Trước khi che khuyết điểm, bạn phải hiểu được nguyên tắc về màu sau đã nhé!

Không rõ từ khi nào mà các loại kem, phấn che khuyết điểm đã trở thành “vũ khí làm đẹp” không thể thiếu của các cô nàng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nhằm “cứu cánh” những nốt mụn, quầng thâm mắt hay những vùng da không đều màu… Nhưng bạn đã biết cách sử dụng phấn che khuyết điểm tốt để phát huy tối đa công dụng chưa? Hãy cùng Đẹp365 tham khảo những nguyên tắc về màu khi sử dụng phấn che khuyết điểm để có vẻ nhìn hoàn hảo nhất nhé!

#1. Thông tin cơ bản về Phấn Che Khuyết Điểm

Phấn che khuyết điểm phù hợp thường sáng hơn từ một đến hai tông so với màu nền và sẽ hoạt động hiệu quả trên làn da ẩm, sạch. Do vậy, khi chọn mua phấn che khuyết điểm, bạn cần xác định chính xác sắc thái da rồi từ đó nâng tông theo màu kem nền sẽ ra màu che khuyết điểm cần chọn. Và để  để kem phát huy tốt vai trò của mình khi lên da, bạn nên làm sạch và cấp ẩm trước khi trang điểm.

Trên thị trường hiện nay đang có bốn loại phấn che khuyết điểm cơ bản: dạng phấn, dạng sáp, dạng thỏi và dạng lỏng. Và thông thường, các chuyên gia chia sẻ nên thoa kem bằng cọ trang điểm để đạt độ láng mịn và đều màu nhất, nhưng nếu trong trường hợp không có cọ, bạn có thể tác kem bằng tay. Bí quyết có lớp che khuyết điểm hoàn hảo là thoa kem sau khi dùng kem lót và kem nền. Lớp phần che khuyết điểm tốt sẽ nhân đôi sự tự tin, rạng rỡ của mọi cô gái.

#2. Bộ chỉnh màu là gì?

Vai trò chủ chốt của phấn che khuyết điểm là để làm đều các màu da khác nhau trên gương mặt. Cách đơn giản nhất để xác định ở vùng khuyết điểm nào nên sử dụng kem màu gì là sở hữu một bộ chỉnh màu – Color wheel.

Khi nhìn vào bộ chỉnh màu, bạn sẽ dễ dàng chọn được màu phấn che khuyết điểm phù hợp bằng cách chọn màu đối xứng. Chẳng hạn như đối với vùng da ửng đỏ, màu đối xứng với gam đỏ trong bảng chỉnh màu là màu xanh lá, vậy bạn sẽ nhận ra nên sử dụng màu xanh lá để che đi khuyết điểm da ửng đỏ… Cốt lõi của việc dùng bảng chỉnh màu là để giúp làm đều màu da một cách chỉnh chu nhất. Đó cũng là lý do tại sao các thương hiệu cho ra đời những dòng phấn che khuyết điểm tốt mang nhiều màu sắc đến vậy!

#3. Phấn che khuyết điểm tốt là phấn có bộ chỉnh màu cho từng loại da

Phấn che khuyết điểm tốt

Màu xanh cho vùng da mẩn đỏ

Trường hợp thường gặp nhất khiến các bạn gái cần đến sự giúp đỡ của kem che khuyết điểm có lẽ là khi da mẩn đỏ do các nốt mụn sưng tấy hoặc dị ứng. Đặc biệt là với những cô nàng sở hữu nước da trắng, tình trạng ửng đỏ được xem là khuyết điểm dễ nhận ra. Để xử lý khu vực da mẩn đỏ, bạn hãy sử dụng phấn che khuyết điểm có màu xanh lá. Kem màu xanh lá có khả năng trung hòa da ửng đỏ cho bạn lớp nền đều màu, phẳng phiu.

phấn che khuyết điểm tốt

Màu cam, vàng cho quầng thâm mắt hay da không đều màu

Đôi lúc chỉ vì một đêm mất ngủ mà sáng hôm sau đã nhận ngay hậu quả với đôi mắt thâm quầng kém thẩm mỹ khiến các chị em đau đầu. Để giải quyết “thủ phạm” khiến gương mặt mất sức sống, nhợt nhạt, một lần nữa bạn hãy vận dụng nguyên tắc vòng tròn của bộ chỉnh màu để tìm ra tông màu chuyên trị quầng thâm mắt. Và đó chính là tông cam hoặc vàng luôn thường xuất hiện trong các bảng phấn che khuyết điểm.

phấn che khuyết điểm tốt

Màu hồng cho vùng da sưng phù

Theo nguyên tắc về màu, em màu hồng được sử dụng để che phủ các vùng da bị sưng phồng hoặc thâm tím do các vết bầm hay những đường hằn mạch máu để lại. Tương tự, chỉ với bảng hiệu chỉnh màu Đẹp365 gợi ý ở trên, các bạn có thể suy ra nhiều sắc thái khác để mọi khuyết điểm trên da không còn là nỗi băn khoăn nữa nhé.

Tuy nhiên, đừng vì phát cuồng với khả năng thần kỳ kem mang lại mà bạn vô tình lạm dụng kem mọi lúc mọi nơi. Bởi lẽ, lớp kem quá dày dễ làm lớp nền mất nét tự nhiên, dễ mốc và loang màu không đều. Một lớp phấn che khuyết điểm tốt phải là lớp phấn giúp bạn thật tự nhiên, tự tin và rạng rỡ.

Giờ thì bạn đã khám phá ra cách phối màu để tối ưu hóa công dụng tuyệt vời của các loại phấn che khuyết điểm rồi đấy. Cập nhật ngay vào sổ tay làm đẹp ngay nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png