Tóc bạch kim cho 2024 bùng cháy

Tóc bạch kim: Mê hay chê?

“Mê”

Bạch kim là một trong những màu sắc táo bạo và cá tính, đặc biệt là đối với những mái tóc của người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Giữa một đám đông “đầu đen”, nếu bạn xuất hiện với một cái đầu trắng “loá mắt", spotlight là của bạn!

Bên cạnh đó, tóc bạch kim là một lựa chọn an toàn khi bàn về thẩm mỹ và thời trang. Được xem như một màu sắc “high fashion”, tóc bạch kim không chỉ phối hợp linh hoạt với các outfits từ thường nhật đến sang trọng mà màu nhuộm này còn làm bật lên hơn độ sáng của nước da người nhuộm. Không những thế, tóc bạch kim còn tạo ra một sự tương phản hút hồn người nhìn giữa nước da và nước tóc nếu bạn yêu sở hữu một làn da bánh mật, quyến rũ.

Tất tần tật về tóc tai chỉ với 1 click: 3x5 | Hair & Nails (Không phải mã độc đâu khỏi sợ)

Tóc bạch kim là kiểu vầy nè (Ảnh: Pinterest)
Tóc bạch kim là kiểu vầy nè (Ảnh: Pinterest)

“Chê”

Rồi rồi rồi, tới khúc “cô ấy 10 điểm nhưng…” rồi. Bên cạnh những điểm mê ly của mình, tóc bạch kim cũng có những điểm đáng “chê” sau:

 • Tác động đến tình trạng tóc: Việc sử dụng hóa chất trong quá trình nhuộm có thể gây hại cho tóc, làm tóc khô, yếu và thậm chí gãy rụng (điểm này thì màu nhuộm nào cũng có nhưng màu bạch kim đặc biệt cần tẩy RẤT mạnh và tẩy nhiều lần nên side effects - tác dụng phụ mà nó gây ra lớn hơn rất nhiều).
 • Cần duy trì thường xuyên: Màu bạch kim có thể phai màu nhanh chóng, đặc biệt khi tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này có nghĩa là bạn yêu cần thường xuyên làm mới màu để duy trì tình trạng màu (hay nói cách khác là bạn yêu sẽ cần phải đổ một núi tiền vào dầu gội tím, dầu dưỡng tóc,...các kiểu đó).
 • Quá trình nhuộm tóc có thể gây kích ứng da đầu: Sử dụng hóa chất trong quá trình nhuộm tóc có thể làm kích ứng da đầu, gây ngứa hoặc đỏ.

Dáng mặt, khuôn mặt phù hợp với màu tóc này?

Tìm cái gì dưới này? Không có đâu mà tìm. 2024 rồi, hãy để câu chuyện “mặt nào hợp màu nào” đi vào quên lãng!

Tại sao á?

Chúng ta đang cố gắng mỗi ngày để đập tan đi những rập khuôn, rào cản, định kiến và giới hạn vốn tồn tại như những xiềng xích, kìm hãm tiềm năng của con người. Tất nhiên 3x5 không phủ nhận rằng, có những màu tóc nhất định, những kiểu tóc nhất định sẽ tôn lên “vẻ đẹp” tự nhiên của một số cá nhân, hoặc che giấu đi những “khuyết điểm” nào đó một cách sinh học. Tuy nhiên, hãy bàn đến câu chuyện “phù hợp” trên góc độ sinh học ở những bài viết khác. Bài viết này, trên một tinh thần hiện đại, để 3x5 nói cho bạn biết rằng, mọi điều bạn có đều được coi là “đẹp”.

Ở thời đại này, người ta học cách để nhìn nhận và trân trọng mọi “vẻ đẹp” trên đời. Định kiến và khuôn mẫu về “cái đẹp” dần bị lu mờ, vẻ đẹp cá nhân và độc nhất của mỗi người - cái góp phần tạo nên một thế giới muôn màu muôn vẻ mới là điều quan trọng.

Do đó, nếu bạn cảm thấy yêu thích màu sắc này, tức là bạn hợp với nó! Không có tiêu chuẩn nào ở đây cả và cũng không có vẻ đẹp nào lộng lẫy hơn vẻ đẹp của sự tự tin và niềm vui với điều mình yêu thích đâu bạn yêu.

Nói vậy chứ, cái gì cũng có this có that, dưới đây là hơn một chục màu bạch kim cho bạn lựa chọn.

Bạch kim ánh vàng

Còn nhớ ngày nào, lúc mà cô Bèo Lê Ái Liên (Billie Eilish) mới debut, giới mộ điệu cứ tưởng rằng cổ sẽ chơi cái đầu xanh dương với xanh lá cả đời, hát mấy bản tình ca bi đát đau khổ đấm nhau bụp bụp cả đời, ai mà có ngờ rằng cũng có ngày cổ chơi tới bạch kim?!

Nổi tiếng mainstream trên các nền tảng phát nhạc và trên cả các mạng xã hội với những bản tình ca đau khổ, dường như những câu chuyện trong âm nhạc của Billie lấy cảm hứng từ chính cuộc đời mình. Ấy vậy mà, thứ âm nhạc đã từng đen tối, tiêu cực và “bi kịch” của Billie dường như có gì đó khác khác khi cô ra mắt album “Happier Than Ever”?

Giới chuyên môn và người hâm mộ nhanh chóng nhận ra nữ ca sĩ trẻ đã có sự trưởng thành bất ngờ trong album mới. Khoác lên âm nhạc của bản thân một màu sắc mới, Billie Eilish cũng đánh dấu cột mốc trưởng thành này của bản thân bằng một màu tóc mới - màu bạch kim ánh vàng.

Bèo Lê Ái Liên và cái đầu hậu sóng gió của bả
Bèo Lê Ái Liên và cái đầu hậu sóng gió của bả (Ảnh: Pinterest)

Tìm hiểu thêm: 3x5 | Billie Eilish đã có những màu tóc để đời nào?

Màu sắc nhẹ nhàng này đem lại cảm giác như sự lột xác, gột rửa hết những bùn lầy bám lấy bản thân trong quá khứ. Cũng giống như Billie lựa chọn từ bỏ những “toxic” cùng màu tóc xanh để khoác lên màu tóc mới mẻ này, nếu bạn đang cảm thấy cuộc đời bí bách và thiếu mất một cảm giác trong sáng, nhẹ nhàng, hãy chọn bạch kim ánh vàng.

Tóc bạch kim vàng nhẹ nhàng
Tóc bạch kim vàng nhẹ nhàng (Ảnh: Pinterest)

Bạch kim xanh dương

Bạch kim tone xanh dễ chơi dễ xài
Bạch kim tone xanh dễ chơi dễ xài (Ảnh: Pinterest)

Ngoài sắc vàng ra, xanh dương cũng là một lựa chọn không tồi cho “ní” nào không thích tone màu ấm. Những mái tóc bạch kim ánh xanh nhẹ nhàng vẫn có khả năng tạo ra cảm giác yên bình, bên cạnh đó, vì là tone màu lạnh, màu tóc này không gây “nóng mắt” và khó chịu cho những người xung quanh.

Phối xanh với màu lạnh, sắc tối cũng rất hợp
Phối xanh với màu lạnh, sắc tối cũng rất hợp (Ảnh: Pinterest)

Ngoài ra, với những “ní” nào có sẵn nước tóc đen, việc lựa chọn bắt đầu hành trình với sắc xanh cũng là lựa chọn an toàn. Tại sao? Cứ tưởng tượng bạn có một cái đầu trắng vàng và nó bắt đầu ra chân đen đi?!

Bạch kim ombre

Kiểu nhuộm nổi tiếng một thời (Ảnh: Pinterest)
Kiểu nhuộm nổi tiếng một thời (Ảnh: Pinterest)

Những năm gần đây, ombre cũng là một kiểu tóc được giới trẻ săn đón. Kiểu tóc này tạo ra hiệu ứng chuyển từ một màu tóc ở phía gốc đến một màu khác ở phía đuôi. Từ "ombre" xuất phát từ tiếng Pháp có nghĩa là "bóng tối" hoặc "chuyển dần," mô tả chính xác cách màu tóc chuyển từ tối đến sáng hoặc từ một màu sang một màu khác. Người ta yêu thích ombre vì độ mượt mà của việc chuyển đổi giữa 2, 3 màu tóc - tạo ra cảm giác uyển chuyển, linh động cho mái tóc.

Ombre chuyển 3 màu như ly chè (Ảnh: Pinterest)
Ombre chuyển 3 màu như ly chè (Ảnh: Pinterest)

Chính vì vậy, ombre có thể dễ dàng được sáng tạo ra nhiều phong cách khác nhau, và trong số đó là tóc bạch kim ombre - hay còn có thể coi như là reversed ombre - với lối chuyển màu thay vì từ tối sang sáng thì kiểu tóc này làm ngược lại, tạo ra cảm giác cuốn hút theo cách riêng.

Tóc nhuộm màu này kết hợp móc light

Móc light, móc lai, highlight,… các kiểu các kiểu là một hình thức “nhấn nhá”, tạo cho nước tóc những điểm nhấn đặc biệt. Ombre và balayage cũng được coi như một kiểu “highlight”, tuy nhiên ở phần này 3x5 muốn nói về 2 cách highlight chính: highlight ở gáy tóc và highlight các sợi tóc.

Bả móc lai sau gáy (Ảnh: Pinterest)
Bả móc lai sau gáy (Ảnh: Pinterest) 
 Bả móc lai cỡ đó?! (Ảnh: Pinterest)
 Bả móc lai cỡ đó?! (Ảnh: Pinterest)

Hai cách highlight này được phối với đa dạng các màu sắc khác nhau, tuy nhiên khi thử kết hợp với màu bạch kim, người ta tạo ra được một nước tóc có độ tương phản cao giữa 2 sắc độ trắng - đen, vừa tinh tế nhẹ nhàng, vừa phá cách, cá tính.

Tóc trắng bạch kim

Bạch kim trắng muốt (Ảnh: Pinterest)
Bạch kim trắng muốt (Ảnh: Pinterest)

Với những tâm hồn gan dạ và những mảng da đầu thép, 3x5 gợi ý kiểu tóc bạch kim trắng muốt, trắng hơn bôi kem trộn luôn.

Một màu sắc "ma thuật" như những tiên linh thần thoại bắc Âu (Ảnh: Pinterest)
Một màu sắc "ma thuật" như những tiên linh thần thoại bắc Âu (Ảnh: Pinterest)

Như đã nói trên, để có được một màu tóc trắng muốt nhưng vẫn mang lại cảm giác “tinh khiết”, trong suốt này, người nhuộm phải tẩy nhiều lần với hóa chất rất mạnh. Tuy nhiên, kết quả không phụ sự mong đợi, tóc bạch kim với sắc trắng này đem lại cảm giác vô cùng “thần tiên”. Và nếu bạn là một fan của các ấn phẩm phim, truyện, game,… của Châu Âu, chắc chắn bạn sẽ liên tưởng ngay đến bộ tộc Elf xinh đẹp với đôi tai dài và mái tóc sáng màu như trên.

Tóc bạch kim khói

Nhu mì và bí ẩn với tóc bạch kim khói
Nhu mì và bí ẩn với tóc bạch kim khói (Ảnh: Pinterest)

Khác biệt với hầu hết các màu tóc bạch kim còn lại, bạch kim khói tạo ra một cảm giác trưởng thành, chín chắn, từng trải và sâu sắc cho người nhìn.

Tóc bạch kim vốn đặc biệt bởi vì độ “bóng bẩy” và cảm giác nổi bật mà nó mang lại, tuy nhiên người chơi tóc không phải ai cũng thích sự bóng bẩy đó. Có cầu thì ắt có cung, người ta tạo ra tóc bạch kim tone khói với dụng ý làm dịu xuống cảm giác “chíu chíu” của màu nhuộm này, đáp ứng nhu cầu của bất kỳ ai thích tóc bạch kim nhưng vẫn đòi hỏi một sự “low-key” nhất định.

Màu tóc nhuộm này ánh cam

Một màu sắc tươi vui, sáng sủa
Một màu sắc tươi vui, sáng sủa (Ảnh: Pinterest)

Bạch kim ánh cam, một màu sắc chỉ cần nhìn thôi cũng đủ để mang lại cảm giác vui tươi, sáng sủa cho người đối diện. Tóc bạch kim ánh cam là một màu tóc táo bạo. Chắc chắn rằng, khi “chơi” màu tóc này, ít nhiều cũng sẽ có những bàn tán ra vào xung quanh bạn. Tuy nhiên, vì là một màu sắc vui tươi và có lẽ sẽ được ưa thích bởi những tâm hồn lạc quan, 3x5 tin rằng không rào cản và ồn ào nào ngăn cản được bạn thể hiện bản thân và theo đuổi những niềm vui của mình.

Màu nhuộm làm sáng bừng gương mặt (Ảnh: Instagram @nikkibeiar)
Màu nhuộm làm sáng bừng gương mặt (Ảnh: Instagram @nikkibeiar)

Bạch kim lạnh

Sắc lạnh như sắt thép
Sắc lạnh như sắt thép (Ảnh: Pinterest)

Chắc chắn là các bạn yêu của tôi đang không hiểu “Bạch kim lạnh” là cái gì? Tôi biết chứ, vì tôi cũng không hiểu. Nói chứ, do dịch “word-by-word” từ thuật ngữ nước ngoài, nên đọc qua tiếng Việt nó mới “bẹo hình bẹo dạng” vậy.

“Tóc bạch kim lạnh” hay “Cool blonde/ platinum hair” là một kiểu tóc được tạo nên từ 2 sắc độ chính: xám - trắng. Màu tóc này tạo ra cảm giác sắc lạnh như kim loại, làm nổi bật hơn rất nhiều cảm giác “lạnh lùng” mà bạch kim tạo ra.

Người ta ưa chuộng và coi đây là một màu nhuộm mạnh mẽ, khẳng định rõ uy quyền của những ai sở hữu. Bên cạnh đó, màu sắc cá tính này còn làm rõ ràng hơn các đường nét tinh tế của một gương mặt.

Bạch kim ánh hồng

Bạch kim tone hồng không hề quá bánh bèo (Ảnh: Pinterest)
Bạch kim tone hồng không hề quá bánh bèo (Ảnh: Pinterest)

Có lẽ đây sẽ là màu tóc ngọt ngào nhất trong bảng màu của ngày hôm nay. Bạch kim ánh hồng tạo nên cảm giác công chúa - đáng yêu và thu hút.

Ngay cả "phản diện" cũng vô cùng hợp với bạch kim hồng (Ảnh: EEAAO)
Ngay cả "phản diện" cũng vô cùng hợp với bạch kim hồng (Ảnh: EEAAO)

Bên cạnh đó, màu tóc này đã dần thoát ra khỏi cái định kiến “yếu ớt, bánh bèo”, thế nên, nếu bạn là một người trẻ đang tìm kiếm một màu tóc thể hiện sự hiện đại và đột phá, hãy thử sức với tóc bạch kim ánh hồng.

Bạch kim tone đỏ

Bạch kim đỏ sẽ mềm mại hơn đỏ nguyên
Bạch kim đỏ sẽ mềm mại hơn đỏ nguyên (Ảnh: Internet)

Chán ngán với vùng an toàn của bản thân? Thử chơi một con tóc bạch kim tone đỏ liền?!

2023 vừa rồi, có một thời gian người ta phát cuồng lên với màu tóc đỏ. Nhiều người phát hiện ra rằng, màu tóc đỏ không kén da như tưởng tượng của họ, thậm chí màu nhuộm này còn giúp nước da của người nhuộm bắt sáng tốt hơn.

Bên cạnh đó, màu tóc đỏ rất “ăn” make-up. Màu sắc tươi sáng này rất hợp với make-up, từ những layout đơn giản đến dày cui như “mặt mộc” của mấy chị drag queen.

Chính vì vậy, 2024 này sao không thử trải nghiệm sắc màu ấy nhưng đặc biệt hơn với kiểu nhuộm bạch kim. 3x5 tin rằng sự kết hợp giữa màu đỏ và tóc bạch kim sẽ x2 khả năng bắt ánh nhìn của bất kỳ ai.

Bạch kim ánh tím

Bạch kim tone tím quyến rũ và già dặn
Bạch kim tone tím quyến rũ và già dặn (Ảnh: Pinterest)

Nằm đâu đó ở giữa bạch kim hồng và bạch kim khói, mái tóc bạch kim ánh tím vừa đem lại cảm giác nhẹ nhàng, vừa tạo ra một vẻ ngoài chín chắn mà vẫn nhu mì cho những ai yêu thích các sắc độ hồng-tím.

Bạch kim tone tím quyến rũ và già dặn lần nữa
Bạch kim tone tím quyến rũ và già dặn lần nữa (Ảnh: Pinterest)

Nhuộm bạch kim tone nâu

Bạch kim tone nâu chín chắn
Bạch kim tone nâu chín chắn (Ảnh: Instagram @nikkibeiar)

Khá giống với bạch kim ánh vàng, những màu tóc bạch kim ở cuối danh sách đem lại cảm giác trưởng thành, già dặn hơn. Sự trong sáng, tinh khiết ở ánh vàng được giảm nhẹ lại, nhưng vẫn giữ được vẻ bóng bẩy tự nhiên của một mái tóc bạch kim. Thêm vào đó, bạch kim tone nâu là một màu an toàn để chơi, không sợ ra chân đen và cũng không kén bất kỳ outfit nào.

Bạch kim tone đen

Bí ẩn và trưởng thành cùng bạch kim tone đen
Bí ẩn và trưởng thành cùng bạch kim tone đen (Ảnh: Internet)

Không kém cạnh bất kỳ màu tóc bạch kim nào kể trên, tóc bạch kim với tone đen chắc chắn còn có thể trở thành một lợi thế của bạn nếu đã có sẵn nước tóc gốc màu đen. Được nhấn nhá thêm sắc bạch kim cho tone đen gốc, màu nhuộm này như “tinh hoa hội tụ” bởi nó tạo ra đủ loại cảm giác của đủ thứ kiểu nhuộm nổi tiếng: ombre, balayage, highlight,…

Không dừng lại ở đó, nước tóc đen vốn đem lại cảm giác bí ẩn, quyến rũ cho bất kỳ người phụ nữ Á Châu nào sở hữu nó - nay lại còn có thêm những nhấn nhá đặc biệt, thu hút ánh nhìn vào mái tóc và khuôn mặt của người nhuộm.

Nếu ví những màu tóc kia là những viên đá quý lấp lánh đa dạng, thì tóc bạch kim tone đen chính là một viên kim cương đen bí ẩn và quý giá.

Tạo kiểu tóc với một cái đầu bạch kim

Tóc bạch kim ngắn

Tóc bạch kim cực "ì-mô"
Tóc bạch kim cực "ì-mô" (Ảnh: Pinterest)

Tóc bạch kim là kiểu tóc “không ngán” bất kỳ một phong cách nào. Từ gọn gàng, chỉn chu tới bụi bặm, đường phố.

Người ta hoàn toàn có thể bới rối mái tóc của mình, búi cao lên hoặc buộc ngắn lại mái tóc bạch kim,… dù ở bất kỳ hình thức nào, tóc bạch kim vẫn đem lại một vẻ “hoang dại”, “tự do” nhưng vẫn còn đâu đó sự “quý tộc” nhất định - đặc biệt là khi kết hợp cùng những phụ kiện buộc tóc hoặc trang sức tone màu tối, càng tạo ra tương phản và hướng sự chú ý của người nhìn vào mái tóc bạch kim của mình.

Mới ngủ dậy, xách cái đầu ra đường vẫn slay
Mới ngủ dậy, xách cái đầu ra đường vẫn slay (Ảnh: Pinterest)

Tóc bạch kim dài

Bạch kim để dài kiểu "girlboss"
Bạch kim để dài kiểu "girlboss" (Ảnh: Pinterest)
Tóc nhuộm tone sáng vốn nổi tiếng với kiểu tết như thế này
Tóc nhuộm tone sáng vốn nổi tiếng với kiểu tết như thế này (Ảnh: Pinterest)

Bên cạnh những kiểu làm ngắn, người ta cũng ưa thích xõa tóc hoặc để tóc dài để khoe ra được độ mượt mà, uyển chuyển vốn có của một mái tóc bạch kim.

Tóc bạch kim đa dạng vì nó có thể kết hợp với bất kỳ mẫu tóc nào, từ uốn, duỗi, dreadlock, uốn xù,… búa lua xua trên trời dưới đất. Chính nhờ sự linh hoạt này, người chơi hệ bạch kim không cần sợ “đụng hàng” nếu bản thân đủ “can đảm” để “be unique”.

Hoặc kiểu buộc với nơ, ruy băng hoặc "kho quẹt"
Hoặc kiểu buộc với nơ, ruy băng hoặc "kho quẹt" (Ảnh: Pinterest)

Các bước nhuộm tại nhà

Tóc bạch kim là một “thử thách” dành cho cả những thợ tạo mẫu chứ huống hồ gì là những tay mơ. Thị trường có bán rất nhiều thuốc tẩy và thuốc nhuộm cho những ai hứng thú với một mái đầu bạch kim “homemade”. Tuy nhiên, tất cả các “hướng dẫn sử dụng” đều cho ta thấy rõ rằng: Việc tẩy tóc để nhuộm ra màu bạch kim là rất mạo hiểm.

Người ta cần phải tẩy rất nhiều, rất mạnh và đặc biệt là phải đúng cách. Việc này hoàn toàn có thể gây ra bỏng, rát, thậm chí là viêm da đầu nếu không được thực hiện chuyên nghiệp. Thêm vào đó, nếu không tẩy đủ liều mà chỉ làm qua loa cho an toàn, xin chúc mừng, rất có thể thứ đang chờ đợi bạn sau lần xả cuối cùng không phải là một màu bạch kim mà là một tô cháo lòng ngự trên mái đầu xơ xác của bạn.

Thế nên, hãy ủn ủn ra một salon hoặc một tiệm làm tóc chuyên nghiệp nếu bạn đang hứng thú với màu nhuộm này nhé!

NHƯNG!

Nhưng nếu mấy bồ vẫn cố chấp thì đây là “hướng dẫn sử dụng trước khi dùng" (3x5 không chịu trách nhiệm trước mấy bà nội ăn gan hùm đâu nha): 

Chuẩn bị

 • Găng tay cao su
 • Khăn quấn tóc
 • Áo khoác cũ
 • Dầu dừa, kem dưỡng da hoặc dầu xả
 • Thuốc tẩy tóc
 • Thuốc nhuộm tóc bạch kim

Công thức trộn thuốc tẩy tóc:

 • Tỷ lệ pha thuốc tẩy tóc là 2:1. Trong đó, 2 phần oxy già cùng 1 phần bột tẩy tóc. Sau đó, bạn trộn đều tay sao cho hỗn hợp sánh mịn và đồng nhất. Hãy bảo đảm hỗn hợp không bị vón cục.
 • Oxy già có nồng độ 10, 20, 30, 40 hoặc 60. Nồng độ oxy già càng cao thì khả năng tẩy tóc càng mạnh. Tuy nhiên, nồng độ oxy già quá cao cũng có thể gây tổn hại cho tóc.
 • Bột tẩy tóc có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào độ khỏe của tóc và màu tóc hiện tại. Đối với tóc khỏe, bạn có thể sử dụng bột tẩy tóc có nồng độ cao hơn. Đối với tóc yếu hoặc tóc đã nhuộm nhiều lần, bạn nên sử dụng bột tẩy tóc có nồng độ thấp hơn.

Kiểm tra độ khỏe của tóc

 • Trước khi tẩy tóc, bạn cần kiểm tra độ khỏe của tóc bằng cách kéo nhẹ một sợi tóc. Nếu sợi tóc dễ gãy, bạn nên cân nhắc lại việc tẩy tóc.

Ủ tóc trước khi tẩy

Để bảo vệ da đầu khỏi bị kích ứng, bạn nên ủ tóc bằng dầu dừa trước khi tẩy tóc là tốt nhất. Nếu không có dầu dừa thì dầu xả hoặc kem dưỡng da cũng là một lựa chọn thay thế không tồi. 

Thoa thuốc tẩy tóc

 • Bắt đầu từ chân tóc, thoa thuốc tẩy tóc lên toàn bộ tóc. Chú ý thoa đều tay để tránh bị bỏ sót.

Ủ tóc

 • Ủ tóc trong khoảng 30-45 phút, tùy thuộc vào độ khỏe của tóc và màu tóc hiện tại.

Kiểm tra màu tóc

 • Sau khi ủ tóc, dùng khăn giấy lau sạch thuốc tẩy tóc trên tóc. Nếu tóc chưa đạt đến màu mong muốn, bạn có thể tiếp tục ủ tóc thêm 15 phút nữa.

Rửa sạch tóc

 • Rửa sạch tóc bằng nước ấm và dầu gội (khuyến khích dầu gội tím để tóc giữ được độ lạnh chứ không vàng khè khè như mái đầu cháy nắng)

Khử vàng tóc

 • Nếu tóc vẫn còn hơi vàng, bạn có thể sử dụng thuốc khử vàng tóc.

Lưu ý

 • Khi tẩy tóc, bạn nên ở trong phòng thoáng mát.
 • Nếu tóc bị khô hoặc bị hư tổn, bạn nên sử dụng kem dưỡng tóc chuyên dụng để giúp tóc phục hồi.

Đảm bảo rằng tóc bạn đã có một màu tẩy đủ sáng hãy bắt đầu quy trình nhuộm dựa theo hướng dẫn của hãng thuốc tẩy bạn mua nhưng luôn nhớ rằng phải bôi thuốc tẩy cách chân tóc ít nhất 5cm. 

Tóc sau khi nhuộm rất dễ bị hư tổn, do đó bạn cần chăm sóc tóc cẩn thận. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc tóc sau khi nhuộm:

 • Sử dụng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc có nhiệt độ cao.
 • Sử dụng kem / dầu / xịt dưỡng tóc để giúp tóc mềm mại và bóng mượt hơn.
 • Cắt tỉa tóc thường xuyên để loại bỏ những phần tóc bị hư tổn.

Một số câu hỏi thường gặp về việc tẩy và nhuộm tóc bạch kim

Nhuộm màu này có bắt buộc phải tẩy tóc không?

Tẩy, tẩy và rất tẩy. Nếu bạn là dân chơi màu gan dạ nhưng lại có một mái đầu mỏng manh, hãy cân nhắc đến những màu tẩy không tiếp xúc với da đầu quá nhiều như: bạch kim móc light hoặc bạch kim tone đen.

Tóc bạch kim sau một thời gian sẽ phai ra màu gì?

Nhìn chung, việc chơi màu bạch kim bắt buộc bạn phải tẩy lia lịa cái đầu, chính vì vậy, tùy vào cơ địa tóc sau tẩy (vàng, trắng) mà bạn sẽ đoán được màu phai ra. Thông thường, tóc sẽ phai ra trắng (đối với những ai không chơi bạch kim hồng đỏ, xanh,… các kiểu) và phai ra vàng với những ai đắp thêm những sắc khác vào.

Thêm 1 cái thông thường nữa, dù là màu nhuộm nào cũng nên dưỡng và giữ màu bằng dầu gội tím, đặc biệt là với một màu sáng như bạch kim, thế nên sau một thời gian, có thể mái tóc của bạn sẽ có thêm ánh tím nữa.

Thông thường cuối, màu nhuộm này sau khi phai ra nhìn cũng không khác màu gốc là mấy nên các ní đừng quá lo lắng về vấn đề phai màu nhé!

Màu tóc này hợp với tone da nào?

Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím,… thích là chơi, thích là tẩy.

Như đã nói ở tuốt trên trển, sở thích quan trọng hơn những đặc điểm sinh học tự nhiên. Dù phải công nhận phong cách nhuộm này xuất phát từ những phương Tây nên trước hết nó sẽ hợp với tone da sáng của họ. Nhưng không phải vì vậy mà tóc bạch kim không hợp với các tone da còn lại.

Với các làn da tối màu, bạch kim tạo ra được sự tương phản rất tốt, thay vì một cảm giác hài hòa, người có tone da tối chơi màu này sẽ tạo ra cảm giác phá cách, thu hút theo cách táo bạo hơn (như đã nói ở tuốt trên trển luôn).

Và với các tone da còn lại, tóc bạch kim vẫn là một lựa chọn giúp thăng hạng nhan sắc tuyệt vời. Hay nói cách khác, không có chuyện “hợp hay không hợp”, chỉ có “hợp và hợp kinh khủng”.

Tự nhuộm tại nhà có hiệu quả không?

Có! Hiệu quả phá banh cái đầu gần như nằm trong lòng bàn tay luôn. Giỡn! Thật ra “trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được” - Mai Corn từng cho hay, việc tự nhuộm tẩy không phải không thể nhưng khả năng cao sẽ làm bạn bay luôn mái đầu. Nhưng nếu vẫn quyết tâm thì lội lại lên trên "đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng".

Theo dõi trang web chính thức của 3x5: 3x5 | ĐẸP & ĐIỆU KIỂU MỚI! để bắt mọi trend lớn nhỏ về làm đẹp - cả trong lẫn ngoài, cả tâm hồn lẫn thể xác.


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Tóc bạch kim là một kiểu tóc nhuộm táo bạo, mang tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó có những điều cần phải để tâm nếu muốn chơi kiểu tóc này. Bài viết này, 3x5 gợi ý đến bạn hơn một chục màu tóc bạch kim: bạch kim ánh vàng, bạch kim ánh xanh, bạch kim ombre, bạch kim móc light, bạch kim trắng, bạch kim khói, bạch kim ánh cam, bạch kim lạnh, bạch kim hồng, bạch kim đỏ, bạch kim tím, bạch kim nâu và bạch kim đen cùng các thắc mắc xoay quanh câu chuyện tẩy và nhuộm với màu sắc này.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
512

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png