WATERPROOF VÀ OILPROOF/OIL FREE: liệu bạn có phân biệt được?

Waterproof là gì? OilProof (Oil Free) là gì? Đã có bao giờ bạn thắc mắc những thuật ngữ này khi lựa chọn mỹ phẩm hay chưa? Đây thật sự là điều vô cùng quan trọng và cần thiết nếu bạn đang có ý định sắm bộ kit trang điểm để du lịch biển hoặc tham dự các buổi pool party sôi động cùng bạn bè hay đơn giản nhất chính là picnic ngoài trời đấy!

Waterproof là gì?

Waterproof còn được hiểu là mỹ phẩm có khả năng chống nước hay mỹ phẩm không trôi. Chúng được làm ra nhằm mục đích giúp lớp trang điểm lâu trôi trong môi trường ẩm ướt và đặc biệt thích hợp khí hậu ở vùng nhiệt đới nóng ẩm hay các vận động viên yêu thích trang điểm khi thi đấu dưới nước. Đây sẽ là vị cứu tinh cho lớp make-up của bạn mỗi khi đi biển hay tham gia các hoạt động liên quan đến nước.

Waterproof là cụm từ thường đi liền với mascara với thành phần chứa các hỗn hợp như dimethicone và silica copolymer. Những chất này sẽ giúp mascara không ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước nhưng lại dễ “biến mất” khi tiếp xúc với sản phẩm tẩy trang. Bên cạnh mascara, một số sản phẩm cũng thường được gắn mác waterproof khác là kem chống nắng, kem nền, phấn mắt, eyeliner

Nhược điểm cần biết

Đổi lại ưu điểm vượt trội ấy, các sản phẩm waterproof cũng có những hạn chế khác như:

  • Bạn nhất định phải thực hiện đủ quy trình chăm sóc da, đặc biệt là dưỡng ẩm cho da để tạo độ mịn cần thiết trên da trước khi sử dụng các sản phẩm waterproof.
  • Bạn cần dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng có chưa chất hòa tan – loại chất có thể tẩy luôn lớp dầu cần thiết trên da, gây mất cân bằng khiến da khô và nhanh lão hóa.

Một điều nữa cần chú ý là bạn phải dùng mỹ phẩm chống thấm nước thật cẩn thận nếu sở hữu làn da nhạy cảm và các khu vực xung quanh vùng mắt để tránh hiện tượng dị ứng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hiểu rằng mỹ phẩm Waterproof có khả năng chống nước từ bên ngoài và nước mắt nhưng chúng không có chức năng kiềm dầu. Sự khác biệt giữa Oil Free và Waterproof chính là nằm ở điểm này

OilProof (Oil Free) là gì?

Phần lớn các loại mỹ phẩm đều chứa một lượng dầu nhất định, nhưng loại dầu này sẽ không bay hơi mà chúng tồn tại trên da, cộng với chất nhờn có sẵn sẽ khiến da mặt luôn trong tình trạng bóng dầu, lớp make-up dễ bị trôi, ngả màu và bong tróc. Chính vì điều này mà làn da nhờn rất cần phải sử dụng sản phẩm OilProof (Oil Free) để trang điểm cho da nhờn hiệu quả. Bạn sẽ bắt gặp các dòng chữ sau đây trên sản phẩm:

  • Water based make up: Kem nền dạng nước, chứa chất nhũ tương hóa duy trì sự ổn định giữa nước và dầu, tạo độ che phủ vừa đủ, duy trì vẻ tự nhiên trên da.
  • Water basic oil free: Không chứa dầu, thay vào đó là chất làm mềm, cồn béo, hoạt chất làm khô như đất sét giúp bề mặt bằng phẳng và làm mờ các khuyết điểm, không bị tác động bởi môi trường dầu nhờn trên da.
  • Silicon based make up: Thích hợp cho phụ nữ U30 trở lên nhờ thành phần giữ nước và silicon, tạo độ trơn mướt, che phủ “thần thánh” và làm dịu da.
  • Water-based transfer-resistant: Sản phẩm dùng cho da dầu, có khả năng kháng cự đối với dầu hay thời tiết nóng ẩm tốt hơn các kem khác.

Với bài viết trên đây chắc hẳn nàng cũng đã phân biệt được Waterproof là gì? OilProof (Oil Free) là gì rồi đúng không? Đừng quên hoàn thành đầy đủ bước dưỡng da trước-sau khi makeup, điều này không chỉ bảo vệ da mà còn giúp da chống lão hóa da nhanh. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png