Mách nhỏ 5 tips "hồi sinh" cho mái tóc cháy nắng

Đắp mặt nạ mật ong

Với tính năng giữ ẩm và dưỡng ẩm tự nhiên, mật ong sẽ là biện pháp cấp cứu tình trạng cháy tóc của bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng. Thành phần dinh dưỡng của mật ong sẽ nhanh chóng bổ sung độ ẩm, làm tóc mềm mượt, đỡ khô rối. Ngay khi tóc có hiện tượng cháy nắng, hãy dùng mật ong để chữa cháy nắng cho tóc bằng cách:

– Thoa mật ong trực tiếp lên tóc sau khi đã xả tóc sạch bụi bẩn, bã nhờn.

– Lưu lại mật ong trên tóc tầm 30 phút để dưỡng chất thẩm thấu và tăng khả năng phục hồi tóc hư tổn hiệu quả.

– Sau đó bạn chỉ cần xả sạch tóc là được. Tùy vào tình trạng cháy của tóc mà bạn sẽ thực hiện với liều lượng phù hợp.

Đắp mặt nạ mật ong cho tóc. (Ảnh: Internet)

Mặt nạ trứng gà cho mái tóc cháy nắng

Cũng như mật ong, trứng gà cũng là nguyên liệu cung cấp lượng chất ẩm tuyệt vời cho mái tóc. Dưỡng chất từ trứng gà giúp mái tóc bồng bềnh, mềm mượt hơn. Mái tóc sau khi được ủ trứng gà và gội lại sạch thì có được vẻ mềm mượt hơn. Kiên trì thực hiện mái tóc của bạn sẽ được phục hồi nhanh chóng.

– Xả sạch bụi bẩn, nhờn, mồ hôi rồi thoa trứng gà đánh tan khắp tóc. Để tránh cho trứng gà chảy xuống vai, cổ, mặt bạn nên ủ tóc vào một chiếc khăn.

– Lưu lại trên tóc tầm 30 phút thì rửa sạch và gội lại bình thường là được. Nếu ngại mùi tanh của trứng gà thì bạn có thể vào trong trứng gà một ít tinh dầu dưỡng tóc cũng không làm thay đổi hiệu quả cấp cứu tóc cháy nắng của trứng gà.

 

Dưỡng tóc từ trứng gà giúp mái tóc mềm mượt hơn. (Ảnh: Internet)

Lê và dầu thực vật o liu

Mặt nạ quả lê cho tóc không những cung cấp lại độ ẩm để tóc mềm mượt mà nó còn cung cấp những vitamin thiết yếu giúp mái tóc chắc khoẻ hơn.

– Rửa sạch gọt vỏ rồi đem xay nhuyễn quả lê và trộn thêm dầu ô liu vào thành hỗn hợp dưỡng chất cho mái tóc.

– Để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng cách này phục hồi cho mái tóc bị cháy nắng thì bạn sẽ phải gội đầu để loại bỏ bụi bẩn cũng như mô hôi, bã nhờn bám trên tóc.

– Sau đó, thoa đều hỗn hợp dầu oliu dưỡng tóc và lê xay nhuyễn lên tóc thật đều và cẩn thận. Bạn nên lưu lại trên tóc một thời gian để dưỡng chất có thể ngấm và phát huy hiệu quả hơn.

– Xả thật sạch bằng nước và kiên trì thực hiện liên tục trong tuần nhằm cải thiện tình trạng cháy tóc nhanh nhất trả lại cho bạn mái tóc suôn mềm, mượt mà.

Mặt nạ quả lê và dầu oliu cho mái tóc chắc khỏe. (Ảnh: Internet)

Thử ngay tinh dầu dưỡng tóc

Khi tóc bị cháy do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tinh dầu dưỡng tóc có thể giúp phục hồi và nuôi dưỡng tóc hư tổn. Dưới đây là một số tinh dầu dưỡng tóc có thể hữu ích trong việc chữa cháy tóc do nắng:

  • Tinh dầu argan: Tinh dầu argan giàu chất chống oxy hóa và axit béo thiết yếu, giúp bổ sung độ ẩm và dưỡng chất cho tóc khô và hư tổn. Nó cũng có khả năng bảo vệ tóc khỏi tác động của tia UV.
  • Tinh dầu hạt lanh: Tinh dầu hạt lanh cung cấp chất chống oxi hóa, axit béo omega-3 và các dưỡng chất quan trọng khác. Nó có khả năng làm mềm và tái tạo tóc cháy nắng.
  • Tinh dầu dừa: Tinh dầu dừa có khả năng thẩm thấu sâu vào tóc, cung cấp độ ẩm, làm mềm và phục hồi tóc hư tổn. Nó cũng có khả năng bảo vệ tóc khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.
  • Tinh dầu hướng dương: Tinh dầu hướng dương giàu vitamin E và axit béo omega-6, giúp tăng cường độ bóng và phục hồi tóc cháy nắng.
Tinh dầu hướng dương rất tốt cho mái tóc hư tổn. (Ảnh: Internet)
Tinh dầu hướng dương rất tốt cho mái tóc hư tổn. (Ảnh: Internet)

"Cứu cánh" cho mái tóc cháy nắng bằng dầu xả không chứa sulfate

Sulfate là một chất tẩy trắng thường được thêm vào các sản phẩm gội đầu và dầu xả để làm sạch tóc, loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi tóc bị cháy nắng, sulfate có thể gây hại bằng cách làm tổn thương tóc và làm tăng tình trạng khô xơ. Chính vì vậy, lựa chọn dầu xả không chứa sulfate là một phương pháp tốt để "chữa cháy" cho mái tóc hư tổn. 

Dùng dầu xả không chứa sulfate (Ảnh: Internet)
"Cứu cánh" cho mái tóc cháy nắng bằng dầu xả không chứa sulfate. (Ảnh: Internet)

Dầu xả không chứa sulfate thường có thành phần tự nhiên và nhẹ nhàng hơn đối với tóc. Nó giúp tăng cường độ ẩm và dưỡng chất cho tóc, làm cho tóc trở nên mềm mượt hơn và giảm tình trạng khô xơ. Bằng cách sử dụng dầu xả không chứa sulfate, bạn có thể nuôi dưỡng và phục hồi tóc cháy nắng một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Mái tóc cháy nắng sẽ khiến tóc bạn yếu đi, thậm chí phá hỏng cả những kiểu tóc hiện tại của bạn. Vì vậy, thay vì để tóc cháy rồi mới đi phục hồi thì phái đẹp nên có thói quen dưỡng và bảo vệ tóc tốt hơn bằng những loại mặt nạ ủ tóc khô xơ mà 3x5 gợi ý trên đây.


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png