Xử lý gọn “thủ phạm" gây rụng tóc nhiều ở nữ

Nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ

Hóa chất tạo kiểu

“Một đầu cho chín còn hơn chín đầu”. Giỡn! Mà cũng thiệt đó mấy bà. Một tháng mà mấy bà chơi 10 cái đầu là tương lai hói trụi đang chờ mấy bà đó. Thuốc nhuộm và thuốc tẩy đều có chất bào mòn đi sợi tóc, thuốc uốn và thuốc duỗi thì có chất làm thay đổi cấu trúc tóc. Những hóa chất này làm biến đổi đi trạng thái tự nhiên của tóc, dẫn đến việc tóc dễ trở nên yếu và gãy rụng, và thế là mở đường cho câu chuyện “rụng tóc nhiều ở nữ”. (Rồi mấy cái anh mà cách mấy ngày đu một màu tóc mới cũng rụng ráo nha chứ khoan có vội mừng!)

Tính cạnh tranh với cầu vồng hay gì mà 1 năm 7 màu?!
Tính cạnh tranh với cầu vồng hay gì mà 1 năm 7 màu?! (Ảnh: Pinterest)

Khúc này xin phép quảng cáo hơn chục màu tóc bạch kim mà chúng tôi sưu tầm được: 3x5 | Tóc bạch kim cho 2024 bùng cháy

Đó là chưa kể, nếu trong quá trình làm tóc, hóa chất tiếp xúc với da đầu sẽ làm tổn thương nang tóc. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề về tóc chứ không chỉ việc “rụng tóc nhiều ở nữ”.

Di truyền gây rụng tóc nhiều ở nữ

Rụng tóc di truyền thường bắt đầu ở nam giới ở độ tuổi 20 và 30. Ở phụ nữ, rụng tóc di truyền thường bắt đầu ở độ tuổi 40 và 50. Cái kiểu rụng tóc này là do số trời quyết định. Hay nói một cách khoa học hơn, nếu mấy người đẻ ra mà mang trong mình khả năng sản sinh ra nhiều DHT - một loại hormone nam, được gọi là dihydrotestosterone, cái mà làm cho các nang tóc bị thu nhỏ và yếu đi thì mấy người sẽ dễ rụng tóc.

Không có cách chữa trị rụng tóc di truyền. Tuy nhiên, có một số phương pháp điều trị có thể giúp làm chậm quá trình rụng tóc nhiều ở nữ và cả ở nam - cải thiện sự phát triển của tóc mới.

Một số phương pháp điều trị rụng tóc di truyền bao gồm:

 • Thuốc: Thuốc kê đơn như finasteride (Propecia) và minoxidil (Rogaine) có thể giúp làm chậm quá trình rụng tóc và kích thích sự phát triển của tóc mới.
Ngoài thuốc còn còn có thuốc bôi nữa
Ngoài thuốc còn còn có thuốc bôi nữa (Ảnh: Pinterest)
 • Thủ thuật y tế: Thủ thuật y tế như cấy tóc có thể giúp khôi phục tóc đã mất.

Ngoài di truyền, một số yếu tố khác cũng có thể góp phần gây rụng tóc, bao gồm:

 • Nội tiết tố: Rụng tóc có thể xảy ra do sự thay đổi nồng độ hormone, chẳng hạn như trong thời kỳ mang thai, sau sinh hoặc mãn kinh.
 • Bệnh lý: Rụng tóc có thể là triệu chứng của một số bệnh lý, chẳng hạn như bệnh tuyến giáp, bệnh vẩy nến và lupus.

Rối loạn nội tiết tố gây rụng tóc nhiều ở nữ

Là tình trạng rối loạn hoặc mất cân bằng của các hormone trong cơ thể

Một số rối loạn nội tiết tố có thể gây rụng tóc:

 • Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS): PCOS là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. PCOS gây ra sự gia tăng của hormone nam, dẫn đến rụng tóc nhiều ở nữ, mụn trứng cá, kinh nguyệt không đều và khó mang thai.
 • Bệnh tuyến giáp: Bệnh tuyến giáp là một tình trạng ảnh hưởng đến tuyến giáp, một tuyến nhỏ ở cổ. Bệnh tuyến giáp có thể gây rụng tóc, mệt mỏi, tăng cân và thay đổi tâm trạng.
 • Bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường là một tình trạng ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường. Bệnh tiểu đường có thể gây rụng tóc, ngứa da đầu và các vấn đề về da khác.
 • Bệnh Cushing: Bệnh Cushing là một tình trạng do sản xuất quá nhiều hormone cortisol. Bệnh Cushing có thể gây rụng tóc nhiều ở nữ và nam, tăng cân, yếu cơ và thay đổi tâm trạng.

Chế độ sinh hoạt

Khỏi nói cũng biết một chế độ sinh hoạt KHÔNG hợp lý thì mới gây ra rụng tóc nhiều ở nữ chứ sinh hoạt khoa học thì bàn tới làm gì đúng không? Vậy sinh hoạt như thế nào là không hợp lý đây:

 • Thiếu ngủ: Ngủ nghỉ là hoạt động cần thiết của cơ thể, nếu bây để cơ thể hoạt động mà không được nghỉ ngơi, khỏi cần dọa cũng ra bệnh chứ đừng nói gì đến rụng tóc.
Mấy bà đang đọc cái bài lúc mấy giờ đó?!
Mấy bà đang đọc cái bài lúc mấy giờ đó?! (Ảnh: Pinterest)
 • Căng thẳng: Căng thẳng kéo dài có thể khiến các nang tóc bị yếu đi và dễ rụng nhiều hơn.
 • Hút thuốc lá: Hút thuốc lá có thể làm giảm lưu lượng máu đến da đầu, khiến tóc không được cung cấp đủ oxy và dinh dưỡng, dẫn đến rụng tóc nhiều (ở cả nữ và nam - dù người hút thụ động hay chủ động).
Thuốc lá hay "máy thở" đều dẫn tới cùng 1 kết quả hết nha
Thuốc lá hay "máy thở" đều dẫn tới cùng 1 kết quả hết nha (Ảnh: Pinterest)
 • Tập thể dục quá sức: Tập thể dục quá mức có thể gây căng thẳng cho cơ thể, dẫn đến rụng tóc.
 • Bỏ bữa: Bỏ bữa có thể khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn đến rụng tóc.
 • Uống rượu bia quá nhiều: Uống rượu bia quá nhiều có thể gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, dẫn đến rụng tóc.

Thói quen cột tóc chặt

Nội công thâm hậu quá cũng là lý do trực tiếp làm rụng tóc nhiều ở nữ đó mấy bà. Cột tóc quá chặt gây áp lực lên da đầu và tóc, khiến da đầu và tóc luôn trong tình trạng căng quá mức. Lực kéo từ dây buộc tóc có thể gây tổn thương nang tóc và da đầu. Nang tóc là nơi tóc bắt đầu phát triển và nang tóc nằm trong da đầu. Khi da đầu và nang tóc bị tổn thương, tóc có thể dễ gãy rụng hơn. Lực kéo từ dây buộc tóc còn có thể ngăn chặn lưu thông máu đến da đầu, khiến nang tóc không nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh. 

Tác dụng phụ của thuốc gây rụng tóc nhiều ở nữ

Tác dụng phụ của thuốc là một trong những nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc. Một số loại thuốc có thể gây rụng tóc, bao gồm:

 • Thuốc chống ung thư: Thuốc chống ung thư có thể gây rụng tóc do làm tổn thương đến (tế bào) nang tóc.
 • Thuốc chống trầm cảm: Thuốc chống trầm cảm có thể gây rụng tóc do làm thay đổi nồng độ hormone.
 • Thuốc chống đông máu: Thuốc chống đông máu có thể gây rụng tóc do làm giảm lưu lượng máu đến da đầu.
 • Thuốc hạ huyết áp: Thuốc hạ huyết áp có thể gây rụng tóc do làm giảm lưu lượng máu đến da đầu (y chang cái trên).
 • Thuốc lợi tiểu: Thuốc lợi tiểu có thể gây rụng tóc do làm giảm lưu lượng máu đến da đầu và làm mất nước cho cơ thể.
 • Thuốc trị mụn trứng cá: Thuốc trị mụn trứng cá tùy loại có thể gây rụng tóc do cơ chế tác động đến các tuyến dầu, làm khô da, yếu da, dẫn đến tổn thương các nang tóc và thế là “rụng tóc nhiều ở nữ” xuất hiện.
Isotretinoin trị mụn trứng cá
Isotretinoin trị mụn trứng cá (Ảnh: Pinterest)
 • Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai có thể gây rụng tóc do làm thay đổi nồng độ hormone. Đặc biệt: nguyên nhân này có thể là nguyên nhân chính gây ra rụng tóc nhiều ở nữ.

Nghe giống Gu Gồ ha? “Bạn thiếu ngủ? Ung thư! Bạn thở? Rụng tóc!” Riết thấy làm gì cũng rụng?

Tám chuyện linh ta linh tinh về tóc cùng 3x5 tại: 3x5 | Hair & Nails

Căng thẳng gây rụng tóc nhiều

Buồn thì cũng buồn một chút thoi, mưa nào mà hỏng tạnh!
Buồn thì cũng buồn một chút thoi, mưa nào mà hỏng tạnh! (Ảnh: Pinterest)

Nãy giờ nói về “rụng tóc nhiều ở nữ” chắc mấy bà thấy 2 cái chữ “căng thẳng” này lia lịa rồi nhỉ? Vậy cụ thể thì nó ảnh hưởng theo cơ chế nào?

Căng thẳng là một nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ. Căng thẳng có thể gây rụng tóc nhiều ở nữ và ở nam theo nhiều cách, bao gồm:

 • Tăng sản xuất hormone cortisol: Cortisol là một loại hormone được sản xuất khi cơ thể bị căng thẳng. Cortisol có thể làm suy yếu các nang tóc và khiến tóc dễ rụng hơn (cortisol cũng dẫn đến trầm cảm, trầm cảm dẫn đến rụng tóc, rụng tóc làm bạn căng thẳng, căng thẳng tạo ra cortisol… quay mòng mòng như cái máy giặt cửa trước nha).
 • Giảm lưu lượng máu đến da đầu: Căng thẳng có thể làm giảm lưu lượng máu đến da đầu, khiến tóc không được cung cấp đủ oxy và dinh dưỡng, dẫn đến rụng tóc.
 • Thay đổi chu kỳ phát triển của tóc: Căng thẳng có thể thay đổi chu kỳ phát triển của tóc, khiến tóc rụng nhiều hơn bình thường.

Giải pháp 

Thật ra rụng tóc chính là một tín hiệu cho thấy cơ thể đang có vấn đề

Nha đam

Riết rồi thấy cái gì nha đam nó cũng làm được ha ní?
Riết rồi thấy cái gì nha đam nó cũng làm được ha ní? (Ảnh: Pinterest)

Nha đam là một loại thảo dược tự nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giúp cải thiện tình trạng rụng tóc. Ở trỏng thì có một đống dinh dưỡng tốt cho việc cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ và cả ở nam:

 • Vitamin A: Vitamin A giúp kích thích sự phát triển của tóc và duy trì sức khỏe của da đầu. Tuy nhiên cẩn thận với một số chiết xuất từ Vitamin A từ các chế phẩm khác, vì một số chiết xuất Vitamin A có khả năng gây khô, dẫn đến rụng tóc nhiều ở nữ và ở nam luôn nha.
 • Vitamin B: Thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho các nang tóc, kích thích mọc tóc (nó rụng một mình mọc một chục là mình hơn, mình thắng?!).
 • Vitamin C, D: Tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ tóc khỏi các tác hại của môi trường.
 • Vitamin E: Giữ ẩm cho da đầu và ngăn ngừa tóc gãy rụng.
 • Kẽm: Kích thích sự phát triển của tóc và ngăn ngừa tóc rụng.
 • Magiê: Tăng cường lưu lượng máu đến da đầu, giúp tóc khỏe mạnh hơn.
 • Axit béo thiết yếu: Giữ ẩm cho tóc và ngăn ngừa tóc khô, gãy rụng.

Có nhiều cách để sử dụng nha đam để trị rụng tóc, bao gồm:

1. Xay nhuyễn nha đam và đắp lên da đầu

Này là cách dễ ẹc nhất rồi lười nữa là thôi luôn nhé.

Bạn chỉ cần lấy một bẹ nha đam tươi, rửa sạch, gọt vỏ, lấy phần gel bên trong và xay nhuyễn. Sau đó, thoa gel nha đam lên da đầu và massage nhẹ nhàng trong 30 phút (hơi bầy hầy nhưng mà cũng đã lắm). Cuối cùng, gội sạch lại với nước.

Trét trét hơi cực nhưng mà đáng nha ní
Trét trét hơi cực nhưng mà đáng nha ní (Ảnh: Pinterest)

2. Trộn nha đam với mật ong và dầu dừa

Mật ong và dầu dừa đều là những nguyên liệu tự nhiên có lợi cho tóc, giúp dưỡng ẩm, nuôi dưỡng tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Bạn có thể trộn nha đam với mật ong và dầu dừa theo tỷ lệ 1:1:1. Sau đó, thoa hỗn hợp lên da đầu và để qua đêm (rồi kiếm cái nón con sâu trùm cái mái đầu lại). Sáng hôm sau, gội sạch lại với nước.

Kiên nhẫn thực hiện đều đặn tầm 2, 3 ngày một lần trong khoảng 3 tháng thì có thể sẽ đẩy lùi được chứng rụng tóc nhiều ở cả nữ lẫn nam luôn đó.

3. Uống nước ép nha đam

Uống nước ép nha đam là một cách giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc từ bên trong. Bạn có thể ép nha đam tươi hoặc mua nước ép nha đam đóng chai. Uống nước ép nha đam mỗi ngày, bạn sẽ thấy tình trạng rụng tóc được cải thiện đáng kể.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên kiên trì sử dụng nha đam từ 2-3 tháng.

Lưu ý:

 • Nếu bạn bị dị ứng với nha đam, bạn nên tránh sử dụng.
 • Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nha đam.

Tinh dầu bưởi trị rụng tóc ở nữ

Ní có thể làm tinh dầu handmade hoặc mua cho lẹ
Ní có thể làm tinh dầu handmade hoặc mua cho lẹ (Ảnh: Pinterest)

Tinh dầu bưởi là một loại thảo dược tự nhiên được sử dụng từ lâu đời trong việc chăm sóc tóc, kiểm soát tình trạng rụng tóc ở nữ lẫn nam. Tinh dầu bưởi chủ yếu những thành phần dưỡng chất có lợi cho tóc sau:

 • Vitamin C: Vitamin C giúp tăng cường sức khỏe da đầu, thúc đẩy sản sinh collagen, giúp tóc chắc khỏe, ít gãy rụng.
 • Pectin: Pectin giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, giúp tóc mọc nhanh và dày hơn.
 • Naringin: Naringin là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tóc khỏi các tác hại của môi trường.

Có nhiều cách để sử dụng tinh dầu bưởi để chữa trị rụng tóc, cụ thể như sau:

 • Xịt tinh dầu bưởi: Có thể xem như là phương pháp ai cũng đã từng nghe đến khi nhắc đến các vấn đề tóc tai. “Xịt tinh dầu bưởi” đại trà đến mức nếu bạn search cụm từ này trên Gu Gồ, hàng trăm, hàng ngàn kết quả với các mức giá đa dạng sẽ xuất hiện, tuy nhiên, hãy lựa chọn thật tỉnh táo nhé.
Mua mấy chỗ giống Cocoon vậy nè
Mua mấy chỗ giống Cocoon vậy nè (Ảnh: Pinterest)
 • Gội đầu bằng tinh dầu bưởi: Đây là cách sử dụng tinh dầu bưởi phổ biến thứ hai sau xịt tinh dầu. Bạn có thể nhỏ 5-10 giọt tinh dầu bưởi vào dầu gội hoặc dầu xả thông thường, sau đó gội đầu như bình thường.
 • Xả tóc bằng tinh dầu bưởi: Sau khi gội đầu sạch sẽ, bạn có thể pha loãng tinh dầu bưởi với nước ấm, sau đó xả lại tóc với dung dịch này. Xả tóc cũng là một cách giúp tóc ít rụng hơn, cộng thêm với tinh dầu bưởi nữa thì song kiếm hợp bích đá con “rụng tóc nhiều ở nữ” ra chuồng gà.
 • Ủ tóc bằng tinh dầu bưởi: Bạn có thể trộn đều tinh dầu bưởi với dầu dừa hoặc dầu oliu, sau đó thoa đều lên tóc và ủ trong khoảng 30 phút.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu bưởi

 • Kiên trì, kiên trì, kiên trì. Bạn yêu nào xài 3 tuần xong kêu không hiệu quả là 3x5 bó tay chịu trói. Hành trình nào cũng cần thời gian, nếu vội vàng quá thì trăm trận thua hết!
 • Tinh dầu bưởi có tính nóng, vì vậy bạn nên pha loãng tinh dầu bưởi với nước trước khi sử dụng.
 • Nếu sợ da đầu bị kích ứng, bạn nên thử bôi một lượng nhỏ tinh dầu bưởi lên da tay trước khi sử dụng (check thật kỹ vì kích ứng cũng làm nang tóc yếu đi, dẫn đến rụng tóc nhiều dù ở nữ hay ở nam đó nha).
 • Tinh dầu bưởi có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời, vì vậy bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sau khi sử dụng.

Dùng dầu dừa 

Dầu dừa cũng là một loại nguyên liệu tinh hoa hội tụ, chị em rất iu
Dầu dừa cũng là một loại nguyên liệu tinh hoa hội tụ, chị em rất iu (Ảnh: Pinterest)

Dầu dừa có chứa nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho việc đẩy lùi tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ, bao gồm:

 • Axit lauric: Axit lauric là một loại axit béo có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa gàu và các vấn đề da đầu khác.
 • Vitamin E: Vitamin E giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, giúp tóc chắc khỏe, giảm thiểu tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ lẫn nam.
 • Chất chống oxy hóa: Dầu dừa chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tóc khỏi các tác hại của môi trường.

Có nhiều cách để sử dụng dầu dừa để chữa trị rụng tóc, cụ thể như sau:

 • Gội đầu bằng dầu dừa: Đây là cách sử dụng dầu dừa phổ biến nhất. Bạn có thể thoa dầu dừa lên tóc và da đầu, massage nhẹ nhàng trong khoảng 20 phút, sau đó gội đầu lại với dầu gội.
 • Ủ tóc bằng dầu dừa: Bạn có thể trộn đều dầu dừa với các nguyên liệu khác, chẳng hạn như mật ong, chanh, hoặc hành tây, sau đó thoa đều lên tóc và ủ trong khoảng 30 phút.

Dùng nước ép hành tây

Hơi mùi nhưng mà xịn nha (Ảnh: Pinterest)
Hơi mùi nhưng mà xịn nha (Ảnh: Pinterest)

Nước ép hành tây cũng là một phương pháp chữa trị rụng tóc tự nhiên được sử dụng từ lâu đời. Hành tây có chứa nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho tóc, bao gồm:

 • Lưu huỳnh: Lưu huỳnh là một khoáng chất quan trọng được tìm thấy trong keratin - thành phần chủ yếu cấu tạo nên tóc. Ngoài ra còn giúp kích thích da đầu sản xuất collagen. Da đầu khoẻ thì cũng  giúp giữ tóc ít gãy rụng hơn.
 • Vitamin C: Vitamin C giúp tăng cường lưu thông máu đến da đầu, giúp tóc nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
 • Allicin: Allicin là một hợp chất có chứa trong hành tây, có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa gàu và các vấn đề da đầu khác.

Có nhiều cách để sử dụng nước ép hành tây để chữa trị rụng tóc, cụ thể như sau:

 • Thoa nước ép hành tây lên da đầu: Đây là cách sử dụng nước ép hành tây phổ biến nhất. Bạn có thể pha loãng nước ép hành tây với nước theo tỷ lệ 1:1, sau đó thoa đều lên da đầu, massage nhẹ nhàng trong khoảng 15-20 phút, sau đó gội đầu lại với dầu gội.
 • Ủ tóc bằng nước ép hành tây: Bạn có thể trộn đều nước ép hành tây với một số nguyên liệu khác, chẳng hạn như mật ong, chanh, hoặc dầu dừa, sau đó thoa đều lên tóc và ủ trong khoảng 30 phút.

TUY NHIÊN!

Phương thức nào cũng ẩn chứa có “mê” và “chê”. Ví dụ: nha đam và tinh dầu nếu dùng quá nhiều hoặc không hợp cơ địa sẽ dễ gây kích ứng; dầu dừa thì dễ gây bết tóc nếu bạn không gội đầu lại kỹ sau khi ủ hoặc massage, hoặc nếu tạo cho tóc độ ẩm quá cao, tóc cũng sẽ dễ hư; nước ép hành tây thì tuy làm chắc khỏe sợi tóc nhưng nếu dùng quá nhiều, tóc sẽ dễ xơ, cứng, mất đi độ mềm ẩm tự nhiên mà cái mùi thì cũng không được quyến rũ cho lắm. Chính vì vậy, để đẩy lùi “rụng tóc nhiều ở nữ” một cách hiệu quả, hãy tham khảo những giải pháp 3x5 đưa ra một cách không “ô-dề”.

Một số cách đơn giản hạn chế rụng tóc nhiều ở nữ

Lựa chọn dầu gội phù hợp

Sữa rửa mặt có loại cho da khô, loại cho da dầu và dầu gội đầu cũng vậy. Việc chú tâm vào bước làm sạch này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bước dưỡng.

Uống nhiều nước

Tóc được cấu tạo chủ yếu từ keratin (1 loại protein) và nước. Khi cơ thể thiếu nước, tóc sẽ trở nên khô, xơ rối và dễ gãy rụng. Ngoài ra, thiếu nước cũng có thể làm giảm lưu thông máu đến da đầu, khiến tóc không nhận được đủ chất dinh dưỡng để phát triển.

Các bà mẹ Việt Nam dạy rồi, dầu gió và nước lọc là 2 thần dược trị bách bệnh!?

Tập thể thao

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục thể thao thường xuyên có thể giúp giảm rụng tóc ở cả nam giới và phụ nữ. Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Harvard cho thấy những người đàn ông tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày có ít khả năng bị rụng tóc hơn những người không tập thể dục.

Việc tập thể dục là cách đẩy mạnh sự trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy việc hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.

Ăn uống điều độ và khoa học

 • Ăn nhiều trái cây, rau, và ngũ cốc nguyên hạt.
 • Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, và đồ ăn vặt.
 • Ăn nhiều protein nạc, chẳng hạn như thịt gà, cá, trứng, và các loại đậu.
 • Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt, rau lá xanh, và các loại hạt.
 • Uống nhiều nước, theo khả năng của cơ thể.
Bổ sung vitamin từ trái cây, đặc biệt là quả mọng
Bổ sung vitamin từ trái cây, đặc biệt là quả mọng (Ảnh: Pinterest)

Và tất cả những tips trên hoặc những tips không có ở trên nữa cốt là vì muốn cơ thể hấp thụ được:

 • Protein: Protein là thành phần chính cấu tạo nên tóc. Một chế độ ăn uống thiếu protein có thể dẫn đến tóc khô, xơ rối và dễ gãy rụng. Các nguồn protein tốt cho tóc bao gồm thịt, cá, trứng, sữa, và các loại đậu.
 • Vitamin B: Vitamin B giúp kích thích sản xuất collagen, giúp tóc chắc khỏe và ít gãy rụng. Các loại vitamin B có lợi cho tóc bao gồm vitamin B12, biotin, và axit folic. Các nguồn vitamin B tốt cho tóc bao gồm thịt, cá, trứng, sữa, rau lá xanh, và các loại hạt.
 • Vitamin C: Vitamin C giúp tăng cường sản xuất collagen và elastin, giúp tóc chắc khỏe và đàn hồi. Các nguồn vitamin C tốt cho tóc bao gồm trái cây họ cam quýt, dâu tây, ớt chuông, và bông cải xanh.
 • Kẽm: Kẽm giúp thúc đẩy sản xuất keratin, giúp tóc chắc khỏe và ít gãy rụng. Các nguồn kẽm tốt cho tóc bao gồm thịt, cá, các loại hạt, và các loại đậu.
 • Sắt: Sắt giúp vận chuyển oxy đến các nang tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Các nguồn sắt tốt cho tóc bao gồm thịt đỏ, thịt gia cầm, cá, rau lá xanh, và các loại đậu.
 • Iốt: Iốt giúp điều chỉnh hormone, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Các nguồn iốt tốt cho tóc bao gồm hải sản, trứng, và sữa.
 • Ngoài ra, một số chất dinh dưỡng khác cũng có thể có lợi cho tóc, chẳng hạn như omega-3vitamin E, vitamin A
Nhớ bổ sung vitamin bằng thực phẩm hoặc bằng thực phẩm chức năng nha
Nhớ bổ sung vitamin bằng thực phẩm hoặc bằng thực phẩm chức năng nha (Ảnh: Pinterest)

Thường xuyên dưỡng tóc

Lướt lên trên đọc lại 7749 binh pháp dưỡng tóc liền!

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” - người ta nói vậy, 3x5 thấy cũng đúng! Để không phải lo sốt vó mỗi khi rơi vào “chu kỳ” rụng tóc nhiều, hãy thường xuyên quan tâm chăm sóc cái bộ lông đầu của mình nhé.

Đọc vị Gen Z cùng 3x5 ở trang chính thức: 3x5 | ĐẸP & ĐIỆU KIỂU MỚI!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
“Rụng tóc nhiều” đặc biệt ở nữ là một chủ đề chưa bao giờ hết nhiệt. Bài viết này 3x5 sẽ đưa ra cho bạn một số giải pháp (như dùng nha đam, dầu dừa, hành tây?!) để giải quyết nỗi lo đó. Tuy nhiên, cái gì cũng phải giải quyết tận gốc thì mới ổn thỏa, chính vì vậy, hãy dành ra nhiều sự quan tâm hơn đến với nguyên nhân (như thiếu ngủ, căng thẳng) cho việc rụng tóc của bạn.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png