5 “bảo bối mùa hè” cô nàng nào cũng cần phải có

Biển xanh, cát trắng, nắng vàng đang vẫy gọi! Thế nhưng, rất nhiều kẻ thù đang lẩn trốn đâu đó dưới lớp vỏ mùa hè để chực chờ tấn công làn da của bạn. Làm thế nào để vui chơi mà không lo “sắc đẹp” bị tàn phá? Đừng lo, Đẹp365 đã chọn ra top 5 “bảo bối mùa hè” mà bất cứ cô gái nào cũng cần phải có. Cùng nghía qua xem nhé!

Bảo bối mùa hè #1: Kem chống nắng

(Nguồn: Everyday pursuit)

Kem chống nắng – item quá quen thuộc với tất cả các nàng. Nhưng sử dụng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả khi bạn phải phơi nắng liên tục dưới mùa hè?

Có hai loại kem chống nắng cơ bản: kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng vật lý tạo thành một lớp chắn vững chãi giúp phản xạ và ngăn chặn các tia UV. Còn kem chống nắng hóa học hoạt động như một màng lọc giúp xử lí và phân hủy các tia UV trước khi chúng có thể làm tổn hại đến da.

(Nguồn: Pinterest)

Hãy bôi kem chống nắng trước khi đi chơi ngoài trời ít nhất 20 phút. Đừng tiếc rẻ mà phải sử dụng đủ lượng mới có tác dụng nhé! Nếu phải phơi nắng ngoài bãi biển thì nên bôi kem toàn thân.

Có thể bạn chưa biết: Cả đời bạn đã dùng kem chống nắng hoàn toàn sai

Bảo bối mùa hè #2: Son dưỡng môi

(Nguồn: Hong Kong Tatler)

Thế là xong việc bảo vệ da mặt và toàn thân, nhưng đừng quên đôi môi cũng cần được chăm sóc nhé! Trước khi dùng son màu thì nên thoa một lớp son dưỡng chống nắng để tránh đôi môi “thâm dần đều”. Tùy vào sở thích mà có thể chọn son dưỡng có màu hoặc có mùi thơm.

(Nguồn: Pinterest)

Tuy nhiên nàng lưu ý không nên tô son dưỡng quá nhiều. Vì có thể khiến lớp da môi bị mềm quá mức và dễ tróc hơn. Và hãy quan tâm đến thành phần của son nữa nhé.

Bảo bối mùa hè #3: Sản phẩm khử mùi

(Nguồn: The Notice)

Sản phẩm khử mùi cũng không kém phần quan trọng giữ cho cơ thể thơm tho cả ngày. Sản phẩm này giúp ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn gây mùi mà không kiểm soát dòng chảy của mồ hôi.

Khi sử dụng lăn khử mùi, thường nên đợi khoảng 5 phút để sản phẩm khô lại trên da thì mới mặc áo. Sản phẩm khử mùi có 3 dạng: dạng lăn, dạng xịt, dạng sáp cho bạn tha hồ lựa chọn.

Bảo bối mùa hè #4: Xịt dưỡng tóc

(Nguồn: Terrain)

Mùa hè nóng bỏng khiến tóc dễ khô và chẻ ngọn. Đặc biệt khi đi bơi hay tắm biển. Lượng clo trong nước hồ bơi hoặc muối trong nước biển sẽ hút hết nước trong tóc (thật đáng sợ!). Xịt dưỡng tóc sẽ giúp cấp ẩm và cân bằng lại quá trình gây mất nước này.

(Nguồn: Pinterest)

Vậy sử dụng bảo bối này khi nào là hiệu quả? Khi mới gội đầu xong lúc tóc còn đang ẩm, sau khi bơi xong, hoặc xịt lên tóc khô trước khi tạo kiểu để bảo vệ tóc trước tác hại của nhiệt độ.

Bảo bối mùa hè #5: Sữa rửa mặt

(Nguồn: Glossier)

Tất nhiên đây là bảo-bối-tuyệt-đối-không-thể-thiếu của mọi cô gái, và được tất cả các chuyên gia da liễu chú trọng. Làm sạch da mặt là bước cực kỳ quan trọng quyết định sự “thành-bại” của các bước dưỡng da hay chống nắng tiếp theo.

Nhưng hầu hết chúng ta thường rửa mặt sai cách mà không hề biết đấy! Có phải chỉ cần thoa sữa rửa mặt lên mặt là xong? Đầu tiên cần làm ướt da mặt, rồi lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt ngô, thêm nước, đánh bông lên rồi mới thoa lên mặt.

(Nguồn: Seventeen)

Chắc là bạn không muốn sữa rửa mặt “định cư” cùng bụi bẩn trong lỗ chân lông đúng không nào? Vậy thì đừng tiếc rẻ 2-3 phút tạo bọt làm gì nhé! Các bọt nhỏ li ti mới là “anh hùng” giúp cuốn trôi bụi bẩn trong tận sâu lỗ chân lông đấy.

(Nguồn: Dreams image)

Chúc nàng luôn xinh đẹp ngay cả trong mùa hè “đổ lửa” nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png