Vì sao nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh thay vì phòng tắm và Những lưu ý
bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Nếu được hỏi skincare nên được cất ở đâu bạn sẽ trả lời thế nào?

Các chị em nào đã là chuyên gia skincare (hay đã cày phim Hàn siêu nhiều) thì cũng đã biết, skincare không nên được để trong một phòng tắm đầy hơi nóng và ẩm ướt cao độ. Vậy Skincare nên được để ở đâu? Đẹp365 có câu trả lời dành cho bạn đây!

Tại sao không nên để skincare trong phòng tắm?

Mới nghe thì thấy thật bất hợp lý phải không? Vì vừa tắm xong da mặt sạch sẽ, lỗ chân lông dãn ra mà dùng skincare thì đúng quá rồi còn gì?! Tuy nhiên đời không như là mơ các chị em ạ, Skincare không nên được để trong phòng tắm vì rất nhiều lí do.

Đầu tiên phải kể đến, phòng tắm là nơi có chứa rất nhiều vi khuẩn, và hơi nước nóng mỗi lần đi tắm chỉ làm số lượng vi khuẩn tăng lên chứ không hề giảm xuống. Điều đó vô tình biến phòng tắm và tất cả mọi thứ bạn để trong phòng tắm biến thành “tụ điểm offline” của bọn vi khuẩn đáng ghét.

Hơn thế nữa, nhiệt độ cũng phần nào làm ảnh hưởng đến các nguyên liệu có trong skincare, dẫn đến màu sắc, mùi hương và sự hiệu quả của các sản phẩm skincare cũng bị ảnh hưởng. Lí do nhiều loại skincare có chứa chất dung hòa là vì vậy.

Vậy nên, để skincare ở nơi sạch sẽ khô ráo, và không có ánh nắng trực tiếp mới là cách hiệu quả nhất để sử dụng chúng lâu dài.

có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

Những loại mỹ phẩm nào nên được bảo quản trong tủ lạnh?

Có nên bảo quản vitamin C, retinol trong tủ lạnh?

Vitamin C và retinoids rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ, chúng dễ bị hư hoặc oxi hóa nhanh hơn nếu không được cất giữ trong môi trường phù hợp. Vậy nên Vitamin C, retinoid serum luôn được đóng gói trong các loại bao bì có màu tối, và chúng nên được cất trong tủ lạnh, để hiệu quả kéo dài hơn, hạn sử dụng cũng lâu hơn. Ngoài ra, các em skincare hàng “hịn” có chứa lợi khuẩn hoặc các vi sinh cũng là những món skincare cần được đặc biệt chăm sóc và cất giữ trong tủ lạnh.

Loại mỹ phẩm nào nên được bảo quản trong tủ lạnh?

Tiếp nối danh sách “hội chị em chỉ có thể chơi bền nếu để trong tủ lạnh”, các sản phẩm 100% organic hoặc 100% nguồn gốc thiên nhiên cũng góp mặt các nàng nhé. Các sản phẩm organic khi đã mở nắp thường rất nhanh hư, nên để trong tủ lạnh sẽ giúp chúng kéo dài được tuổi thọ cũng như hiệu quả của mình.

Có nên bảo quản toner và mặt nạ trong tủ lạnh?

Toner dạng nước, phung sương và mặt nạ dưỡng nhìn vậy chứ thực ra không cần phải để trong tủ lạnh. Nhưng nếu thích bạn vẫn có thể để chúng chung với các em skincare khác để tạo cảm giác mát lạnh khi sử dụng.

có nên bảo quản toner trong tủ lạnh?

Mỹ phẩm nào KHÔNG nên bảo quản trong tủ lạnh?

Bảo quản serum trong tủ lạnh, nên hay không?

Về cơ bản, tất cả những sản phẩm skincare ở dạng lỏng như serum nếu để trong môi trường có nhiệt độ tương đối lạnh đều sẽ bị đóng váng, và nếu kéo dài quá lâu thì thành phần nước và dầu (vốn đang ở trang thái hòa hợp) sẽ bị tách biệt, làm mất đi hiệu quả của sản phẩm.

Mặt nạ đất sét không nên bảo quản trong tủ lạnh

Các loại mặt nạ đất sét cũng nên được để trong nhiệt độ phòng để có hiệu quả. Nếu nàng nào muốn mua 1 vé về tuổi thơ, lâu rồi không chơi nặn đất sét thủ công, thì cứ để hũ mặt nạ vào tủ lạnh khoảng 2 ngày lấy ra là chơi được ngay. Nhưng không ai muốn như thế phải không nào?

Mỹ phẩm nào KHÔNG nên bảo quản trong tủ lạnh?

Lưu ý bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh sử dụng lâu hơn bạn nên biết

Có một luật lệ tối thượng trong giới skincare, không một món chăm sóc da nào được tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. Hãy luôn cất giữ chúng ở nơi mát mẻ và khô ráo, với nhiệt độ phù hợp.

Nếu bạn để skincare trong tủ lạnh, hãy đảm bảo nắp của chúng đã được đóng chặt, và để chúng cách xa khỏi các loại thực phẩm cũng đang được trữ trong tủ lạnh nếu bạn không muốn có cảm giác rằng mình đang apply kem dưỡng da mùi hương thịt xông khói vào lần skincare tiếp theo. Và nếu tủ lạnh của bạn, hoặc phòng bạn có độ ẩm cao, mua túi nhựa để bọc lại ngay nhé!

Lưu ý khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh bạn nên biết

Đẹp365 không phải khuyến khích nàng ra siêu thị mua ngay một cái tủ lạnh riêng để đựng skincare không (nhưng mà ý tưởng này cũng không tồi nhỉ), đây chỉ là lưu ý dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Vì tốn tiền triệu mua đồ “hịn” vậy hà cớ gì lại không bảo quản đàng hoàng để sử dụng lâu và hiệu quả phải không nào? Kiên trì và cố gắng các nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png