:

1. Làm ướt cọ trang điểm của bạn dưới nước âm ấm hoặc nước ấm. Hãy chắc chắn LUÔN LUÔN giữ cọ hướng xuống dưới nhé. Bằng cách này, nước sẽ không “chui đầu” vào thân cọ, tránh làm bong lớp keo dính lông.

2. Bóp lấy một ít dầu gội trẻ em hoặc sữa rửa mặt tạo bọt vào lòng bàn tay của bạn.

3. Nhẹ nhàng xoay đều cọ trang điểm trong chất tẩy rửa trong khoảng 30 giây hoặc lâu hơn. Bạn có thể thấy cặn trang điểm tan chảy ra! Nếu muốn thêm “fancy”, bạn có thể đầu tư một tấm vải làm sạch hoặc găng tay làm sạch để thực sự gột rửa những chiếc cọ đó.

4. Rửa sạch xà phòng trên cọ bằng nước ấm trong khoảng 30 giây hoặc cho đến khi nước trong trở lại.

5. Lặp lại quá trình cho đến khi tất cả các cọ trang điểm của bạn sạch sẽ.

Bây giờ đến bước làm khô cọ, hãy luôn giữ  trong tư thế úp ngược đầu lông xuống càng lâu càng tốt. Vỗ khô cọ bằng khăn giấy, sau đó để chúng khô qua đêm. Bạn nên cố gắng làm khô cọ một phần trước khi để khô tự nhiên vì chúng sẽ thu hút vi khuẩn nếu ướt hoàn toàn. Có thể cuộn một cái khăn và đẩy vào một góc, hoặc bạn có thể mua một  giá phơi khô dành riêng cho cọ trang điểm

Mách nhỏ bạn một mẹo để trông chuyên nghiệp hơn là nên cất giữ cọ trong một lọ nến rỗng với vẻ ngoài sang trọng. 

bảo quản cọ trang điểm

Thú thật xem bao lâu rồi bạn chưa làm sạch dụng cụ trang điểm nào? Hy vọng với một số mẹo rửa cọ trang điểm trên Đẹp365 đã giúp bạn có động lực để “chăm sóc” những cây cọ yêu quý ngay và luôn nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png