Muốn hàng mi nối “sống lâu”? Bạn sẽ cần đến những nguyên tắc sau

Đôi mắt dường như quyến rũ hơn nhờ hàng mi dày và cong đầy ấn tượng. Nhưng cẩn thận đấy nhé! Vì những loại makeup mà bạn đang sử dụng có thể khiến hàng mi nối đắt tiền dần rơi rụng và chẳng còn giữ được phom dáng ban đầu. Để tránh cảnh tượng đau lòng khi phải chứng kiến hàng mi rơi rụng từng sợi một, hãy thuộc lòng những nguyên tắc sau đây.

Nguyên tắc 1: Eyeliner

Không nên sử dụng chì kẻ mắt (pencil eyeliner) và kẻ mắt nước dạng chống thấm nước (waterproof liquid eyeliner)

Thú thật với bản thân mình một tí nào. Bạn có thấy khó chịu khi sử dụng chì kẻ mắt để vẽ eyeliner hay không? Việc dùng cây chì được vuốt nhọn và kéo một đường dài đang khiến hàng mi của bạn khóc thét lên kìa! Và những sợi mi nối mỏng manh cứ thế rơi rụng dần, ngày càng thưa thớt.

hàng mi nối

Không nên sử dụng chì kẻ mắt (pencil eyeliner) (Nguồn: Internet)

Không những thế, lớp màu từ cây chì sẽ bao phủ lên sát chân mi, khiến cho việc tẩy trang của bạn trở nên thật phiền toái. Điều này cũng diễn ra tương tự với kẻ mắt nước dạng chống thấm nước. Vậy nên, đừng đợi cho đến khi hàng mi rơi rụng sạch sẽ, mới nhận ra điều này nhé!

Phấn mắt (eyeshadow) và bút kẻ mắt nước dạng thường (pen eyeliner) – sẽ là lựa chọn hoàn hảo

Có một công thức được coi là “hoa hậu thân thiện” với hàng mi của bạn, đó là phấn mắt và bút kẻ mắt nước dạng thường. Đối với phấn kẻ mắt, bạn có thể dùng loại cọ vát chuyên dụng, và kẽ một đường màu thật mềm mại theo hình dáng mà bạn mong muốn. Hoặc thao tác tác đơn giản hơn với loại bút kẻ mắt thường.

hàng mi nối

Có nhiều loại bút kẻ mắt nước (pen eyeliner) (Nguồn: Internet)

Chẳng cần miết mạnh tay, đường eyeliner vẫn lên hình thật hoàn hảo mà chẳng hề làm tổn hại đến hàng mi ngọc ngà. Và việc tẩy trang sẽ rất dễ dàng đấy nhé.

Nguyên tắc 2: Mascara

Không nên sử dụng mascara chống thấm

Mascara sẽ là công hoàn hảo tô điểm cho đôi mắt của bạn thêm phần quyến rũ. Nhưng có vẻ như không phải loại mascara nào cũng phù hợp, đặc biệt là các loại mascara chống thấm nước. Dù hiệu quả mang lại là một hàng mi cong và dài lâu trôi cả ngày, nhưng chất keo trong mascara sẽ bám lại trên hàng mi của bạn. Làm sao bạn có thể loại bỏ cô nàng cứng đầu này khi tẩy trang, mà không hi sinh vài sợi mi nhỉ?

hàng mi nối

Không nên sử dụng mascara chống thấm nước khi đã trót nối mi nhé (Nguồn: Byrdie)

Vậy nên tốt nhất vẫn là cân nhắc thật kĩ bạn ơi.

Nên lựa chọn các loại mascara có kết cấu mỏng nhẹ (lightweight mascara) hoặc… không dùng mascara

Loại mỹ phẩm này vẫn sẽ mang lại cho bạn một hàng mi dài ấn tượng mà không làm mi của bạn trở nên khô cứng và tổn hại chút nào. Hãy nhớ nhé, hàng mi nối của bạn mỏng manh lắm đấy. Vì thế, mascara với kết cấu mỏng nhẹ sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hoặc cho cây mascara của bạn “nghỉ xả hơi” vài tuần nào, vì mi nối đã đẹp rồi, cần gì phải chải mascara nữa?

hàng mi nối

Nên lựa chọn các loại mascara có kết cấu mỏng nhẹ (lightweight mascara) (Nguồn: Pinterest)

Nguyên tắc 3: Tẩy trang

Không nên dùng tẩy trang mắt có chứa dầu (oil-based makeup remover)

Hãy giữ cho hàng mi nối của bạn được sạch sẽ chính là chìa khóa để giữ được phom dáng lâu nhất có thể. Các loại dầu tẩy trang thật sự có thể tẩy đi những lớp trang điểm cứng đầu nhất, nhưng đồng thời, cũng làm “lung lay” lớp keo dán giữa hàng mi nối và chân mi của bạn.

hàng mi nối

Không nên dùng tẩy trang mắt có chứa dầu (Nguồn: Byrdie)

Tẩy trang không chứa dầu (oil-free makeup remover) sẽ là lựa chọn phù hợp

Loại tẩy trang hoàn hảo cho hàng mi nối của bạn, tốt nhất là không chứa dầu, và hãy ưu tiên những thành phần nhẹ dịu từ tự nhiên hoặc các dạng nước tẩy trang Micellar. Đây cũng là lựa chọn phù hợp cho những bạn sở hữu làn da nhạy cảm đấy.

hàng mi nối

Tẩy trang không chứa dầu sẽ là lựa chọn phù hợp (Nguồn: Byrdie)

Bạn đã nắm hết những nguyên tắc này chưa nào? Áp dụng và chia sẻ ngay với Đẹp 365 trong năm mới này nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png