Tình trạng rụng tóc nhiều ở nam giới và nữ giới – Liệu có gì khác biệt không nhỉ?

Có một số vấn đề có thể dẫn tới tình trạng rụng tóc, bao gồm chế độ dinh dưỡng, căng thẳng và rối loạn tự miễn dịch… Nhưng một trong những lí do khiến tóc rụng nhiều hầu hết đều liên quan đến tuổi tác, dẫn đến thay đổi một số hormone trong cơ thể. Mặc dù cả nam và nữ đều có thể bị rụng tóc, nhưng không phải lúc nào họ cũng trải qua cùng một tình trạng giống nhau. Dưới đây là một số khác biệt lớn nhất giữa cách nam giới và nữ giới bị rụng tóc.

1. Rụng tóc ở nam và nữ

tình trạng rụng tóc

Một trong những nguyên nhân tóc rụng phổ biến nhất hiện nay ở cả nam và nữ là tình trạng di truyền, được gọi là rụng tóc nội tiết tố nam.

Rụng tóc nội tiết tố nam là tình trạng rụng tóc do thay đổi nội tiết tố nam, cụ thể là dihydrotestosterone (DHT). Cả nam và nữ đều có những hormone này, giúp điều chỉnh sự phát triển của tóc và các hệ thống khác trong cơ thể. Mức độ cao của nội tiết tố androgen được cho là nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc nội tiết tố nam.

  • Đối với nam giới
tình trạng rụng tóc

Rụng tóc do nội tiết tố nam ở nam giới thường gây ra “rụng tóc kiểu nam giới”, có xu hướng bắt đầu ở phía trước đầu, gây ra hiện tượng chân tóc bị tụt xuống và cuối cùng là rụng tóc hình chữ “M”. Ở một số người, chứng rụng tóc nội tiết tố nam dẫn đến hói đầu hoàn toàn.

Tình trạng rụng tóc ở nam giới có thể bắt đầu tương đối sớm. Tuy nhiên, phần lớn những người đàn ông gặp phải tình trạng rụng tóc này đều bị rụng nhiều sau tuổi 50.

  • Đối với nữ giới

Tương tự ở phụ nữ được gọi là “rụng tóc kiểu phụ nữ”, nhưng nó có xu hướng trông khác hơn so với nam. Ở phụ nữ, rụng tóc lan tỏa nhiều hơn, thay vì tập trung ở phía trước hoặc đỉnh đầu. Tóc có xu hướng mỏng hơn là bị rụng tóc hói đầu ở nam giới.

Rụng tóc nội tiết tố nam cũng có thể ảnh hưởng đến phụ nữ trong những năm trẻ tuổi của họ, nhưng nó có xu hướng dễ nhận thấy hơn sau thời kỳ mãn kinh (khi mức độ hormone thay đổi do giảm sản xuất estrogen).

2. Rụng tóc khi mang thai

tình trạng rụng tóc

Sự khác biệt lớn giữa tình trạng rụng tóc của nam và nữ là những thời điểm tóc rụng. Những thay đổi về tóc khi mang thai và sau sinh là những ví dụ về rụng tóc mà nữ giới có thể gặp phải mà nam giới thì không.

Khi mức độ estrogen tăng cao trong thời kỳ mang thai, phụ nữ có thể bị rụng tóc vào những tháng sau khi sinh. Nguyên nhân là do lượng estrogen suy giảm nhanh chóng và thường xảy ra ở độ tuổi 20-30 của phụ nữ. May mắn thay, đây là tình trạng rụng tóc tạm thời và tóc sẽ mọc lại sau vài tháng.

3. Các loại rụng tóc khác

Sự khác biệt chính giữa rụng tóc của nam giới và phụ nữ phần lớn liên quan đến nội tiết tố – cho dù là do nội tiết tố androgen hay do mức độ estrogen dao động. Các loại rụng tóc khác bao gồm các tình trạng liên quan đến căng thẳng như telogen effluvium, có thể ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ theo những cách giống nhau.

Do sự khác biệt giữa vị trí rụng tóc, phụ nữ thường khó che giấu việc rụng tóc hơn nam giới. Vì vậy, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc là một trong những cách khắc phục rụng tóc ở nữ hiệu quả và đơn giản nhất. Vì thế, Đẹp365 muốn giới thiệu cho bạn bộ các sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả Michiru đến từ Nhật Bản.

tình trạng rụng tóc

Michiru kết hợp các tinh hoa thiên nhiên của Nhật Bản, quy trình lên men truyền thống, công nghệ khoa học ưu việt và phương thức mát-xa bấm huyệt truyền thống để tạo nên liệu trình bốn bước ngăn rụng và kích thích mọc tóc gồm gội, xả, serum và tonic.

  • ??̛?̛́? ?&?: Dầu gội thanh lọc & dầu xả nuôi dưỡng với công nghệ tái cấu trúc – Fiber Repair Active giúp MÁI TÓC CHẮC KHỎE, NGĂN RỤNG TÓC LÊN ĐẾN ??%.
  • ??̛?̛́? ?: Serum khóa chân tóc, ngăn rụng tóc và kéo dài vòng đời của tóc. Với hoạt chất Dynazinc tái tạo nang tóc và kích thích mọc tóc, GIÚP MỌC +?.??? SỢI TÓC SAU ? THÁNG.
  • ??̛?̛́? ?: Tonic tăng cường tuần hoàn máu cho da đầu, kích thích mọc tóc. Phức hợp Hair Growth Complex chứa Niacinamide, Vitamin E và các dưỡng chất thiết yếu cho tóc, CUNG CẤP DƯỠNG CHẤT VÀ HỖ TRỢ CHÂN TÓC TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN.

Sản phẩm sử dụng công nghệ DynaZinc™ độc quyền từ Nhật Bản, có khả năng tác động đến toàn bộ chu trình phát triển của sợi tóc, ngăn gãy rụng vượt trội. Kết quả kiểm định lâm sàng đã chứng minh sử dụng trọn bộ Michiru giúp mọc đến 2,721 sợi tóc chỉ sau một tháng và 3,940 sợi sau 3 tháng. Từ nay, bạn sẽ không cần phải lo lắng về tình trạng rụng tóc của mình nữa.

tình trạng rụng tóc

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết và mua hàng ngay tại đây nhé!

Qua bài viết này, Đẹp365 hy vọng giải đáp được thắc mắc về tình trạng rụng tóc của mình. Theo dõi Đẹp365 để cập nhật thêm nhiều lời khuyên nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png