Tự cắt tóc mullet đẹp chuẩn Salon tại nhà: Mặt xoan, vuông, tròn gì cũng ‘đẹp đáo để’

Giờ đây, phong cách mullet cut của thập niên 80 dường như có mặt ở khắp mọi nơi. Miley Cyrus trở thành một trong những ngôi sao hiện đại đầu tiên áp dụng kiểu tóc này. Hóa ra, kiểu cắt tóc mullet nữ này có thể là sự khởi đầu của một xu hướng làm đẹp đang phát triển. Nếu bạn cũng dám thử, dưới đây là những mẹo tạo kiểu tóc chắc chắn bạn sẽ cần.

>>Có thể bạn quan tâm đến các kiểu tóc hot nhất hiện nay

Tóc mullet hợp với mặt nào?

Khi nói đến cắt tỉa, hình dạng khuôn mặt tạo nên rất nhiều khác biệt. Điều này đặc biệt đúng khi chọn một kiểu tóc mới mẽ như mullet. Cho dù bạn đang tìm kiếm kiểu tóc mullet phù nhất cho khuôn mặt trái xoan, khuôn mặt tròn, khuôn mặt vuông hay khuôn mặt trái tim, điều quan trọng là bạn cần biết form tóc nào phù hợp nhất với hình dạng khuôn mặt của mình trước khi cắt. Kiểu tóc mullet dường như có thể phù hợp với hầu hết các khuôn bạn. Quan trọng là cách bạn chọn form tóc sao cho phù hợp.

cắt tóc mullet nữCắt tóc mullet nữ (Nguồn: Internet)

>>Xem ngay cẩm nang chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt bí quyết quan trọng để các nàng khoe vẻ đẹp “không góc chết”.

Các kiểu tóc mullet đẹp cho nữ hiện nay dễ cắt nhất

Bạn nên đi dài hay ngắn? Tóc tỉa layer hay chỉ nhẹ và mỏng manh? Tóc mái thưa hay mái chia ngôi? Không có gì ngạc nhiên khi câu trả lời cho những câu hỏi này phần lớn phụ thuộc vào hình dạng khuôn mặt của bạn.

Tóc mullet layer nữ

Kiểu tóc mái thưa và dài đến cằm sinh ra là dành cho bạn nếu bạn có khuôn mặt hình trái xoan. Cắt tóc mullet nữ với nhiều lớp layer sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên góc cạnh hơn.

Kiểu tóc này có hình dạng cắt theo kiểu mullet cổ điển. Nhưng đầy đặn hơn ở phía trên đỉnh đầu và thon dần ở phía dưới. Các lớp với độ dài vừa phải tạo cho tóc một độ phồng nhất định. Nhưng quá xù mà vẫn tạo cảm giác thoải mái hơn so với các phiên bản khác.

Tóc mullet layer nữTóc mullet layer nữ ( Nguồn: Internet)

>>Xem thêm 25+ Kiểu tóc cho mặt tròn đẹp nhất, giúp ăn gian tuổi

Tóc mullet ngắn cho nữ

Với kiểu tóc ngắn và nhiều lớp dài, không phải ai cũng có thể áp dụng kiểu tóc táo bạo này. Nhưng khuôn mặt vuông hoàn toàn có thể. Hãy bắt đầu trên kiểu tóc mullet cổ điển với độ dài ngắn hơn. Ngoài ra, khuôn mặt hình trái tim cũng kết hợp rất tốt với kiểu tóc này. Vì vậy, hãy mạnh dạn thử cắt kiểu tóc mullet dành cho nữ này bạn nhé!

Form tóc với phần trên được cắt như kiểu tóc pixie. Nhưng chúng lại có độ dài nhẹ ở phía sau, làm cho kiểu mullet này trở nên cực kỳ thú vị.

Tóc mullet ngắn cho nữTóc mullet ngắn cho nữ (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo ngay 9 kiểu tóc tém cho mặt vuông để khắc phục nhược điểm góc cạnh vốn có của khuôn mặt

Tóc mullet dài cho nữ

Làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt với kiểu tóc mullet này dành cho team có khuôn mặt dài. Khuôn mặt hình trái tim cũng rất hợp với kiểu cắt này.

Cắt tóc mullet nữ này thường giống kiểu cắt tóc layer. Để có được mái tóc mullet chuẩn style thập niên 80, hãy thêm dầu gội khô xịt ngọn tóc giúp mái tóc trông dày hơn. Lấy những phần tóc ngẫu nhiên của bạn và tạo kiểu với những dợn sóng nhẹ. Sau đó dùng ngón tay phá sóng tạo độ phồng.

Tóc mullet dài cho nữTóc mullet dài cho nữ (Nguồn: Internet)

>>Tham khảo thêm bài kiểu tóc cho mặt dài giúp che khuyết điểm

Hướng dẫn tự cắt tóc mullet tại nhà đơn giản, kinh nghiệm từ Salon

1. Chuẩn bị dụng cụ cắt tóc

Dụng cụ cần có khi cắt tóc mullet nữ:

  • Kéo cắt tóc
  • Kéo tỉa tóc
  • Kẹp chia tóc
  • Lược chải

chuẩn bị gì trước khi cắt tócChuẩn bị trước khi cắt tóc (Nguồn: Internet)

2. Các bước cắt tóc mullet tại nhà đúng kiểu

Tóc của bạn càng dài, kiểu cắt của bạn sẽ càng giống mullet cut. Tốt nhất là giữ cho phần sau dài hơn phần trước khoảng 10cm. Đầu tiên hãy chia tóc của bạn thành nhiều phần. Dùng kẹp để chia phần đỉnh tóc thành ba phần. Tạo một phần tóc trên đỉnh đầu của bạn dọc xuống gáy. Cắt hai bên ở đường chân tóc phía trước ở cả bên phải và bên trái của phần trên cùng và xuống tai.

  • Đâu tiên với phần tóc mái trên cùng trước, chải tóc qua trán. Cắt tóc mái theo độ dài mong muốn. Bạn có thể cắt tóc mái ngắn hoặc dài tùy thích. Có nhiều cách để tạo kiểu tóc mái, tùy thuộc vào cách bạn muốn kiểu cắt. Khi bạn cắt tóc mái, hãy làm theo từng phần. Giữ tóc giữa các ngón tay và vuốt từ thân tóc ra ngọn tóc.
  • Về việc cắt xén hai bên còn lại, chọn một bên và chải tóc về phía trước. Cắt hai bên tóc theo góc hướng lên trên. Tóc dài nhất ở đỉnh và thuôn xuống, phần tóc có độ dài ngắn hơn sẽ gần tai. Chải tóc xuống để tỉa bớt vùng tóc trên tai.
  • Chải phần đỉnh tóc của bạn lên từ hai bên. Giữ phần tóc ở giữa. Sử dụng tóc mái của bạn để đo lường và cắt phần đỉnh tóc của bạn để phù hợp với độ dài này. Chải từng phần nhỏ của tóc ở nơi giao nhau giữa phần đỉnh và hai bên. Kéo tóc lên và cắt bất kỳ phần tóc bị chỉa mà bạn nhìn thấy. Sau đó hãy sử dụng tóc ở phần trên cùng làm tiền đề để cắt tỉa phía sau.

Các bước cắt tóc mullet tại nhà đúng kiểuCác bước cắt tóc mullet tại nhà đúng kiểu (Nguồn: Internet)

Cách dưỡng tóc mullet tại nhà giữ form tóc đẹp mãi

Dưỡng và tạo kiểu tóc mullet nữ dễ dàng hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ. Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể dễ dàng làm theo:

  • Tùy thuộc vào độ dài của mái tóc mà bạn chải phần đỉnh tóc của bạn về phía trước.
  • Để làm nổi bật những lọn tóc của bạn, hãy sử dụng một ít gel vuốt tóc cho phần còn lại của tóc (tránh phần lọn tóc). Cho gel dưỡng tóc ra tay, chải đều lên tóc.
  • Cuối cùng, đẩy nhẹ các lọn tóc của bạn lên trên bằng cách vò nhẹ các lọn.

Mẹo: Gel giữ nếp sẽ giúp bạn giữ form tóc luôn đẹp và bồng bềnh. Đồng thời không làm tóc bị cứng đơ như khi sử dụng sáp.

hướng dẫn cách dưỡng tócCách dưỡng tóc mullet tại nhà giữ form tóc đẹp mãi (Nguồn: Internet)

Táo bạo và nổi loạn, mullet nữ đã trở thành một trong những xu hướng tóc lớn nhất của năm nay. Rõ ràng không phải ai cũng phù hợp, nhưng trên thực tế, kiểu tóc này hiện dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu. Những người nổi tiếng như Rihanna và Miley Cyrus đã bắt đầu xu hướng cắt tóc mullet nữ này, thì tại sao bạn còn chưa thử?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png