Làm sao để tìm được màu tóc phù hợp chỉ dựa vào bảng màu nhuộm?

Bảng màu nhuộm tóc là bảng tập hợp những màu tóc nhuộm được ký hiệu để phân biệt. Màu tóc nhuộm tương ứng với số liệu trên hộp thuốc nhuộm tóc. Điều này cũng không thực sự phức tạp để giải mã, các màu sắc được phân loại thành 2 tông. Màu tông ấm và màu tông lạnh để dễ dàng hơn cho người chọn.

bảng màu nhuộm tóc

1. Những tông màu ấm

Vàng cam

Tông này được pha trộn giữa 2 sắc thái chính là cam và phụ là vàng. Màu vàng cam được đánh giá là một trong những sắc thái dữ dội nhất trong bảng màu nhuộm tóc. Bạn có thể tận dụng màu sắc này để hoàn thiện màu tóc ombre. Chuyển từ cam cháy ở phần chân tóc và nhạt dần sang vàng hoa hướng dương khi xuống ngọn tóc.

màu nhuộm tóc

Cam

Tông màu cam và các biến tấu trong bảng màu nhuộm tóc của nó. Đâu là một trong những màu tóc nhuộm được chuộng nhất trên thị trường. Tông màu cam với màu sắc tươi sáng phù hợp với những cô gái năng động và táo bạo. Biến tấu của nó là màu cam đồng cũng được khá nhiều bạn trẻ ưa thích. Tông màu cam cực kì phù hợp với những bạn muốn tôn lên làn da trắng nõn của mình.

màu nhuộm tóc

Đỏ cam

Ấm áp xen lẫn táo bạo là cách mà người ta gọi tên cho tông màu đỏ cam này. Tông màu khá bắt mắt giúp chủ nhân thể hiện được phong cách và làm mới bản thân mình.

màu nhuộm tóc

Đỏ

Gam màu cơ bản và được sử dụng một cách linh hoạt nhất trong bảng màu nhuộm tóc. Nếu màu sắc đỏ Basic quá nổi bật với bạn. Thì hãy biến tấu nó ngay để trở nên thời trang hơn bằng cách nhuộm highlight.

màu nhuộm tóc

Đỏ tím

Sự kết hợp giữa đỏ và tím tạo nên một màu tóc làm tôn lên làn da của bạn. Những biến thể đa dạng từ đỏ nhung đến đỏ tía sẽ làm bạn say đắm. Hãy sử dụng bảng màu nhuộm tóc để tìm ra sắc thái hoàn hảo của bạn nhé!

màu nhuộm tóc

2. Những tông màu lạnh

Tím

Màu tím thuộc phần gam màu lạnh của bảng màu, có thể hoạt động linh hoạt trên nhiều tông da khác nhau. Biến thể của tông màu này là tím đậm và tím khói được khá nhiều người chọn lựa. Màu tím cũng đang hot trong mùa hè này đấy, vậy nên bạn có ngại ngùng mà thử một lần hay không?

màu nhuộm tóc

Xanh dương

Màu cơ bản cuối cùng trong bảng màu nhuộm tóc. Cũng là màu sắc được Demi Lovato và Nicole Richie chọn lựa và ưa thích. Màu tóc phù hợp với những khuôn mặt có nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với màu tóc này. Vậy nên hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định, bạn nhé!

Xanh lá

Màu sắc chủ đạo vẫn chiếm spotlight trên các diễn đàn sắc đẹp hiện nay. Từ phong cách ombre cho đến các kiểu nhuộm thông thường đều không làm khó được màu tóc này. Biến thể xanh rêu phù hợp với những cô nàng yêu thích vẻ đẹp mới lạ. Mà vẫn không hề làm mất đi phần duyên dáng, yêu kiều.

Vàng

Một trong 3 màu cơ bản, màu vàng ong thuộc gam màu lạnh trong bảng màu nhuộm tóc. Những biến thể của nó như vàng ánh khói, vàng ánh kim, vàng đồng hay vàng tây… đều giúp tôn da khá tốt. Tuy nhiên với những màu tóc nhuộm như này bạn sẽ phải dặm lại liên tục phần chân tóc khi nó dài ra.

3. Các lưu ý khi chọn màu trên bảng màu nhuộm tóc

Nhưng để chọn được một màu tóc ưng ý đâu phải dễ, trước tiên bạn hãy note lại những lưu ý mà Đẹp365 chuẩn bị liệt kê sau đây:

Nắm rõ quy tắc màu sắc

bảng màu nhuộm tóc

Khi nhìn vào bảng màu nhuộm tóc có thể bạn cũng sẽ bị choáng ngợp bởi nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng nếu hiểu rõ hơn một xíu thì bạn sẽ nhận ra dù có bao nhiêu tông màu đi chăng nữa cũng sẽ dựa trên 3 gam căn bản là vàng, đỏ và xanh. Cho nên kết hợp để tạo ra các bảng màu tóc cũng được tuân theo liều lượng đã cho phép để tạo ra tông màu đẹp và đặc biệt. Điển hình như tông màu khói hay ombre sẽ không có sẵn trong tự nhiên.

Vì vậy, nếu muốn nhuộm tóc theo màu mà bạn đã tình cờ bị “hớp hồn” ở đâu đó, hãy tự đề xuất với nhà tạo mẫu tóc để trộn màu giúp nhé. Tuy nhiên nên vẫn cần chú ý và tuân thủ quy tắc kết hợp để tạo hiệu quả hoàn hảo nhất.

Hiểu cơ bản về thông số màu sắc

thông số màu sắc trong màu nhuộm tóc

Đừng chủ quan khi nghĩ rằng chỉ cần nhà tạo mẫu tóc hiểu rõ về thông số màu sắc là đủ còn mình thì không. Vì khi nắm rõ thông số, biết cách đọc và hiểu bảng màu tóc thì cơ hội sở hữu màu tóc đẹp như ý muốn sẽ chiếm tỉ lệ cao hơn.

Độ sâu của màu là tiêu chí đánh giá cho một màu nhuộm tóc đẹp. Cho nên các chuyên gia hay nhà tạo mẫu tóc khi tư vấn sẽ đưa ra nhận xét màu tóc nhuộm có tông màu sáng hay tông màu tối chứ không dùng màu đậm, màu nhạt. Ngoài ra, những hình ảnh minh họa màu tóc sẽ được ghi chú thêm những con số như 5.3, 7.44… nên hãy tìm hiểu quy tắc để đọc bảng màu tóc nhuộm được cơ bản nhé.

Bảng màu nhuộm tóc chỉ mang tính chất tham khảo

bảng màu nhuộm tóc chỉ mang tính minh họa

Điều quan trọng là dù đã có bảng màu nhuộm tóc hay biết được thông số các màu nhuộm thì bạn cũng nên biết rằng tất cả màu nhuộm chỉ mang tính tham khảo tương đối.

Hiểu đơn giản rằng, dù cho bạn chọn cùng một màu sắc nhưng bản chất sợi tóc và tông màu nền sẵn có của mỗi người là khác nhau cho nên màu nhuộm khi lên tóc cũng sẽ khác nhau. Chắc chắn sẽ có sai lệch đôi chút, còn ít hay nhiều sẽ tuỳ vào tay nghề của thợ nhuộm tóc cho bạn đấy. Đây cũng là nguyên do vì sao trước khi nhuộm và chọn màu tóc, bạn cần phải hiểu tóc mình thuộc loại nào mỏng, yếu hay chắc khỏe để được tư vấn tông màu “lên” chuẩn và bền nhất.

Đừng quá tin hình ảnh người mẫu có sẵn

Hình ảnh người mẫu nào cũng vậy từ áo quần, sản phẩm dưỡng da hay đến màu tóc nhuộm bạn đều không nên tin hoàn toàn. Vì thông thường để có một hình ảnh bắt mắt và chuẩn đẹp in lên bảng màu nhuộm tóc đã được qua nhiều công đoạn photoshop kéo sáng hay thêm bớt đôi chút âm sắc vào đó. Nên nếu bạn chọn màu tóc của người mẫu thì có thể khi lên màu trên tóc bạn sẽ không được như vậy, đừng quá thất vọng nhé.

Đã nắm trong tay lưu ý trước khi chọn màu tóc và cả những tông màu ấm hay lạnh. Chần chừ gì nữa mà cuối tuần này không đến salon để thay đổi diện mạo mới cho mùa hè thêm rực rỡ và tươi xinh nàng ơi!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png