Cách để tìm ra kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt quan trọng như thế nào?

cach-de-tim-ra-kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat
Before: “Dựa theo góc nhìn của một chuyên gia…” (Ảnh: Internet)
cach-de-tim-ra-kieu-toc-phu-hop-voi-khuon-mat
After… (Ảnh: Internet)

Trước khi mình vô việc, 3x5 muốn bạn sẽ “nằm lòng” điều này trước: “Gương mặt nào phù hợp với kiểu tóc nào?” là một thắc mắc rất dễ gây ra hiểu lầm. Đã qua rồi cái thời chúng ta phải kiềm kẹp bản thân trong một giới hạn nào đó. Kiểu tóc đẹp nhất sẽ là kiểu tóc làm bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và thích thú nhất.

Song, dựa theo đặc điểm tự nhiên, đặc điểm sinh học của cơ thể mỗi người, vẫn sẽ có những “tiêu chuẩn” hoặc “công thức” để tìm ra một kiểu tóc phù hợp với bạn. Và nếu bạn tò mò hoặc không còn bất kỳ trở ngại nào trong tâm trí, cùng 3x5 phá đảo 4 công thức dưới đây nhé!

Tổng hợp 4 yếu tố giúp xác định kiểu phù hợp

Để tìm ra kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, hãy lấy giấy trắng mực đen ra để chép lại công thức cô giáo 3x5 dạy!

  • Độ dài trán: Trán cao đánh A, trán thấp đánh B!
  • Độ rộng trán: Trán rộng đánh A, ngược lại đánh B.
  • Tỷ lệ xương gò má và thái dương: Đối với yếu tố này, bạn cần đo chiều rộng của xương gò má và thái dương, sau đó so sánh:

Nếu chiều rộng xương gò má > chiều rộng thái dương thì đánh A.

Nếu chiều rộng xương gò má < chiều rộng thái dương thì đánh B.

  • Đặc điểm hàm dưới: Hàm dưới cũng là đặc điểm cần quan tâm khi xác định kiểu tóc. Hàm dưới của bạn thuộc kiểu ****góc cạnh, sắc nét thì đánh A, còn nếu nó là kiểu ****hàm tròn thì hãy ghi là B.

Sau khi đánh xong, bạn sẽ có một dãy 4 chữ cái kiểu vầy nè: AABB, BABA, AABA,… Ghi nhớ cái dãy chữ này rồi lượn xuống dưới đọc tiếp nha ní.

Ví dụ: Trán tôi cao - không rộng - xương gò má > chiều rộng thái dương - hàm dưới sắc nét. Kết quả của tôi sẽ là ABAA.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt từ 4 chữ cái

Nãy sương sương thôi còn giờ là đào sâu nè. Vô việc!

BBBA, BBAA, BAAA, BABA - Kiểu tóc phù hợp: Tóc mái dài rẽ ngôi

Quyến rũ và trưởng thành với kiểu rẽ ngôi đơn giản. Ảnh: Pinterest
Quyến rũ và trưởng thành với kiểu rẽ ngôi đơn giản. Ảnh: Pinterest

Mở đầu với một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, trưởng thành, góc cạnh. Một gương mặt kiểu “gái Tây” sẽ rất “match” với mái dài rẽ ngôi vì kiểu này sẽ là kiểu tốt nhất để khoe ra những đường nét sẵn có trên mặt mà vẫn nhẹ nhàng tạo ra được sự cân bằng (hạn chế được cảm giác mặt lệch).

Mái dài rẽ ngôi tùy theo người cắt mà sẽ mang lại cảm giác đáng yêu hoặc quyến rũ, “bitchy”, nhưng chung quy lại, đây là một kiểu tóc sinh ra để khoe hết cái “mặt tiền” của bạn ra.

Một lý do khiến đây là kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt “Tây” là ở khả năng che đi phần thô cứng của hàm bên người nữ (nếu họ cảm thấy nó thô cứng).

Tóc rẽ ngôi đơn giản và chín chắn. Ảnh: Pinterest
Tóc rẽ ngôi đơn giản và chín chắn. Ảnh: Pinterest

ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB - Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt: Tóc mái bay

Phần mái bay sẽ dài một chút để tạo cảm giác bay bổng hơn. Ảnh: Pinterest
Phần mái bay sẽ dài một chút để tạo cảm giác bay bổng hơn. Ảnh: Pinterest

Mái bay là lựa chọn của những lựa chọn mỗi khi nghĩ tới! Người ta ưa chuộng kiểu tóc này không chỉ vì nó là kiểu tóc phù hợp với nhiều khuôn mặt, tóc mái bay có thể làm mềm phần gò má cao một cách dễ dàng. Với đặc điểm chung của 5 kiểu mặt trên là phần gương mặt bị thiếu đi sự uyển chuyển, dễ dẫn đến sự mất cân đối (nhất là từ góc chính diện) - mái bay sẽ là lựa chọn thích hợp nhất để cân bằng lại sự mềm mại và cá tính cho gương mặt.

Mái bay làm mềm gương mặt. Ảnh: Pinterest
Mái bay làm mềm gương mặt. Ảnh: Pinterest

Quá chán với màu tóc hiện tại? thử nhuộm tóc bạch kim cùng 3x5

Hãy nhớ, mặc dù có khả năng che đi phần thái dương hóp, tạo ra cảm giác thon thả, gọn gàng hơn cho khuôn mặt, số lượng người chọn kiểu mái bay sẽ rất đông, nên nếu không ngại đại trà và không ngại khi tóc bết cái mái bay của bạn sẽ biến thành cái râu gián thì mạnh dạn mà “quất” mái bay nhé.

AAAB, ABAB, ABBB, AAAA - Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt: Tóc mái Hime

"Gái Nhật đó". Ảnh: Internet
"Gái Nhật đó". Ảnh: Internet

Không còn quá xa lạ với các dân chơi TikTok giai đoạn trước và sau dịch. Tóc Hime nổi lên là một kiểu tóc “lạ”, cá tính và được rất nhiều người trẻ ủng hộ. Thoạt nhìn, đây là một kiểu tóc sắc sảo, nhưng điều mà tóc mái Hime làm lại đi ngược lại với tưởng tượng của ta. Thay vì nhấn mạnh vào những đường nét sẵn có trên gương mặt, đây là một kiểu tóc phù hợp với những khuôn hàm “cứng”, thô.

Tóc hime vẫn chưa hạ nhiệt kể từ lần đầu xuất hiện. Ảnh: Pinterest
Tóc hime vẫn chưa hạ nhiệt kể từ lần đầu xuất hiện. Ảnh: Pinterest

Kiểu tóc này biến mọi dáng mặt trở nên trẻ trung và năng lượng hơn. Phần mái bằng kết hợp với tóc mái ngang 2 bên ép sát vào mặt có thể giúp che đi những đặc điểm như: Trán cao và thái dương hóp, hàm vuông,... làm cho gương mặt thanh thoát hơn, mềm mại hơn.

Suzy đã làm dậy lên cơn sốt với tóc hime lần nữa vào cuối 2023. Ảnh: Pinterest
Suzy đã làm dậy lên cơn sốt với tóc hime lần nữa vào cuối 2023. Ảnh: Pinterest
Đến cả Song Hye Kyo cũng đã từng gây chấn động khi xuất hiện tại Met Gala 2023. Ảnh: Internet
Đến cả Song Hye Kyo cũng đã từng gây chấn động khi xuất hiện tại Met Gala 2023. Ảnh: Internet

AABB, AABA, BBBB - Kiểu tóc phù hợp: Mái tơ uốn xoăn

Khả năng đánh lừa thị giác tốt vì che phủ đi được nhiều đường nét của gương mặt. Ảnh: Pinterest
Khả năng đánh lừa thị giác tốt vì che phủ đi được nhiều đường nét của gương mặt. Ảnh: Pinterest

Mái tơ uốn xoăn là một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt bầu bĩnh hoặc phù hợp với những ai theo đuổi phong cách “thơ thơ”, “thần tiên tỷ tỷ” các kiểu. Bắt nguồn và nổi lên ở các nước Châu Âu, mãi sau này mới du nhập đến thị trường tóc Á Châu và trở thành một mẫu tóc được ưa thích bởi cảm giác nhẹ nhàng, “tiên tử” pha chút hoang dại, tự do mà nó mang lại.

Kiểu mái xoăn này luôn đem lại một cảm giác nhẹ nhàng khó tả. Ảnh: Pinterest
Kiểu mái xoăn này luôn đem lại một cảm giác nhẹ nhàng khó tả. Ảnh: Pinterest

“Kiểu tóc phù hợp?” Không! Đây sẽ là một kiểu hoàn hảo nếu bạn là một người không ngại “ngứa mắt” vì khi xõa tóc, tóc sẽ bay bay, phủ phủ lên trước mặt - mục đích là để che đi phần viền của gương mặt, tạo ra một vẻ ngoài nhỏ nhắn, mong manh và ngọt ngào hơn.

Mái tơ uốn xoăn. Ảnh: Pinterest
Mái tơ uốn xoăn. Ảnh: Pinterest

Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt thì rất quan trọng, nhưng một kiểu tóc làm bạn cảm thấy vui vẻ thì sẽ càng “phù hợp” với khuôn mặt của bạn hơn. Tuy nhiên, nương theo những đặc điểm sinh học, vẫn sẽ có những cách giúp bạn tìm ra kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình (theo góc nhìn sinh học). Là AAAB, BBBA, BABA hay ABBA? Bạn là kiểu nào, hãy để 3x5 được biết với nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png