Hướng dẫn A-Z cách cắt tóc ngắn ngang vai: Đẹp ‘nứt vách’ mùa giãn cách

Thế giới này được 2 nửa: 1 nửa thích mái tóc dài và rất hiếm khi đi cắt tóc, 1 nửa còn lại thì cực “nghiện cắt tóc” hễ tóc dài chấm vai là “cuống cuồng” đi cắt tóc ngay. Đặc biệt, mùa giãn cách càng khiến các cô nàng này thêm bức bối hơn. Hiểu được điều đó, Đẹp 365 sẽ hướng dẫn bạn cách cắt tóc ngắn ngang vai ngay tại nhà nhé!

Học ngay 5 bước để nắm vững cách cắt tóc ngắn ngang vai trong mùa dịch

Đối với các bạn nữ, nghiện cắt tóc chẳng khác gì nghiện lướt shopee. Cứ thấy sale là “chốt đơn”, hễ thấy dài là cắt ngay. Mùa giãn cách kéo dài dường như chưa có điểm dừng khiến bạn trở nên nóng nực và vô cùng khó chịu khi mái tóc chẳng còn được chăm chút. Vì thế, hãy cùng Đẹp 365 học ngay các bước cắt tóc sau đây:

Xem ngay Hướng dẫn tự cắt tóc tại nhà đẹp như đi tiệm cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được

cách cắt tóc ngắn
Tóc ngắn ngang vai (Nguồn: Internet)
 • Bước 1: Trước khi cắt tóc, bạn nên chải tóc gọn gàng và xác định độ dài cần cắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định được những ngọn tóc chết hoặc chẻ ngọn để loại bỏ trong khi cắt tóc.
 • Bước 2: Bạn dùng lược rẽ ngôi tóc cho ngay ngắn và chải tóc cho thẳng thớm hơn. Tiếp đó, bạn chia đôi mái tóc của mình rồi vuốt tóc ra phía trước.
 • Bước 3: Bằng mắt thường, bạn xác định độ dài sẽ cắt. Sử dụng dây cột tóc cột bên dưới điểm đó khoảng 1 cm. Thực hiện như vậy cho cả 2 bên và so xem 2 bên mối buộc đã bằng nhau hay chưa.
 • Bước 4: Tiến hành cắt tóc bằng cách 1 tay cầm kéo và một tay kia kéo căng nhánh tóc xuống. Khi cắt, bạn nên đi kéo dần dần, cắt từ ngoài vào trong. Bởi vì tóc khá dày nên bạn không thể cắt hết trong một lần đi kéo.
 • Bước 5: Quan sát độ dài mái tóc và tỉa lại sao cho độ dài mái tóc được đồng đều. Phần tóc ở đằng trước khuôn mặt sẽ có xu hướng dài hơn phần tóc phía sau. Bạn có thể tỉa ngắn lại những chỗ quá lồi ra. Nếu thấy tóc đã ổn thì bạn có thể không cần thực hiện công đoạn này

Xem thêm Hướng dẫn cắt tóc mái thưa tại nhà giúp bạn hóa nàng thơ chỉ sau vài đường kéo

Hướng dẫn cách cắt tóc ngắn ngang vai
Các bước cắt tóc ngắn ngang vai (Nguồn: Internet)

Những thứ NÊN và KHÔNG NÊN khi học cách cắt tóc ngắn ngang vai tại nhà

Các “thợ cắt tóc tại gia” ơi, khi cắt tóc ngang vai tại nhà, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để mái tóc của mình không bị rơi vào các trường hợp “trời ơi đất hỡi” nhé:

 • Sử dụng chiếc túi nilon đặt ngay vị trí cắt tóc để dễ thu gom tóc sau khi cắt. Và tránh xa các tấm thảm nếu bạn không muốn chiếc thảm đắt tiền của mình “lấm lem” tóc dư thừa.
 • Bạn nên cắt tóc khô, đặc biệt nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm cắt tóc tại nhà. Vì tóc ướt thường bị co lại, độ dài sẽ không chuẩn xác khi tóc trở lại trạng thái khô thông thường.
 • Đầu tư dụng cụ cắt tóc là một trong những điều cần thiết. Vì sử dụng các loại kéo nhà bếp hay kéo thông thường sẽ dễ khiến tóc bị chẻ ngọn và không cắt chính xác.

Xem ngay Mùa covid sao Việt trở thành thợ cắt tóc tại gia cắt tóc cho chồng và cái kết bất ngờ

tóc ngắn ngang vai cá tính
Tóc ngắn cá tính (Nguồn: Internet)
 • Đừng cắt tóc theo chiều ngang và hãy cắt tóc theo chiều dọc. Vì khi cắt tóc theo chiều ngang, đường cắt sẽ không thẳng hàng và hướng kéo sẽ không bao giờ đi theo hướng bạn mong muốn. Cắt theo chiều dọc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn không phải là một “tay kéo” lành nghề.
 • Cắt tóc từ từ và chậm rãi là một lời khuyên hoàn toàn hữu ích khi cắt tóc tại nhà. Đừng vội vàng cắt nhanh cho xong điều này sẽ khiến mái đầu của bạn dễ dàng trải thành “thảm hoạ” đấy.

Tham khảo 3 kiểu tóc ngắn ngang vai dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

1. Kiểu tóc bob

Tóc bob ngắn không còn quá xa lạ gì với các tín độ “tóc ngắn”. Kiểu tóc với phần tóc cúp và ôm sát 2 bên gương mặt giúp tạo vẻ lôi cuốn và sành điệu hơn rất nhiều. Giờ đây, với kỹ thuật đơn giản, bạn đã có thể tự cắt tóc ngắn kiểu bob ngay tại nhà rồi.

Xem ngay Cách nhuộm màu xám khói không cần tẩy tại nhà lên màu chuẩn như Salon

Cách thực hiện cắt tóc ngắn ngang vai:

 • Đầu tiên, nếu bạn đang có mái tóc dài thì để tạo kiểu dễ hơn thì bạn hãy cắt một phần tóc chỉ để tóc dài qua cằm khoảng 1cm. Còn nếu bạn tóc ngắn sẵn rồi có thể bỏ qua bước này nhé.
 • Chia tóc ra thành hai phần, phần trên búi cố định tại đỉnh đầu.
 • Cắt phần tóc dưới với độ ngắn mà bạn muốn. Sau đó xõa phần tóc trên và tiếp tục cắt tới độ ngắn như phần tóc dưới.
 • Tỉa so le toàn bộ chân tóc là bạn đã có kiểu tóc bob siêu cá tính rồi đó.

2. Kiểu tóc lob

Tóc Lob là phiên bản tóc dài của bob. Nếu như tóc bob chỉ dài qua cằm thì tóc lob thường dài chạm vai hoặc qua vai một chút. Kiểu tóc long bob phù hợp với khá nhiều kiểu gương mặt và bạn hoàn toàn có thể tự cắt tóc ngắn ngay tại nhà.

Cách thực hiện cách cắt tóc ngắn ngang vai:

 • Xịt chút nước vào tóc để làm ướt, sử dụng lược để chải và rẽ ngôi theo ý muốn của bạn.
 • Buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa thấp ở phần sau gáy cố định bằng chun. Sau đó, buộc cách một đoạn khoảng 1 gang tay hoặc theo độ dài mà bạn muốn so với phần buộc ban đầu. Bạn nên lơi tóc ở hai bên mang tai ra một chút để khi cắt bị quá ngắn thì vẫn có thể điều chỉnh lại được.
 • Dùng kéo để cắt ngay sát dưới ở dây chun thứ 2.
 • Tháo chun rồi chia đôi tóc thành 2 phần và vắt về phía trước.
 • Sử dụng kéo để điều chỉnh lại phần ngọn tóc sao cho tự nhiên nhất.

3. Kiểu tóc layer

Tóc layer là một trong những dáng tóc thịnh hành nhất hiện nay. Thông thường để cắt được kiểu tóc này cần phải ra các salon có thợ tay nghề cao mới thực hiện được. Thế nhưng chỉ với một vài mẹo sau, bạn đã có ngay kiểu tóc ưng ý rồi đó.

 • Làm ướt tóc, hất hết tóc ra phía trước rồi sử dụng dây chun để buộc cố định tóc ở trên trán.
 • Cắt tóc theo chiều dài mà bạn muốn. Lưu ý, để tóc không quá ngắn, bạn có thể để độ dài dưới cằm nhé,
 • Thả tóc ra và sử dụng lô cuốn và máy sấy để tóc thêm bồng bềnh, tự nhiên nhé.

Mong rằng với những hướng dẫn như trên bạn hoàn toàn có thể tự làm đẹp ngay tại nhà vừa an toàn lại tiết kiệm trong mùa dịch này!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png