Cách trị đau cổ, vai gáy hiệu quả cho phái đẹp trên 30

Với thời gian ngồi trước màn hình máy tính nhiều, tình trạng đau và mỏi cổ ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách trị đau cổ, đau vai gáy hiệu quả ngay tại nhà hay tại văn phòng của bạn. Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem đó là những cách nào bạn nhé!

Chứng đau cổ vai gáy là gì?

“Thủ phạm” gây đau và cứng cổ đến từ lối sống ít vận động. Vì vậy, chúng ta cần phải vận động thường xuyên. Ngoài ra, duy trì một tư thế nào quá lâu cuối cùng sẽ gây ra sự khó chịu và sự thích nghi về thể chất. Điều này dẫn đến rối loạn chức năng.

chứng đau cổ vai gáy là gì

Mặc dù chứng cứng cổ có xu hướng tự khỏi trong vòng vài ngày. Nhưng việc điều trị chứng cứng cổ cần được kéo dài để tránh tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Cứng ở cổ là hiện tượng khá phổ biến. Chứng cứng cổ mãn tính chưa được giải quyết có thể là dấu hiệu báo trước cho chứng đau cổ. Khi đó dây thần kinh bị chèn ép và cơ thể sẽ mất khả năng vận động.

Trong hầu hết các trường hợp, các vấn đề về cổ có thể được giải quyết mà không cần can thiệp phẫu thuật. Thời điểm thực hiện cách trị đau cổ cũng rất quan trọng và bạn càng thực hiện sớm để chấm dứt cơn đau cổ thì cơ hội chữa khỏi của bạn càng cao.

Cách trị đau cổ hiệu quả từ lời khuyên các chuyên gia

1. Thử bài tập giãn cơ, mở rộng lồng ngực

Nếu bạn ngồi với đầu và vai về đổ về phía trước, hãy nằm trên sàn và dùng foam roller – dụng cụ giãn cơ. Việc này cho phép trọng lực đẩy các cơ theo hướng ngược lại.

cách trị đau cổ từ các bài tập giãn cơ
 • Đặt foam roller và ngồi quay lưng về phía foam roller.
 • Ngả lưng từ từ và cẩn thận trên foam roller.
 • Khi cột sống của bạn nằm trên con lăn xốp, hãy trượt gót chân về phía dưới.
 • Mở rộng cánh tay của bạn ra hai bên, cảm thấy lồng ngực của bạn mở ra.
 • Giữ nguyên tư thế này trong 60 giây.
 • Di chuyển chậm từ bên này sang bên kia.

2. Giãn cơ với tư thế “rắn hổ mang”

Nếu bạn bị võng lưng dưới, hãy thực hiện cách trị đau cổ từ động tác chống đẩy kiểu “rắn hổ mang” để kéo giãn cơ cột sống. Đặc biệt là thắt lưng và hông.

 • Nằm sấp và để hai bàn chân rộng bằng hông.
 • Đẩy tay để nâng đầu, ngực, bụng lên và hít vào.
 • Xương chậu của bạn phải tiếp xúc với sàn nhà.
 • Giữ tư thế này và hít thở sâu, chậm 10 lần.
 • Thở ra và hạ xuống trở lại vị trí ban đầu.
cách trị đau cổ từ tư thế rắn hổ mang

3. Sử dụng foam roller

Một trong những cách trị đau cổ hiệu quả đó chính là sử dụng Foam roller – công cụ hữu ích để cải thiện độ cứng của cơ.

 • Đặt foam roller nằm ngang trên sàn.
 • Sau đó nằm xuống cuộn xốp để nó nằm ngay dưới vùng xương bả vai.
 • Từ từ cuộn cơ thể qua lại trong tối đa 2 phút.
 • Dừng ở những vùng cảm thấy hơi đau hoặc căng.
 • Sau đó đặt cuộn xốp nằm ngang ngay trên bả vai, lưu ý tập trung vào khu vực phía trên bả vai đến cổ.
 • Lăn trên khu vực này trong 2 phút.
cách trị đau cổ nhờ sử dụng foam roller

4. Thử bài tập căng cơ cổ

Đẹp365 gợi ý bạn cách trị đau cổ từ động tác kéo giãn cơ sau đây khi ngồi lâu làm việc:

 • Ngồi thẳng lưng trên ghế với bàn chân đặt trên sàn.
 • Sau đó cúi đầu sang một bên như bạn đang cố gắng chạm tai vào vai.
 • Sử dụng cánh tay cùng bên để nhẹ nhàng kéo đầu lại, làm căng cơ cổ.
 • Giữ 15-20 giây và lặp lại một lần nữa.
 • Và làm tương tự với bên còn lại.
thực hiện các bài tập căng cơ cổ

5. Căng cơ sau cổ

Ở tư thế ngồi như trên, bạn sẽ cúi đầu xuống một chút. Sau đó, đưa một cánh tay ra sau đầu và nhẹ nhàng kéo đầu xuống để kéo căng cơ sau cổ. Giữ nguyên tư thế đó trong 15-20 giây và lặp lại tổng cộng ba lần.

luyện tập động tác căng cơ sau cổ

6. Đừng bỏ qua việc vận động

Việc vận động của cơ thể làm giảm nguy cơ mắc phải tình trạng cứng các mô mềm và khớp, có thể dẫn đến đau nhức cơ. Việc vận động cũng giúp bạn có khả năng phục hồi các triệu chứng đau khi ngồi lâu trên bàn làm việc. Hãy thử một số cách trị đau cổ bằng các loại hình vận động nhẹ nhàng như gập bụng, xoay cánh tay, xoay hông, xoay cổ và vai.

cách trị đau cổ từ các bài tập vận động nhẹ nhàng

7. Xem xét lại các bài tập

Nếu đau và cứng cổ là do luyện tập, bạn cần nên xem xét lại bài tập của mình. Trước khi thêm nhiều trọng lượng hơn vào bài tập thể dục của bạn, hãy đảm bảo rằng tư thế của bạn chính xác.

Nhiều người chưa được hướng dẫn các tư thế tập đúng cách, đặc biệt là trong các động tác thể thao như tập tạ. Khi các chuyển động của bạn gây căng thẳng lên cổ, bạn sẽ vô tình chịu đựng các chấn thương. Nếu không được can thiệp, các triệu chứng của bạn nặng hơn, dẫn đến rối loạn chức năng.

cách trị đau cổ từ các bài luyện tập

8. Cách trị đau cổ nhờ việc áp dụng các liệu pháp xoa bóp

Liệu pháp xoa bóp có thể giúp các mô mềm của cổ giảm đau và giảm căng thẳng. Căng thẳng có thể khiến chúng ta căng cổ và vai. Từ đó, dẫn đến việc cổ và vai bị cứng và đau. Bằng cách tăng cường thư giãn với các liệu pháp massage cơ thể, mức độ căng thẳng và tình trạng cứng cơ có thể giảm.

cách trị đau cổ nhờ xoa bóp cơ thể

9. Sử dụng loại gối phù hợp

Một chiếc gối có phần cong tự nhiên ở cổ cho bạn là tốt nhất. Bạn không cần loại mút hoạt tính hay những vật liệu đắt tiền khác. Nếu không tìm mua được những chiếc gối như vậy, bạn nên đặt một cuộn khăn mỏng ở dưới cùng của một chiếc gối thông thường. Hoặc bạn có thể cuộn ngay dưới cổ của bạn. Có thể ban đầu bạn sẽ thấy khó chịu, nhưng đối với bất kỳ thay đổi nào, hãy cho cơ thể bạn thời gian để làm quen.

cách trị đau cổ nhờ sử dụng loại gối phù hợp

Phải làm gì nếu cơn đau cổ của bạn không biến mất?

Chứng đau, cứng cổ sẽ không biến mất chỉ sau hai đến ba ngày. Nếu tình trạng đau cổ của bạn trở nên trầm trọng hơn, hãy nhớ đi kiểm tra ngay. Trì hoãn chăm sóc có thể gây ra nhiều khả năng rối loạn chức năng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Đẹp365 về cách trị đau cổ, vai gáy cho các chị em văn phòng. Những phương pháp này đều có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png