Chuyển từ tóc vàng sang nâu trầm tính, nàng cần lưu ý những điều gì?

Sau nhiều lần đổi màu tóc, có thể bạn sẽ muốn “nối lại tình xưa” với màu tóc tự nhiên của mình hoặc những tông màu tối hơn. Vậy làm sao để chuyển từ mái tóc màu sáng sang tóc nâu trầm tính mà giữ cho tóc vẫn luôn đẹp?

Chuyển từ tóc vàng sang nâu trầm tính, nàng cần lưu ý những điều gì?

#1. Giữ gìn và bảo vệ mái tóc ngay sau khi nhuộm

Nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ mang lại cho mái tóc vẻ đẹp đơn giản, thanh lịch

Có một lời khuyên cho rằng bạn nên thay đổi màu tóc của mình tùy theo mùa. Chẳng hạn như, nên nhuộm tóc màu sáng vào mùa hè và nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ, nâu lạnh… hoặc những tông màu tối khác vào mùa đông. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tạo mẫu tóc đều cho rằng đây là một phương pháp khá lỗi thời. Mặt khác, các chuyên gia cũng chia sẻ rằng, chỉ cần bạn sẵn sàng thì lúc nào cũng là khoảng thời gian thích hợp để nhuộm tóc. 

Nhưng điều này không có nghĩa là thời gian hoàn toàn không quan trọng. Nikki Lee, một chuyên gia về màu tóc dày dặn kinh nghiệm chia sẻ rằng, bạn nên tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ngay sau khi nhuộm. Cô nhấn mạnh rằng việc chuyển từ tóc vàng sang tóc nâu có thể mất vài ngày, nếu để mái tóc mới nhuộm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nước biển thì sự sống động của màu tóc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

#2. “Làm đầy tóc” – yếu tố quyết định tất cả

Quá trình chuyển từ tóc vàng sang nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ rất chú trọng vào việc “làm đầy tóc”

Áp dụng quá trình chuyển tóc màu vàng sang nâu thường sẽ bao gồm 3 hoặc nhiều bước, mỗi bước có thể mất từ ​​10 đến 40 phút.

Bước đầu tiên là làm đầy tóc. “Làm đầy” có nghĩa là khôi phục lại các sắc tố ấm của tóc đã bị mất đi trong quá trình nâng tone hoặc tẩy tóc. Tương tự như những bước tẩy để làm sáng tóc, thì chúng ta cũng cần phải có những bước để khôi phục màu trở lại. Bằng cách này, màu tóc nâu mới của bạn mới có thể bão hòa đến từng sợi tóc và không còn phải lo ngại tình trạng phai màu.

Có một điểm mà các nàng cần lưu ý, trạng thái không khỏe mạnh của tóc sau khi trải qua quá trình tẩy sẽ ảnh hưởng đến mức độ hấp thu của màu mới. 

#3. Lựa chọn loại thuốc nhuộm phù hợp

Chất lượng của thuốc nhuộm cũng rất quan trọng

Chỉ sau khi làm đầy tóc, bạn mới có thể đạt được sắc thái màu mà mình mong muốn. Một số chuyên gia màu tóc khuyên rằng, bạn nên sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn cho lần nhuộm đầu tiên. Thuốc nhuộm bán vĩnh viễn chỉ có thể chịu được tối đa khoảng 6 lần gội đầu, sau đó, màu tóc sẽ mờ dần. Ngược lại, thuốc nhuộm vĩnh viễn có thể duy trì màu trong hơn 20 lần gội.

Nói tóm lại, hai tùy chọn này cho phép bạn cảm nhận màu sắc mới của mình tùy theo những điều kiện cho phép. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể quay lại tiệm salon và yêu cầu nhuộm vĩnh viễn sau khi trải nghiệm thuốc nhuộm bán vĩnh viễn. Tuy nhiên, các stylist cho rằng màu vĩnh viễn chỉ cần thiết khi áp dụng phương pháp phủ màu xám lên tóc hoặc để nâng tông tóc mà không cần tẩy. 

#4. Tóc của bạn có thể chuyển sang màu xanh lá cây

Tông nâu có thể chuyển thành màu xanh lá cây, có thật không?

Trong quá trình chuyển từ tóc vàng sang tóc nhuộm màu nâu hạt dẻ, tóc của bạn rất có thể bị chuyển sang màu xanh lá cây. Điều này thường xảy ra nếu bạn thực hiện quá trình di chuyển màu chưa đủ “đô”. Nếu màu cơ bản không đủ ấm, thì tóc nâu trầm sẽ phai thành tóc màu nâu đất hoặc xanh lục.

Hãy nhớ rằng tóc của bạn luôn có thể thay đổi màu sắc vì rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, các nàng nên đến salon chăm sóc tóc để được các stylist tư vấn chính xác nhất.

#5. Nhuộm màu sáng trước khi tóc chuyển nâu là lựa chọn thích hợp

Sự chuyển đỏi giữa tông sáng sang tông tối sẽ luôn tốt hơn

Chuyển từ mái tóc vàng sang mái tóc nhuộm màu nâu hạt dẻ là một sự thay đổi khá lớn mà đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy sốc. Vì vậy, các chuyên gia chăm sóc tóc nhắc nhở chúng ta rằng, những mái tóc vàng nổi bật luôn là một lựa chọn hợp lý. Đây là những quá trình chuyển tiếp rất thuận lợi vì màu nâu cuối cùng sẽ có được chiều sâu bắt mắt và lên màu tuyệt đẹp.

#6. Xây dựng thói quen chăm sóc tóc tại nhà

Đừng lơ là việc chăm sóc mái tóc nhuộm màu nâu hạt dẻ

Những cô nàng tóc nâu trầm nên sử dụng dầu gội tím khi nhận thấy có những mảng màu không mong muốn xuất hiện trên mái tóc của mình. 

Bên cạnh đó, dầu gội giữ màu là một yêu cầu bắt buộc nếu bạn quyết định thay đổi màu tóc, đặc biệt là những dòng sản phẩm không chứa sulfate. Những loại dầu gội này sẽ đảm bảo màu tóc của bạn kéo dài lâu hơn so với khi sử dụng dầu gội chứa nhiều sunfat. Mặt khác, khi nói đến các sản phẩm tạo kiểu, các nàng nên sử dụng dầu xả, thuốc xịt giữ màu tóc và các dòng sản phẩm bảo vệ tóc, chống lại tia UV độc hại.

# Tóc sẽ hư tổn?

Trong quá trình chuyển màu từ vàng sang nâu hạt dẻ, chắc chắn không thể tránh khỏi những tổn hại nhất định đối với mái tóc. Vì vậy, bạn cần xây dựng một chu trình chăm sóc và phục hồi tóc thật hiệu quả sau khi nhuộm màu.

Dòng sản phẩm dầu gội – dầu xả Dove Phục hồi hư tổn chính là lựa chọn hàng đầu dành cho những cô nàng vừa trải qua quá trình xử lý hóa chất cho tóc. Với công nghệ dưỡng tóc đặc biệt, bộ sản phẩm Dove sẽ cung cấp cho tóc những dưỡng chất thiết yếu, giúp làm sạch và nuôi dưỡng từ sâu bên trong. Bên cạnh đó, công thức Keratin Repair Actives sẽ mau chóng phục hồi tóc hư tổn sau mỗi lần gội, giúp tóc bạn luôn chắc khỏe và bóng mượt. Ngoài ra, nếu sử dụng thường xuyên, sản phẩm còn có thể ngăn chặn những hư tổn trong tương lai. Thật là một bộ sản phẩm đa năng có phải không nào?

Bạn đã nắm vững những điều cơ bản nhất khi chuyển tóc từ màu vàng sang tóc nâu trầm như màu nâu hạt dẻ chưa? Hãy nâng niu và thận trọng đối với mái tóc của mình để nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ thêm phần hoàn hảo nhé! 
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png