Tâm sự mỏng: “Rụng tóc bao nhiêu là bình thường và bất thường nàng nhỉ?”

Vấn đề rụng tóc luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ mỗi khi “buôn dưa lê” cùng nhau. Dẫu biết tóc rụng là chuyện “thường ngày ở phố huyện” nhưng rụng bao nhiêu sợi tóc là bình thường? Hãy cùng Đẹp365 đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Rụng tóc bao nhiêu là bình thường?

vấn đề rụng tóc

Nhiều người cho rằng, nếu bị rụng tóc đồng nghĩa với việc sức khỏe của bạn đang đi xuống. Không ít chị em cảm thấy hốt hoảng khi nhìn những sợi tóc rụng đọng lại trong nhà tắm. Tuy nhiên, đây là chuyện hoàn toàn bình thường, xảy ra ở tất cả mọi người, mọi giới tính, mọi lứa tuổi. Vấn đề rụng tóc chỉ trở nên bất thường nếu bạn đột nhiên rụng tóc từng mảng, xuất hiện các khoảng trống trên da đầu… và đó cũng là lúc bạn nên gặp bác sĩ để tư vấn.

Bình thường một ngày rụng bao nhiêu sợi tóc?

Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ thì mỗi người sẽ rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày và điều này không tạo ra sự khác biệt quá lớn về ngoại hình.  

Rụng tóc trung bình ở nam và nữ

vấn đề rụng tóc

Phụ nữ thường có khuynh hướng rụng nhiều sợi tóc mỗi ngày hơn nam giới. Phần nhiều đến từ việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt hàng ngày và nhuộm tóc thường xuyên. Đây là nguyên nhân chính gây ra vấn đề rụng tóc. Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai hoặc ở độ tuổi mãn kinh cũng rụng tóc nhiều hơn.

Vòng đời của tóc

vấn đề rụng tóc

Có hàng trăm nghìn sợi tóc trên đầu của bạn, và mỗi sợi tóc đều ở một giai đoạn khác nhau trong vòng đời kéo dài từ hai đến năm năm. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng, sự căng thẳng, vấn đề vệ sinh mái tóc và thực hiện các kiểu tóc hàng ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến số lượng tóc rụng.

Vòng đời của tóc gồm 3 giai đoạn: anagen (tăng trưởng), catagen (tách ra) và telogen (rụng tóc). Thời gian của từng giai đoạn này sẽ quyết định đến độ dài và dày của mái tóc cũng như tốc độ lão hóa của tóc.

Nguyên nhân khiến bạn gặp vấn đề rụng tóc

Như đã đề cập, việc rụng tóc hàng ngày là điều bình thường nhưng các nguyên nhân đến từ stress, chế độ dinh dưỡng… sẽ khiến vấn đề rụng tóc trở nên nghiêm trọng và khó lường hơn. Sau đây là một số nguyên nhân tiềm ẩn khiến tóc rụng:

– Rụng tóc từng mảng

– Cấu trúc sợi tóc của phụ nữ

– Tình trạng tuyến giáp

– Lupus

– Thiếu hụt dinh dưỡng

Ngoài ra, việc gội đầu, tẩy tóc, chải và tạo kiểu tóc bằng nhiệt quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến số lượng tóc rụng mỗi ngày. Khi nang tóc của bạn bị kéo căng quá mức hoặc bị tác động khi sử dụng hóa chất… cấu trúc của nang tóc sẽ bị tổn thương.

Làm sao để biết mình có đang gặp phải vấn đề rụng tóc quá nhiều không?

vấn đề rụng tóc

Bạn có thể thực hiện “thử nghiệm kéo tóc” tại nhà. Chọn một phần tóc sạch và khô, và luồn các ngón tay qua đó, giữ lấy chân tóc và giật nhẹ. Nếu có nhiều hơn hai hoặc ba sợi tóc trên tay sau mỗi lần giật, bạn có thể đang gặp phải vấn đề rụng tóc. Khi xuất hiện 10 sợi tóc trên 100 sợi được kéo ra thì đó là lúc bạn cần gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân rụng tóc.

Cách giải quyết vấn đề rụng tóc hiệu quả

vấn đề rụng tóc

Vậy làm sao để giải quyết nhanh chóng và gọn ghẽ vấn đề rụng tóc? Đẹp365 có đáp án ngay cho nàng đây. Hãy sử dụng bộ sản phẩm gồm dầu gội, dầu xả, serum và tonic của thương hiệu chăm sóc tóc đến Nhật Bản – Michiru ngay nhé.

Michiru kết hợp các tinh hoa thiên nhiên của Nhật Bản, quy trình lên men truyền thống, công nghệ khoa học ưu việt nhất và phương thức mát-xa bấm huyệt truyền thống để tạo nên liệu trình bốn bước ngăn rụng và kích thích mọc tóc. Bộ sản phẩm Michiru giúp kéo dài vòng đời tóc, chăm sóc tóc một cách toàn diện – từ da đầu, chân tóc đến tận ngọn, giúp ngăn rụng và kích thích mọc tóc để mang lại mái tóc dày bồng bềnh đầy tự tin.

Sản phẩm sử dụng công nghệ DynaZinc™ độc quyền từ Nhật Bản, có khả năng tác động đến toàn bộ chu trình phát triển của sợi tóc, ngăn gãy rụng vượt trội. Kết quả kiểm định lâm sàng đã chứng minh sử dụng trọn bộ Michiru giúp mọc đến 2,721 sợi tóc chỉ sau một tháng và 3,940 sợi sau 3 tháng. Bộ sản phẩm gồm có 4 bước với các công dụng bổ trợ cho nhau:

  • ??̛?̛́? ?&?: Dầu gội thanh lọc & dầu xả nuôi dưỡng.
  • ??̛?̛́? ?: Serum khóa chân tóc, ngăn rụng tóc và kéo dài vòng đời của tóc.
  • ??̛?̛́? ?: Tonic tăng cường tuần hoàn máu cho da đầu, kích thích mọc tóc.

Cùng Michiru trải nghiệm vẻ đẹp trọn vẹn với mái tóc dày khỏe và bồng bềnh trong những năm tháng thăng hoa nhất của người phụ nữ ngay tại đây nàng nhé!

Hãy theo dõi Đep365 mỗi ngày để biết thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc tóc cực hữu ích nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png