Chọn ngay kiểu tóc mùa hè “không sai đi đâu được” theo hình dáng gương mặt sau

Chỉ có kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt mới giúp tôn lên điểm ấn tượng trong nét đẹp của bạn. Đẹp365 sẽ giúp bạn cách nhận biết được đâu là các kiểu tóc đẹp mùa hè phù hợp với bản thân qua những tips nho nhỏ dưới đây.

Xác định hình dạng khuôn mặt của bạn

Cách dễ nhất để xác định chính là sử dụng bút kẻ mắt hoặc chì kẻ môi vẽ lên gương những đường viền bạn nhìn thấy của khuôn mặt. Hình dạng khuôn mặt của bạn sẽ thuộc một trong số các loại sau: mặt dài, mặt trái xoan, mặt vuông, mặt tròn, mặt trái tim và mặt kim cương.

Mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan có chiều dài mặt dài hơn chiều rộng, quai hàm hơi tròn và chỉ hẹp hơn một chút so với đường chân tóc.

Khi tạo kiểu tóc cho mặt trái xoan, lưu ý không chọn những kiểu có thể làm thon dài khuôn mặt bạn. Nếu bạn muốn thử sức với một kiểu tóc ngắn trẻ trung, năng động, hãy diện kiểu tóc bob bồng bềnh giúp khoe trọn đường nét khuôn mặt. Hoặc bạn cũng có  thể lựa chọn tóc ngắn ngang vai với các lớp tóc được cắt tỉa tinh tế nhằm giữ được độ bồng bềnh cho tóc. 

Với những cô nàng yêu tóc dài, bạn có thể biến tấu khuôn mặt của mình với kiểu tóc mái lệch. Kiểu tóc mùa hè này sẽ giúp khuôn mặt trái xoan của bạn trở nên cân bằng hơn mà không cần phải cắt đi phần tóc dài ở phía sau. Ngoài ra, buộc tóc đuôi ngựa cũng là một cách tuyệt vời để khoe trọn khuôn mặt trái xoan cân đối của bạn đấy.

 • Kiểu tóc mặt trái xoan nên tránh

Không nên tạo kiểu với những phần mái quá lớn vì chúng có thể làm cho khuôn mặt của bạn trở nên ngắn lại.

Mặt hình trái tim

Người sở hữu khuôn mặt hình trái tim có vầng trán rộng và khuôn cằm khá thon nhỏ và nhọn. 

 • Kiểu tóc mùa hè phù hợp nhất cho mặt hình trái tim

Khi chọn kiểu tóc mùa hè phù hợp với khuôn mặt này, bạn nên lựa chọn những cách tạo kiểu thể hiện được nét thon gọn hoặc tạo cảm giác phần cằm của khuôn mặt được to hơn. Nếu muốn làm nổi bật hình trái tim của khuôn mặt, hãy vuốt tóc của bạn lên phần đỉnh đầu hoặc tóc đuôi ngựa đơn giản nhưng sang trọng. 

Với khuôn mặt hình trái tim, tóc dài ngang vai được cho là phù hợp với bạn nhất. 

 • Kiểu tóc mặt trái tim nên tránh

Không nên tạo kiểu tóc chỉ buộc một phần ở giữa đỉnh đầu.Vì rất có thể kiểu tóc này sẽ làm cho hai bên đỉnh đầu trông mất cân đối.

Mặt hình vuông

Khuôn mặt hình vuông trông khá rộng. Trán, xương gò má và xương hàm của khuôn mặt có hình dạng này thường có chiều rộng gần như nhau.

 • Kiểu tóc phù hợp nhất cho mặt hình vuông

Khi muốn tạo kiểu tóc mùa hè phù hợp với khuôn mặt hình vuông, hãy thử để lộ tất cả góc mặt mạnh mẽ của bạn hoặc tạo những kiểu tóc làm mềm mại những đường nét ấy. Hãy chọn một vài kiểu tóc mái bằng hoặc tóc bob ngắn để khoe đường cong mạnh mẽ đó. Nếu khuôn muốn lộ rõ sự mạnh mẽ trên khuôn mặt, bạn có thể thả vài lọn tóc ở hai bên gò má, điều này sẽ làm cho khuôn mặt trông mềm mại hơn nhiều đấy.

 • Kiểu tóc mặt hình vuông nên tránh

Tránh để tóc mái quá dày hoặc kiểu tóc mái ngố. Vì điều này có thể làm nổi bật các góc trên khuôn mặt của bạn hơn.

Mặt hình tròn

kiểu tóc mùa hè

Khuôn mặt hình tròn chiều rộng và chiều dài như nhau, không có góc mặt nào quá nổi bật. 

 • Kiểu tóc phù hợp nhất cho khuôn mặt tròn

Sử dụng phần tóc mai ở hai bên gò má sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn. Ngoài ra, các kiểu tóc ngắn được thực hiện đúng cách cũng sẽ giúp cho khuôn mặt tròn của bạn trông rạng rỡ và ấn tượng hơn.

 • Kiểu tóc khuôn mặt tròn nên tránh

Bạn không nên che giấu khuôn mặt tròn của mình bằng cách xả hết tóc tràn lên khuôn mặt. Điều này sẽ làm cho khuôn mặt hình tròn của bạn càng thêm nổi bật.

Mặt dài

kiểu tóc mùa hè

Khuôn mặt dài là dạng mặt khá giống với mặt trái xoan nhưng chiều dài của nó sẽ dài hơn một ít. 

 • Kiểu tóc phù hợp nhất cho khuôn mặt dài

Các kiểu tóc xõa dài với một vài đường sóng xoăn sẽ làm kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nhất. Phần sóng xoăn của mái tóc sẽ làm cho phần gò má có cảm giác được rộng hơn, giúp khuôn mặt trở nên cân đối.

 • Kiểu tóc khuôn mặt dài nên tránh

Không nên để tóc dài thẳng, điều này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông dài hơn. Hãy lựa chọn các kiểu tóc mùa hè giúp làm tăng chiều rộng và giữ nguyên hoặc làm ngắn đi chiều dài khuôn mặt bạn.

Mặt hình kim cương

Bạn có thể có khuôn mặt kim cương nếu trán và xương hàm của bạn có cùng chiều rộng, phần rộng nhất trên khuôn mặt của bạn là ở gò má và phần cằm sẽ hẹp hơn.

 • Kiểu tóc phù hợp nhất cho khuôn mặt kim cương
kiểu tóc mùa hè

Lựa chọn tóc mái dài, lệch sang một bên để làm nổi bật xương gò má của bạn. Đồng thời, hãy thử kiểu tóc với mái tóc được búi ra sau tai hoặc kiểu tóc đuôi ngựa cao bóng mượt để khoe những đường nét mạnh mẽ trên khuôn mặt bạn.

 • Kiểu tóc khuôn mặt kim cương nên tránh

Nên tránh những phần tóc mái quá dày, tròn. Kiểu tóc này sẽ làm ngắn khuôn mặt của bạn, khiến nó trông nhỏ hơn so với thực tế.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc để tạo kiểu tóc dễ dàng hơn

Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời sẽ là cái tên mà bạn không nên bỏ qua. Mái tóc sẽ được chăm sóc chắc khỏe vượt trội với việc bổ sung gấp 10 lần tinh chất bồ kết. Công nghệ Kim Cương Óng Ánh độc quyền của Sunsilk được thêm vào để phục hồi từng sợi tóc, tái tạo và tăng cường độ chắc khỏe của tóc. Để tăng cường hiệu quả chăm sóc tóc, Đẹp365 khuyên bạn nên dùng trọn bổ gồm cả dầu gội và dầu xả. Có như vậy mái tóc của bạn mới luôn tự tin tỏa sáng trong mọi khoảnh khắc.

Với tất tần tật những thông tin Đẹp365 đã cung cấp, bạn đã lựa chọn được cho mình kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt rồi chứ? Đừng quên chăm sóc thật tốt cùng Sunsilk  để có được những kiểu tóc tuyệt vời nhất bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png