Orange H: Ý nghĩa đằng sau lớp vỏ màu cam của Hermès

Những chiếc hộp màu cam rực rỡ của Hermès thì ai cũng từng nhìn thấy nhưng ít ai biết được ý nghĩa thật sự đằng sau VÌ SAO HERMÈS LẠI CÓ MÀU CAM?

Quay ngược lại dòng thời gian vào những năm 1920, các hộp sản phẩm của Hermès được làm giả da heo. Đến giữa những năm 1930s, chiếc hộp màu giả da heo được chuyển sang màu mù tạt và vàng đậm với đường viền nâu ánh vàng kim. Tuy nhiên đến năm 1942, khi Thế chiến thứ hai diễn ra, do sự khan hiếm thuốc nhuộm và vật liệu nên nhà cung cấp đã sử dụng những màu còn sót lại trong xưởng. Vô tình thay, màu sót lại lúc đó chính là màu cam. Và kể từ đó, Hermès và màu cam trở thành huyền thoại đi vào lịch sử.

Trong bảng màu của Hermès màu cam này có tên gọi là Orange, Orange H hoặc Classic Orange và được đánh dấu là mã màu số 93. Một điều thú vị mà không phải ai cũng biết đó chính là màu cam của Hermès không hề nằm trong bảng màu Pantone tiêu chuẩn. Lí do có lẽ là Hermès muốn bảo vệ sự độc quyền cho màu cam xa xỉ này của mình.

Qua nhiều năm chiếc hộp màu cam của Hermès cũng có vài sự thay đổi như thêm ruy băng Bolduc màu nâu socola và trang trí thêm cạnh viền màu nâu. Đến năm 1994, chiếc hộp “vô tình màu cam" này đã giành được giải thưởng Oscar về thiết kế bao bì danh giá. Kể từ đó Hermès quyết định thay đổi toàn bộ hộp đựng sản phẩm từ trang sức cho đến đồ trang trí nội thất đều thành màu cam.

Đến hiện tại Hermès đã có khoảng 188 chiếc hộp màu cam với nhiều kích cỡ khác nhau, được làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường. Toàn bộ bao bì được chế tạo từ vật liệu tái chế, bao gồm cả mực in gốc nước không gây ô nhiễm. Hộp giấy carton được làm từ 100% nguyên liệu tái chế. Giấy lụa lót bên trong cũng đến từ những cánh rừng được quản lý bền vững và đạt chứng nhận FSC (Hội đồng Quản lý Rừng Thế giới).

Thực tế cho thấy, từ góc độ màu sắc, việc sử dụng màu cam có thể thúc đẩy nhận thức về các giá trị như lòng hiếu khách và tích cực.  Ngược lại, màu nâu lại liên quan đến sự ổn định và tính truyền thống. Và quả thật là như vậy triết lý của thương hiệu xa xỉ Hermès này chính là “ chăm sóc khách hàng và tôn trọng truyền thống – những yếu tố tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu trên thị trường thời trang.”

Trong một số nền văn hóa châu Âu, màu cam tượng trưng cho hoàng gia. Ở Trung và Nam Á, nó được coi là màu sắc tâm linh. Ở Trung Quốc và Nhật Bản, màu cam gắn liền với sự thịnh vượng và sức khỏe tốt. Và tất nhiên, đối với phụ nữ yêu thời trang trên toàn thế giới, màu cam của Hermès là biểu tượng trường tồn của phong cách xa xỉ sang trọng, chất lượng tinh tế và niềm vui thường là vô bờ bến.


Follow Instazine của 3x5 để đọc thêm nhiều tin hay thời trang, làm đẹp, tình yêu tình báo nữa nhá!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
334

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png