12 hành động chỉ ra bạn là người thông minh mà không cần phải nói

Làm thế nào chúng  có thể chỉ ra cho mọi người hiểu bạn là người thông minh mà không cần phải nói? Vâng 12 điều dưới đây sẽ biến bạn trở thành người thông minh mà chẳng cần hé răng một lời.

(Nguồn: Internet)

Trong buổi gặp mặt ăn sáng cách đây không lâu, tại một khách sạn đẹp bên bãi biển, bốn người đàn ông đang ngồi quanh cái bàn tròn nhỏ thì một người phụ nữ mang 2 hộp bánh bơ từ quán cà phê lại và bảo cho mọi người

Suy nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu tôi là “Làm thế nào chia 2 bánh trong mấy cái hộp đó?” Và khi mọi người đang bàn về việc kinh doanh, người phụ nữ ấy bắt đầu xé chiếc hộp để chia bánh. Cô chia ra một cách khéo léo, bánh bơ chưa được đụng nằm trong hộp và còn lại nằm trên nắp. Đấy, khoảnh khắc giúp chúng ta lập tức công nhận cô ấy là người thông minh. (dịch:

Giả thiết tự đặt ra rằng: Liệu chúng ta nhận ra nó hay không, những hành động của chúng ta nói về chúng ta nhiều hơn lời nói?

Chúng ta hay phán xét người khác dựa trên cách họ hành động chứ không phải lời nói. Vì thế, nếu bạn muốn thể hiện mình thông minh thông qua hành động của chính mình, có thể tham khảo một vài điều hay ho dưới đây:

1.       Có mặt đúng giờ

Nếu ai đó đến trễ trong cuộc hẹn, người còn lại có cảm giác bị thiếu tôn trọng.

Việc đến trễ sẽ không thành vấn đề nếu cả 2 cùng chung một tuyến đường bị tắc giao thông chẳng hạn. Nhưng điều đó rất hiếm khi, tốt hơn hết, hãy đúng giờ. 

Quy tắc ngón tay cái dành cho bạn: nếu bạn không sớm, thì bạn sẽ trễ. Vì vậy, hãy duy trì hình ảnh trong mắt của mọi người bằng cách đúng hẹn nhé!

2.       Người thông minh ăn mặc phù hợp

Nhiều người nói rằng “simple is the best” nhưng cũng có người giữ quan điểm “ tốt hơn là ăn mặc cầu kỳ.”

Ăn mặc quá cầu kỳ giống như ăn mặc xuềnh xoàng nhưng nổi bật hay giản dị thanh lịch nhưng dễ bị hoà vào đám đông? Tốt nhất, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu nơi bạn sẽ đi và mong chờ điều gì: nổi bật hay thoải mái, thanh lịch.

Người thông minh thường có xu hướng biết chăm chút ngoại hình và ăn mặc phù hợp. (Nguồn: Internet)

Xem thêm những tips giúp bạn ăn diện thanh lịch và phù hợp với ngoại hình

3.       Nhớ những điều nhỏ nhặt

“Bí mật thực sự của hạnh phúc nằm ở việc quan tâm đến tất thảy những chi tiết nhỏ của cuộc sống hàng ngày. “- William Morris

Tin tôi đi, nếu bạn có thể nhớ lại điều nhỏ nhặt, mọi người nghĩ về bạn một cách trìu mến mãi mãi. Cũng chẳng phải làm điều gì to tát cả, vài thứ đơn giản như “tôi có ca phê đen cho bạn, không kem, bởi vì tôi nhớ bạn nói vs tôi bạn không uống sữa”. Hành động ấy cho thấy bạn quan tâm người khác và rất chu đáo.

4.       Giữ cửa mở – hành động của người thông minh

Khi tôi đi bộ cùng mẹ tôi, mỗi cánh cửa chúng tôi tiến tới, bà đều đứng trước và đợi. Bà sẽ đợi tôi mở cửa cho bà và tôi yêu cách bà dạy tôi điều đó.

Một hành động thông minh đều thể hiện khi bạn sẵn sàng đặt người khác lên trước mình.

5.       Nghệ thuật trên tường của bạn

Có lúc nào khi bước vào một văn phòng, hoặc nhà của ai đó và nghĩ: “wow, người này phải rất lôi cuốn.”. Vì thông qua những thứ mà họ quan tâm, sinh hoạt hằng ngày, bạn có thể hiểu nhiều hơn về người đó.

Chọn những thứ tạo chiều sâu cho tính cách của bạn, bởi vì nó thể hiện rất rõ về “nội dung” của con người bạn trong mắt người khác đấy.

6.       Đôi giày thể hiện rất nhiều về tính cách của bạn

Có hẳn một nghiên cứu chỉ ra việc đôi giày nói lên tính cách của bạn đấy. Giày đại diện cho nhiều thứ, cả thời trang lẫn con người của bạn. 

Không phải mua những thứ đắt tiền nhất hoặc theo mốt nhưng một người có thể mặc quần jeans cũ và một áo thun lại mang đôi giày đẹp, ngay lập tức bạn xếp họ vào người có chủ ý.

7.        Cách ghi chú của bạn

Ví dụ rõ ràng nhất có thể nhìn thấy thông qua người phục vụ nhà hàng. Một người phục vụ thông minh sẽ không bao giờ tỏ vẻ bằng cách không dùng đến giấy bút. Họ lấy sổ tay ghi chú những gì quan trọng và cần thiết cho đơn đặt hàng thay vì cố gây ấn tượng với khách bằng trí nhớ của mình.

Điều tương tự cũng xảy ra bất cứ gì trong cuộc sống. Tại sao lại mạo hiểm yêu cầu cà phê của sếp hay lịch hẹn từ đối tác kinh doanh? Ghi chú thể hiện bạn là người sống nề nếp, thích những điều được hoàn thành và làm đúng những điều đó.

(Nguồn: Internet)

8.       Trạng thái màn hình của bạn

Bạn có ngại cho người khác xem màn hình máy tính của bạn không? Nếu các tệp tin ở khắp mọi nơi, đó là một dấu hiệu rõ ràng bạn đang sống thiếu tổ chức và lạc lõng. Ấn tượng sẽ thay đổi hoàn toàn nếu hình nền máy tính của bạn sạch sẽ, gắn nhãn và thư mục rõ ràng.

(Nguồn: Internet)

9.       Chi tiêu thông minh

Cách bạn tiêu tiền là một phản ánh rõ ràng giá trị của bạn. Có thể bạn không để ý hoặc cho rằng bạn chi tiền cho ai, ở đâu và khi nào là việc cá nhân không liên quan đến bất kỳ ai. Nhưng điều này có thể nói nhiều về bạn đấy!

Nói cách khác, nhìn vào thói quen chi tiền của một người, dành cho tiêu sản hay tài sản hoặc dùng chúng để đầu tư, bạn có thể hiểu rõ hơn về người đó.

10.   Cách bạn đầu tư thời gian cũng thể hiện bạn có phải là người thông minh

Các hoạt động của riêng bạn được cho là chỉ số mạnh mẽ nhất cho các ưu tiên của bạn. Bạn có dành thời gian làm việc cho bản thân không? Hay bạn phung phí nó?

Tất cả chúng ta đều phản ánh tính cách chúng ta thông qua những khoản đầu tư, kể cà thời gian. Nếu nhìn vào lịch trình của 2 mẫu người dưới đây, bạn có đoán được ai thông minh hơn không?

  • Người thức dậy từ lúc 6am, đọc sách và tập luyện thể thao rồi sinh hoạt cho đến 7pm lại tiếp tục mở mang đầu óc bằng những khoá học online về ngoại ngữ, tin học, kỹ thuật,…và thi thoảng lại tự thưởng cho mình bằng một vài chuyến đi xa.
  • Người thức khuya và đi làm đến 8pm tối và đắm chìm với tiệc đêm hoặc những bộ phim truyền hình dài tập.

11.   Thức ăn bạn ăn

Cơ thể là ngôi đền nuôi dưỡng tâm trí hay nói theo cách quen thuộc “You’re what you eat”. Những thứ bạn ăn và cách bạn ưu tiên để chăm sóc bản thân nói nhiều về bạn hơn bạn nghĩ. Đơn cử như:

  • Nó cho thấy những gì quan trọng đối bạn, sự hài lòng tức thì hay sức khỏe lâu dài. 
  • Nó cũng thể hiện tính kỷ luật, tính nhất quán hay không.
  • Nó nói lên nhiều điều về mối quan hệ mà bạn có với chính mình.
Bạn có ưu tiên đầu tư cho ăn uống lành mạnh và tập luyện. (Nguồn: Internet)

12.   Nhóm bạn bè mà bạn tiếp xúc nhiều nhất

Người ta vẫn hay nói “bạn chính là trung bình cộng của 5 người bạn thân nhất”. Bạn kết giao và dành nhiều thời gian để trò chuyện, sinh hoạt cùng. Vì thế, những người bạn bè mà bạn kết giao phản ánh rất nhiều về quan điểm sống, niềm tin, mục tiêu,…của bạn.

Như vậy, chúng ta đã liệt kê một số những biểu hiện của người thông minh trong những hoạt động bình thường. Điểm danh xem bạn có được bao nhiêu trong số 12 điểm ở trên. Nếu đạt trên 5 ắt hẳn là bạn có bộ não thông minh đáng ngưỡng mộ. Nếu dưới con số ấy, bạn có thể tham khảo để giúp cho bản thân trở nên hoàn hảo hơn trước mặt người đối diện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png