Tóc sâu làm bạn ngứa lâu?

Tóc sâu là gì?

Tóc sâu là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến ở Việt Nam để chỉ những sợi tóc bị chuyển sang màu bạc hoàn toàn hoặc nửa bạc nửa trắng, tóc không thẳng mà xoăn cứng lại, rất dễ gãy rụng. Tóc sâu thường chỉ xuất hiện lẻ tẻ, không nhiều như tóc bạc tuy nhiên vùng chân tóc có tóc sâu thường có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

toc-sau-hu-ton-ngua-ngay-kho-chiu
Không phải tóc bạc nào cũng là tóc sâu nha (Ảnh: Internet)
Nó là mấy cái cọng cứng cứng, cong cong, quăn quăn, sần sùi, bẹo hình bẹo dạng giống vầy nè (Ảnh: Internet).
Nó là mấy cái cọng cứng cứng, cong cong, quăn quăn, sần sùi, bẹo hình bẹo dạng giống vầy nè (Ảnh: Internet).

Tất tần tật về tóc tai ở đây nè: 3x5 | ĐẸP & ĐIỆU KIỂU MỚI! (không phải mã độc đâu khỏi sợ)

Tóc sâu VS Tóc bạc

Nhiều người chúng ta vẫn chưa nhận ra rõ sự khác biệt giữa tóc sâu và tóc bạc. Tóc bạc là do sự thiếu hụt melanine, dẫn đến thiếu hụt đi sắc tố đen trong sợi tóc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thiếu hụt melanine này, một trong số đó là do tiến trình lão hoá tự nhiên của cơ thể. Nhưng nhìn chung, rắc rối duy nhất mà tóc bạc gây ra chắc chỉ xoay quanh vấn đề thẩm mỹ.

Trong một số trường hợp, tóc bạc SỚM cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể đang có gì đó “rục rịch” nhưng chắc chắn cái “rục rịch” đó sẽ được thể hiện rõ hơn ở số lượng tóc sâu.

Con quỷ làm cái đầu bạn ngứa ngáy là con tóc sâu nên đừng quan tâm đến mấy cọng bạc bạc nữa.

Tóc bạc không thể ngăn cản bạn slay (Ảnh: Pinterest)
Tóc bạc không thể ngăn cản bạn slay (Ảnh: Pinterest)

Còn nếu ní vẫn không thể bỏ mấy cọng bạc đó ra khỏi tâm trí, thử nhuộm một con đầu bạch kim coi?!

Tại sao bạn mọc nhiều tóc sâu?

Buộc tóc quá chặt & thường xuyên nhổ tóc

Buộc tóc quá chặt

Khi buộc tóc quá chặt, lực kéo từ dây buộc sẽ tác động trực tiếp lên nang tóc, khiến nang tóc bị tổn thương và suy yếu. Nang tóc là nơi sản xuất tóc, do đó khi nang tóc bị tổn thương, quá trình sản xuất tóc sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến tóc mọc ra dễ bị biến dạng, dễ gãy rụng và có thể chuyển sang màu bạc.

Tóc sâu thường xuất hiện ở những vị trí buộc tóc quá chặt, chẳng hạn như hai bên thái dương, sau gáy hoặc đuôi tóc.

Thường xuyên nhổ tóc

Nhổ tóc là một hành vi lặp đi lặp lại, có thể do thói quen hoặc do mắc chứng rối loạn tâm thần “trichotillomania - Chứng nghiện giật tóc”. Khi nhổ tóc, lực kéo sẽ tác động trực tiếp lên nang tóc, khiến nang tóc bị tổn thương và suy yếu.

Người mắc chứng trichotillomania còn có xu hướng gây thù với hàng mi nữa (Ảnh: Pinterest)
Người mắc chứng trichotillomania còn có xu hướng gây thù với hàng mi nữa (Ảnh: Pinterest)

Ngoài ra, nhổ tóc cũng có thể gây ra các tổn thương khác cho da đầu, chẳng hạn như nhiễm trùng, sẹo,...

Do yếu tố di truyền

Tóc sâu do di truyền là do sự kết hợp của các gen quy định kiểu hình của tóc từ cha mẹ truyền lại cho con cái. Nếu trong gia đình có người bị tóc sâu, bạn cũng có nguy cơ cao có tóc sâu.

Nội tiết tố

Nội tiết tố không chỉ ảnh hưởng đến rụng tóc mà còn ảnh hưởng đến tóc sâu (Ảnh: Pinterest)
Nội tiết tố không chỉ ảnh hưởng đến rụng tóc mà còn ảnh hưởng đến tóc sâu (Ảnh: Pinterest)

Khi nội tiết tố bị rối loạn, hormone tăng giảm thất thường sẽ khiến tóc yếu, sâu xoăn và bạc màu sớm.

Tóc khô

Tình trạng tóc thiếu độ ẩm, khiến tóc trở nên xơ xác, dễ gãy rụng. Tóc khô có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm:

 • Thiếu hụt chất dinh dưỡng: Tóc cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc, chẳng hạn như vitamin B12, vitamin D, sắt, kẽm,...
 • Sử dụng các hóa chất làm tóc: Sử dụng các hóa chất làm tóc, chẳng hạn như thuốc nhuộm tóc, thuốc tẩy tóc,... có thể làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc, khiến tóc khô.
 • Các yếu tố môi trường: Các yếu tố môi trường, chẳng hạn như ánh nắng mặt trời, gió, bụi bẩn,... cũng có thể khiến tóc khô.
Hãy là tóc, đừng là lông đầu (Ảnh: Pinterest)
Hãy là tóc, đừng là lông đầu (Ảnh: Pinterest)

Những nguyên nhân gây ra tình trạng khô tóc cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc sâu. Và thực chất, tất cả những nguyên nhân đã kể và chưa được kể (do quá nhiều và quá chi tiết thì ní cũng không đọc chứ gì nữa) từ buộc tóc, nhổ tóc, di truyền, hormone đến ăn uống, thời tiết,… đều tương tác qua lại và ảnh hưởng lẫn nhau.

Tóc sâu có hại không? Có nên nhổ tóc sâu không?

Có chứ! Nội cái việc mấy con quỷ này làm ní ngứa điên đầu cũng là một cái hại rồi đó. Ngoài ra, tóc sâu còn trực tiếp ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vấn đề tâm lý.

Nhưng không chỉ đơn giản như vậy, tóc sâu chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang có những “rục rịch” hay những vấn đề nào đó (có thể là sự thiếu hụt chất hoặc một bệnh lý), đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn cần quan tâm đến bản thân hơn.

Cơ thể bạn có đang gửi tín hiệu cầu cứu nào không? (Ảnh: Pinterest)
Cơ thể bạn có đang gửi tín hiệu cầu cứu nào không? (Ảnh: Pinterest)

Và cũng bởi vì nó trực tiếp gây ra cảm giác ngứa ngáy, người ta thường cố gắng loại bỏ đi “cái gai” này. Việc nhổ tóc sâu có thể làm giảm áp lực của một sợi tóc xấu lên nang tóc nhưng liệu có ai đủ kiên nhẫn để chăm chút, cẩn thận từng li cho việc nhổ tóc sâu? Chính bởi sự mạnh bạo này, nang tóc của mấy ní có thể bị tổn thương nhiều hơn nữa, mà khi nang tóc bị tổn thương thì sẽ? Mọc tóc sâu!

Theo dõi trang web chính thức của 3x5: 3x5 | ĐẸP & ĐIỆU KIỂU MỚI! để không bỏ lỡ bất kỳ “kiến thức kỳ lạ nào trên đời?

Nhiều kiến thức kì quái đang chờ bạn phía cuối con đường link (Ảnh: Internet)
Nhiều kiến thức kì quái đang chờ bạn phía cuối con đường link (Ảnh: Internet)

Các cách điều trị và ngăn ngừa tóc sâu hiệu quả ngay tại nhà

Gội đầu đúng cách

Gội đầu chính là bước rửa mặt trong 7749 bước skincare routine phức tạp của bạn. Và nếu đã biết rồi (hoặc chưa thì giờ 3x5 nói), rửa mặt là một bước tối quan trọng nếu bạn không muốn sở hữu một cái mặt “tầy quầy”.

Gội đầu chú đừng giặt đầu (Ảnh: Pinterest)
Gội đầu chú đừng giặt đầu (Ảnh: Pinterest)

Gội đầu cũng y chang. Thử tưởng tượng coi nếu da đầu là da mặt thì bấy lâu nay bạn đã chăm sóc nó như thế nào:

 • Chọn đại một chai dầu gội đầu nào đó dưới 100 cá.
 • Gội đầu như giặt đầu với lực tay của một võ sư chuyên nghiệp, bạn gãi như lên đồng cho đã ngứa mớ tóc sâu bết rệt.
 • Gội đầu xong, bạn dùng cái đã khăn lau chân, tay, mình mẩy “quơ” lên cái đầu.
 • Bạn dùng lược để chải mái đầu “ướt rượt” của mình, (không) bất ngờ thay, bạn “thu hoạch” được một búi tóc.
toc-sau-hu-ton-ngua-ngay-kho-chiu
Ảnh: Pinterest
 • Hoặc nếu bạn “thật sự” yêu mái đầu (có tiềm năng hói trụi trước 40) của mình, bạn sấy tóc ở nhiệt độ mà không loại lông nào có thể chịu nổi, trong đó có lông đầu.

Trên đây là một ví dụ vui vẻ (hoặc không) về thói quen gội đầu của một số (hay đa số) bạn yêu. Chính thói quen đơn giản này, lặp đi lặp lại hằng ngày, sẽ dẫn mái đầu của bạn cuốn theo làn nước.

Vậy gội đầu như thế nào đây?!

 • Dầu gội: Hãy điều tra thật kỹ về da đầu của mình (da dầu, khô, gàu, tóc dễ gãy rụng,…) để tìm mua loại dầu gội phù hợp.
 • Gội đầu nhẹ nhàng, nhẹ nhàng, nhẹ nhàng, nhẹ nhàng, nhẹ nhàng, nhẹ nhàng, nhẹ nhàng. Chỉ mỗi cái nội công thâm hậu của bạn là đủ để nhổ trụi mớ lông đầu rồi chứ chưa cần xét đến nguyên nhân gì sâu xa. Hãy nhớ rằng, trong cái búi tóc bạn lụm được sau khi gội đầu, một phần trong đó là do bạn tác động vật lý - làm tóc ma sát với nhau mà đứt, gãy, rụng.
Lược gội đầu giảm rụng và kích thích máu lưu thông (Ảnh: Pinterest)
Lược gội đầu giảm rụng và kích thích máu lưu thông (Ảnh: Pinterest)
 • Tiếp theo là vấn đề chải tóc, gỡ rối tóc. Chắc tôi không cần phải nhắc lại 7 chữ “nhẹ nhàng” đâu nhỉ bạn yêu?
Lược gỡ rối cho tóc (Ảnh: Pinterest)
Lược gỡ rối cho tóc (Ảnh: Pinterest)
 • Hãy đảm bảo rằng sau khi gội đầu, mái tóc của bạn được khô ráo. Sấy tóc là một nghệ thuật thì nếu bạn sấy không đủ, tóc sẽ còn ẩm, dễ làm tóc hư, bết, nấm da đầu. Sấy quá tay hay nhiệt độ quá cao cũng làm mạch máu dưới da “căng thẳng”, không tốt cho cả tóc, da đầu và nhiều vấn đề liên quan.
 • Nếu kỹ tính, hãy sử dụng một chiếc khăn riêng để làm khô tóc trước khi sấy, hoặc thường xuyên vệ sinh khăn lau tóc, khăn tắm. Những mảng bám, nước thừa từ lần lau trước có thể làm da đầu dễ nấm mốc, thậm chí còn có tiềm năng sinh ra mụn (còn tiềm năng rụng tóc là chắc chắn có rồi khỏi kể nữa nha).

Hạn chế các sản phẩm dưỡng tóc có độ ẩm cao

Một lời đồn thổi thú vị mà có thể bạn đã nghe rồi về việc dưỡng tóc: Luôn giữ độ ẩm cho tóc. Sai sai sai nha! Tóc càng ẩm càng rối bời và dễ đứt gãy. Lý do tại sao thì chúng mình sẽ bàn ở một bài viết khác.

Nói không dưỡng ẩm cho tóc nhưng mà vẫn phải dưỡng tóc nha. Hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa các thành phần tự nhiên như dầu thực vật có tác dụng giúp tóc mềm mượt, dễ chải và giảm thiểu tình trạng khô xơ. Tuy nhiên, một số sản phẩm nuôi dưỡng tóc “nặng đô” chứa nhiều dầu, silicone thì nên dùng có chừng mực kẻo tóc bị bết dính, khó thấm dầu tự nhiên từ da đầu, từ đó khiến tóc bị yếu đi và dễ gãy rụng hơn, dễ tạo ra tóc sâu hơn.

Tóc chứ không phải cây cỏ mà lúc nào cũng bết rệt được nha (Ảnh: Pinterest)
Tóc chứ không phải cây cỏ mà lúc nào cũng bết rệt được nha (Ảnh: Pinterest)

Nên thấy cái nào mà quảng cáo độ ẩm cao đồ đó, tìm hiểu cho kỹ để né mấy thông tin dắt mũi hết nha.

Vậy còn dầu xả?

Dầu xả là thường được dùng sau bước dầu gội, vốn dùng để giữ cho tóc mềm mượt, óng ả. Cơ chế của dầu xả rất đơn giản, nó bọc một lớp silicone lên sợi tóc nhằm bảo vệ sợi tóc khỏi các tác động từ môi trường, chính vì vậy, việc dùng dầu xả được khuyến khích. Tuy nhiên, khi dùng dầu xả, nên nhớ chỉ dùng với phần thân tóc và ngọn tóc, tuyệt đối không dùng xả ở chân tóc, gốc tóc vì về lâu về dài sẽ gây ra hiện tượng bí tắc nang tóc do tích tụ silicone công nghiệp.

Chăm sóc khi có tóc sâu bằng muối biển

Muối biển có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và các mảng gàu bám trên da đầu. Ngoài ra, muối biển còn có tác dụng kích thích lưu thông máu, giúp nang tóc khỏe mạnh hơn.

Mát-xa làm sạch nhẹ nhàng chứ đùng đùng là tác dụng ngược nha (Ảnh: Internet)
Mát-xa làm sạch nhẹ nhàng chứ đùng đùng là tác dụng ngược nha (Ảnh: Internet)

Cách chăm sóc tóc sâu bằng muối biển

Để chăm sóc tóc sâu bằng muối biển, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Gội đầu sạch (bạn yêu của tôi đã biết cách gội đầu chưa nào).
 2. Trộn đều 2 thìa cà phê muối biển với một ít nước ấm.
 3. Thoa hỗn hợp muối biển lên da đầu và massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút.
 4. Xả sạch tóc với nước.

Bạn có thể thực hiện cách này 2-3 lần mỗi tuần thay vì ngày nào cũng ngồi đè cái đầu ra bứt tóc sâu. Và cũng đừng dùng quá nhiều muối và quá thường xuyên vì muối cũng có khả năng gây khô da đầu, tăng nguy cơ tóc rối và trầy xước da đầu nếu dùng quá nhiều “vũ lực”.

Bổ sung vitamin E cho cơ thể

Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ tóc khỏi các tác hại của môi trường. Ngoài ra, vitamin E còn có tác dụng kích thích lưu thông máu, giúp nang tóc khỏe mạnh hơn, đánh đuổi sự xâm lược của tóc sâu.

Vitamin E dạng serum (Ảnh: Internet)
Vitamin E dạng serum (Ảnh: Internet)

Cách bổ sung vitamin E cho cơ thể

Để bổ sung vitamin E cho cơ thể, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 • Thông qua chế độ ăn uống: Các loại thực phẩm giàu vitamin E bao gồm: dầu thực vật, các loại hạt, quả hạch,... Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Vitamin E dạng uống (Ảnh: Internet)
Vitamin E dạng uống (Ảnh: Internet)
 • Sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin E: Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn về việc sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin E.

Ủ tóc với bia

Ngoài ba cái dưỡng chất gì gì đó người ta nói, cái 3x5 quan tâm ở bia là tính axit đến từ độ pH của nó - cái góp phần kiểm soát lượng dầu thừa, dầu nhờn trên da đầu

Ủ tóc là ủ bia lên rồi để tóc nghỉ một thời gian chứ không có xối ào ào giống vầy nha (Ảnh: Pinterest)
Ủ tóc là ủ bia lên rồi để tóc nghỉ một thời gian chứ không có xối ào ào giống vầy nha (Ảnh: Pinterest)

Cách ủ tóc với bia

Để ủ tóc với bia, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Gội đầu sạch (cũng là để giảm tóc sâu).
 2. Đun sôi 1 lon bia, sau đó để nguội.
 3. Thoa bia lên tóc, massage nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút (nhẹ nhàng chứ không có mà gãi cho đã ngứa nha).
 4. Ủ tóc trong khoảng 30 phút (bạn yêu có thể kết hợp bia với các loại dầu ủ như dầu dừa, dầu oliu hoặc Vitamin B1 giã nhuyễn, mật ong,…) để ủ.
 5. Gội sạch tóc với nước hoặc dầu gội dịu nhẹ (nếu cái mùi bia nó quá là nồng nàn đi?)
 • Lượng cồn và CO2 lớn trong bia dễ khiến tóc bị khô xơ, do đó trước khi dùng bia, bạn nên mở nắp lon bia và để ít nhất 3h hoặc để qua đêm.
 • Chỉ nên áp dụng cách trị rụng tóc bằng bia tối đa 2-3 lần/ tuần.
 • Sau khi gội đầu không nên dùng máy sấy mà nên dùng khăn thấm khô một phần rồi để tóc khô tự nhiên (khúc này mới thấy tầm quan trọng của việc vệ sinh khăn thường xuyên).

Bạn có thể thực hiện cách này 1-2 lần mỗi tuần, tình trạng tóc sâu có thể giảm thiểu rõ rệt.


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Tóc sâu không chỉ đơn thuần gây ngứa, sự xuất hiện của tóc sâu có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang gặp nhiều vấn đề khác phức tạp hơn. Những vấn đề đó chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng mọc tóc sâu và việc nhận ra cũng như áp dụng một số giải pháp mà 3x5 gợi ý có thể sẽ phần nào giảm thiểu tình trạng tóc sâu của bạn yêu đó.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png