Serge Lutens Le Participe Passe – Ấu thơ trong tôi là…

Cơn lốc làm mùi hương theo xu hướng phương Đông cuốn hút hầu hết các nhà làm nước hoa, trong đó không thể thiếu tượng đài Serge Lutens.

Theo xu hướng mùi hương phương Đông, các mùi hương thường cực mạnh, hoang dã, ngửi như bị gió cuốn vào tâm bão. Mùi phương Đông thường giàu các note mùi cơ bản như hoa hồng, gỗ oud gỗ trầm, da thuộc…. Năm nay, Serge Lutens dành tặng phương Đông mùi hương mới nhất Le Participe Passe. Serge mô tả đó là “Cả cuộc sống tập trung vào một chai nhỏ, một bí mật không muốn bị phát hiện ra”. Một mùi hương chứa đựng hoài niệm và gợi nhớ khi những khoảnh khắc trong quá khứ dâng lên, được Serge Lutens gói gém hoàn hảo trong thân chai nhỏ nhắn như hình dáng chú lính chì này. Đã rất lâu rồi cụ Serge mới ra nước hoa mới, và cụ cứ ra chai nào là người ta lại thấp thỏm chai đó.

Kẻ mê muội mùi hương như tôi cũng không ngoại lệ, luôn hào hứng với các mùi hương tuyệt đẹp như những câu chuyện cổ tích phương Đông. Tôi háo hức lắm, mặc dù đã được trải nghiệm gần như đến…không thể hít thở các mùi hương phương Đông từ Montale, YSL, Aramis, Estee Lauder, By Kilian… Mỗi nhà nước hoa đều có cách kể những câu chuyện về phương đông kì thú theo cách riêng của mình. Hay có, dở có, lẫn lộn có, chả có gì mới mẻ có, đắt có, và rất rất đắt cũng có… Vậy Le Participe Passe có gì để kể không khi mà dường như phương Đông bị khai thác đến không còn gì để lạ lẫm để khơi gợi?

Cuối thu chạm đông, trời hun hút gió, nắng dần đìu hiu chỉ chực tắt sớm, tâm trạng con người trở nên đa cảm hơn. Đó cũng là lúc thử mùi hương lý tưởng. Kinh nghiệm của tôi, với những mùi cầu kì, và với những mùi mình kì vọng, tôi sẽ chỉ dành thời gian cho một mùi hương ấy. Không thể tham lam, bởi tham lam sẽ khiến tôi lạc mất mục tiêu phương hướng. Tôi tò mò lắm, không biết cụ “nhào nặn” Patchouli (hoắc hương) với Caramel thế nào, rồi toàn hoa trắng như thế mà lại trộn với Caramel thì ra sao.

Hoắc hương trong Le Participe  Passe được đẩy mạnh vị mịn mượt ngọt ngào lôi cuốn quyện chặt với Caramel tạo nên một mùi hương dày và ấm, cực kì ngọt ngào và nịnh mũi. Cái thời tiết lạnh lạnh hơi mưa mưa này bắt gặp hương ngửi như đường được thắng vừa ruộm vàng nó mới ngất ngây làm sao. Đúng vị caramel béo ngậy mềm mượt kết hợp đường cháy, nhưng tài tình là các nốt hương được blend mượt và nhuyễn lắm nên các note hoa, rồi tiêu, rồi hoắc hương đan xen cùng caramel cứ ấm ngọt dịu dàng vô cùng. Một mùi hương hoài cổ, lãng mạn, tự sự và đậm chất Pháp.

Bất chợt nhớ… Nhớ khung cảnh bên bếp than hồng, bà ngồi thắng chút kẹo đắng, khi lửa đủ độ, đường bắt đầu sôi nổi tăm và chuyển màu vàng cánh gián, là lúc có con bé hít hà cái làn khói trên bếp ấy , thấy bình yên vô cùng. Đúng là tuổi thơ đôi khi chỉ cần 1 mùi hương cũng cho ta một vé để quay lại không chút ngần ngại….Tuổi thơ của cụ Serge chắc cũng bình yên như vậy…

Writer: Vivian’s Corner

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png