Bao lâu thì nên cắt tỉa tóc 1 lần để mái tóc đẹp nhất?

Để có mái tóc đẹp, bạn cần cắt tóc định kỳ với khoảng thời gian phù hợp. Đây là nhận định của nhiều chuyên gia về tóc. Vậy bao lâu cắt tóc một lần để sở hữu mái tóc suôn mượt, rạng ngời? Câu trả lời sẽ được Đẹp365 giải đáp qua bài viết ngay sau đây, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Vì sao bạn nên cắt tóc thường xuyên?

Cắt tóc được xem là liệu pháp tối ưu để có mái tóc đẹp và ngăn ngừa tóc hư tổn. Bởi đuôi tóc bị khô xơ, hư tổn sẽ làm ảnh hưởng đến cả phần chân tóc khỏe mạnh. Khi đó, cả sợi tóc sẽ bị thiếu ẩm, kém đàn hồi, trở nên khô và dễ gãy. Ngoài ra, việc cắt tóc còn giúp thay đổi kết cấu và giúp tóc có thời gian phục hồi. Chính vì thế, ngoài việc cắt để tạo kiểu tóc đẹp, bạn sẽ cần cắt khi nhận thấy tóc có dấu hiệu xoăn, gãy, chẻ ngọn.

để có mái tóc đẹp
(Nguồn: Internet)

Bao lâu thì nên cắt tóc một lần?

Thời gian bao lâu cắt tóc một lần sẽ không cố định và giống nhau cho tất cả mọi người. Vì việc này còn phù thuộc vào sức khỏe mái tóc, kết cấu, loại tóc, tình trạng hư tổn. Đặc biệt kiểu tóc cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian cắt tóc định kỳ để giúp duy trì vẻ đẹp tốt nhất. Nhìn chung, thời gian giữa các lần cắt tóc nên từ 8 đến 12 tuần. Dựa vào khoảng thời gian này và tình trạng cụ thể của mái tóc mà bạn sẽ cân nhắc tần suất cắt tóc phù hợp nhất.

(Nguồn: Internet)

Thời gian nên cắt cho từng kiểu tóc

Như đã đề cập, cắt tóc thực sự cần thiết để có mái tóc đẹp và vẻ ngoài hoàn hảo. Theo đó, tùy từng kiểu tóc mà bạn sẽ chọn thời gian cắt phù hợp nhằm đảm bảo tóc được duy trì tốt nhất. Sau đây là thời gian cắt của từng kiểu tóc, bạn hãy cùng tham khảo:

Tóc ngắn

Để duy trì vẻ đẹp và sự cá tính của mái tóc ngắn, các chuyên gia khuyên bạn nên cắt tóc từ 3 đến 7 tuần một lần. Thời gian này phụ thuộc rất lớn vào tốc độ mọc tóc của bạn. Nhưng đó là khoảng thời gian chung để duy trì kiểu dáng và độ dài phù hợp. 

để có mái tóc đẹp
(Nguồn: Internet)

Tóc ngang vai 

Đối với kiểu tóc ngang vai, bạn có thể cắt tóc trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tuần tùy theo việc bạn muốn duy trì hay thay đổi kiểu tóc mới. Trường hợp bạn cần giữ độ dài trung bình, hãy cắt trong vòng 6-12 tuần là hợp lý nhất. Nếu bạn có nhu cầu “refresh” bản thân thì đặt mục tiêu cắt tỉa tóc từ 8-12 tuần/lần. 

bao lâu cắt tóc 1 lần cho tóc ngang vai
(Nguồn: Internet)

Tóc dài 

Tóc dài để lâu không cắt thường gặp tình trạng tóc bị gãy rụng, xơ rối và chẻ ngọn. Do đó, cắt tóc định kỳ từ 8 đến 12 tuần/lần sẽ giúp mái tóc của bạn chắc khỏe và căng tràn sức sống. 

bao lâu cắt tóc 1 lần đối với tóc dài
(Nguồn: Internet)

Tóc mái

Để duy trì vẻ đẹp của kiểu tóc Blunt Bangs, bạn nên cắt tỉa khoảng 2 tuần 1 lần. Tuy nhiên, nếu thích sở hữu tóc mái dài, mềm mại hoặc uốn xoăn, bạn có thể cắt sau tuần thứ 3 hoặc lâu hơn. Thời gian này còn phụ thuộc vào tốc độ mọc tóc cụ thể của bạn.

để có mái tóc đẹp
(Nguồn: Internet)

Tóc uốn

Tóc uốn xoăn có để dài ra một chút cũng không quá khác biệt nên bạn không cần cắt nhiều lần. Tần suất phù hợp là tầm 6 tháng/lần. 

tóc uốn thì bao lâu cắt tóc 1 lần
(Nguồn: Internet)

Tóc dày 

Các chị em may mắn sở hữu mái tóc dày thì chỉ cần cách 6 tháng cắt một lần là đủ suôn mượt, bóng đẹp và khỏe mạnh. 

bao lâu nên cắt tóc dày 1 lần
(Nguồn: Internet)

Tóc mỏng 

Tóc mỏng thường dễ gãy rụng nên bạn cần cắt tầm 2 tháng/lần. Theo đó, việc cắt tóc ngang vai hoặc ngắn sẽ tạo cảm giác tóc bạn trông nhiều và dày hơn bình thường.

bao lâu nên cắt tóc 1 lần đối với mái tóc mỏng
(Nguồn: Internet)

Như bạn đã thấy, cắt tóc sau một khoảng thời gian là cách hiệu quả để có mái tóc đẹp. Biện pháp này sẽ giúp tóc duy trì được kiểu dáng và loại bỏ được phần tóc xơ rối, chẻ ngọn. Tuy nhiên, chăm sóc tóc hằng ngày cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm tốt cho tóc như bộ đôi gội – xả Sunsilk Mềm Mượt Diệu Kỳ mới của nhà Unilever để tăng cường hiệu quả dưỡng tóc mềm mượt. 

Sản phẩm là kết quả của sự pha trộn độc đáo của các tinh dầu thiên nhiên. Những loại tinh dầu này được đánh giá cao với công dụng cấp ẩm, nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Bộ đôi Sunsilk Mềm Mượt Diệu Kỳ bổ sung tinh dầu Argan – “thần dược” dưỡng ẩm tóc và tinh dầu hoa trà, cho tóc nhẹ nhàng ngát hương hoa thật lâu và mềm mượt gấp 5 lần sau khi gội.

Hơn thế nữa, Sunsilk Mềm Mượt Diệu Kỳ nay còn bổ sung thêm chiết xuất bơ và công nghệ xả nhanh 30s trong dầu xả, giúp tóc mượt, tỏa hương sau cả ngày năng động. Đồng thời, với công thức độc quyền của thương hiệu, dầu gội sẽ giúp cấp ẩm, dưỡng tóc chuyên sâu mà không làm cho tóc bị nhờn hoặc bết dính. Vì vậy, đây là dòng sản phẩm tuyệt vời để có mái tóc đẹp, mềm mượt, óng ả, tự tin xõa tóc để “bung mình tỏa sáng”. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm tại đây!

(Nguồn: Internet)

Trên đây là những chia sẻ để giải đáp thắc mắc bao lâu cắt tóc 1 lần cho nàng. Hy vọng với những thông tin được cập nhật trên sẽ giúp nàng lựa chọn từng thời điểm thích hợp để cắt tóc. Đẹp365 chúc bạn sớm có mái tóc như ý và luôn tự tin, rạng rỡ trong mọi hoàn cảnh nhé!.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png