Thử ngay 6 cách làm xoăn tóc nhẹ nhàng

Bạn có biết rằng, chỉ cần một vài dụng cụ tạo kiểu cùng với sự khéo léo của mình, bạn vẫn có thể tạo nên những kiểu tóc uốn xoăn nhẹ vô cùng hoàn hảo mà chẳng cần phải đến salon làm tóc không? Đẹp365 sẽ chứng minh cho nàng ngay bây giờ! 

Học hỏi 6 cách tạo kiểu đơn giản cho tóc xoăn bồng bềnh siêu đẹp tại nhà

1. Một vài lưu ý khi uốn tóc

lưu ý khi uốn tóc

Trước tiên, Đẹp365 khuyên bạn nên thực hành thao tác uốn tóc với máy uốn tại nhà ở trạng thái không hoạt động. Đến khi cảm thấy tự tin vào “tay nghề” của mình, rồi bạn hãy cứ thoải mái bật công tắt lên và uốn tóc nhé. 

Trước khi uốn xoăn, bạn cần phải sử dụng chất bảo vệ nhiệt để giảm bớt tỉ lệ hư tổn cho tóc. Nhiệt độ cao từ các dụng cụ tạo kiểu không chỉ làm khô tóc, mà còn có thể phá hủy cấu trúc tóc bên trong, thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ của mái tóc nhuộm

làm tóc xoăn nhẹ

Khi uốn tóc, cần lựa chọn mức nhiệt phù hợp và thực hiện thao tác uốn thật chậm rãi và nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần để ý đến thời gian để làm tóc xoăn nhẹ hay không tùy theo ý muốn nữa. 

2. 6 cách tạo kiểu tóc xoăn cực đơn giản tại nhà

Tóc uốn xoăn nhẹ bằng máy uốn

Dụng cụ: máy uốn tóc 1 inch, bình xịt bảo vệ nhiệt. 

Lưu ý: Để giữ cho bề mặt tóc không bị lộn xộn và rối tung lên, bạn phải điều chỉnh tay mỗi khi xoắn tóc. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh kích thước mỗi lọn tóc tùy theo ý thích của mình. 

làm tóc xoăn nhẹ bằng máy uốn

Cách thực hiện:

 • Lấy một phần tóc theo ý muốn và phun sương bằng bình xịt nhiệt để bảo vệ tóc. 
 • Sử dụng lược răng thưa để giúp dưỡng chất bảo vệ nhiệt thấm đều trên tóc hơn.
 • Chọn hướng uốn tóc, có thể hướng về phía mặt hoặc ra xa.
 • Xoắn tóc xung quanh máy uốn và giữ trong khoảng vài giây.

Tóc uốn với máy uốn bằng sắt 

Dụng cụ: máy uốn tóc bằng sắt, bình xịt bảo vệ nhiệt, keo xịt giữ nếp

Lưu ý: để thực hiện được kiểu tóc uốn xoăn nhẹ và lỏng lẻo như thế này, bạn cần quấn tóc xung quanh máy uốn. Nhưng chỉ quấn một nửa và sau đó từ từ chuyển hướng xoắn cho phần tóc còn lại. Bằng cách thay đổi hướng uốn và bỏ phần đuôi như thế này, tóc bạn sẽ có được hiệu ứng sóng nhẹ nhàng hơn. 

làm tóc xoăn nhẹ bằng sắt

Cách thực hiện:

 • Xịt chất chống nhiệt cho tóc.
 • Tập hợp các phần tóc lại với nhau, nâng tóc lên 90 độ bằng ngón tay cái và ngón trỏ.
 • Kẹp tóc vào máy uốn và xoắn lại xung quanh.
 • Giữ tóc trong vài giây, sau đó, nhẹ nhàng tháo máy ra khỏi tóc và không làm tóc bị rối.
 • Đặt máy uốn vào vị trí mà lần uốn cuối cùng được thực hiện, lặp lại quy trình trên nhưng theo hướng ngược lại. 
 • Đến gần phần đuôi tóc, hãy dùng tay chải nhẹ toàn bộ tóc và lấy ngón tay tách các lọn tóc ra với nhau. 
 • Xịt keo giữ nếp.
tóc uốn với máy uốn bằng sắt

Tóc uốn xoắn ốc với máy uốn bằng sắt

Dụng cụ: máy uốn tóc bằng sắt, bình xịt bảo vệ nhiệt, lược tạo kiểu và serum dưỡng bóng tóc. 

Lưu ý: để thực hiện được kiểu tóc xoắn ốc này, bạn cần phải xoắn từng lọn tóc trước bằng tay. Sau đó mới đến công đoạn sử dụng máy uốn. 

tóc xoắn ốc với máy uốn bằng sắt

Cách thực hiện: 

 • Lấy một ít tóc và phun bình xịt chống nhiệt để bảo vệ tóc. 
 • Dùng tay xoắn nhẹ toàn bộ phần tóc này từ gốc cho đến ngọn. Bạn cũng có thể tết tóc thay vì xoắn.
 • Quấn toàn bộ phần tóc đã xoắn xung quanh máy uốn và đợi khoảng vài giây.
 • Sau khi uốn xong, dùng ngón tay lắc nhẹ các lọn tóc để nới lỏng và giúp tóc bồng bềnh hơn.

Tóc uốn xoăn sóng với máy uốn

tóc xoăn sóng với máy uốn

Dụng cụ: máy uốn tóc bằng sắt, bình xịt bảo vệ nhiệt, keo xịt giữ nếp.

Cách thực hiện:

 • Lấy một ít tóc và phun bình xịt chống nhiệt để bảo vệ tóc. 
 • Đặt lọn tóc này vào trong máy uốn, sau đó xoắn tóc theo hướng mà bạn mong muốn. 
 • Khi tóc bắt đầu nguội dần, hãy lấy lược tạo kiểu và chải tóc từ gốc cho đến ngọn, giữ tóc ở phía dưới trong vài giây để thư giãn những lọn tóc vừa uốn.
 • Thoa serum dưỡng tóc để tạo độ bóng mượt.

Tóc uốn dạng ruy băng với máy duỗi

Lưu ý: cách tạo kiểu này tương tự với công đoạn uốn tóc bằng máy uốn. Sau khi quấn tóc vào máy, hãy nhẹ nhàng trượt máy xuống để tạo độ xoăn cho đến đuôi tóc. 

tóc dạng ruy băng với máy duỗi

Cách thực hiện: 

 • Lấy một phần tóc có kích thước vừa phải và xịt thuốc chống nhiệt.
 • Giữ tóc bằng một tay và giữ máy uốn bằng tay còn lại.
 • Xoắn tóc vào máy. Sau đó, từ từ trượt máy xuống đến cuối sợi tóc và thả tóc ra. Tóc bạn sẽ xoắn lại như hình dạng một chiếc ruy băng cực xinh xắn. 
 • Sử dụng tay để lắc nhẹ các lọn tóc, hoàn thiện công đoạn tạo kiểu với keo xịt giữ nếp tóc nhé. 

Tóc uốn dạng chữ S với máy duỗi

Thành quả nàng sẽ nhận được sau kiểu uốn này chính là làm tóc xoăn nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng không bị làm xoăn quá mức. 

tóc dạng chữ S với máy duỗi

Cách thực hiện: 

 • Lấy một lượng tóc phù hợp và xịt chất bảo vệ nhiệt.
 • Túm phần tóc này lại bằng ngón trỏ và ngón cái.
 • Chèn máy duỗi lên phía trên lọn tóc, đẩy tóc theo cùng hướng của máy cho đến khi phần tóc này được làm nóng hoàn toàn.
 • Tiếp đến, hạ phần tóc này xuống, đẩy bên còn lại của lọn tóc lên trên và kẹp chặt bằng máy duỗi để tạo sóng hình chữ S.
 • Lặp lại thao tác cho đến khi hoàn thành xong kiểu tóc. 

Tất cả những cách tạo kiểu tóc uốn xoăn nhẹ tại nhà như thế này đều rất xinh xắn. Và đặc biệt phù hợp với những cô nàng công sở bận rộn, không có nhiều thời gian đến salon làm tóc. Bạn đã tin Đẹp365 chưa, chỉ cần một vài thao tác cùng dụng cụ uốn tóc đơn giản này. Tada… bạn đã có thể tỏa sáng mỗi ngày rồi đấy!

Hy vọng với cách thực hiện những kiểu tóc uốn xoăn nhẹ trên đây sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng mới mẻ cho bản thân. Nếu muốn đồng nghiệp trong công ty phải “mắt chữ A mồm chữ O” khi nhìn thấy, thì ngại gì mà không thử uốn tóc tại nhà ngay ngày mai đi?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png