Mùa hè – cơn ác mộng không chỉ của riêng làn da nhờn mụn

Tiết trời mùa hè oi bức, nắng nóng kéo dài liên miên làm cơ chế tiết mồ hôi và bã nhờn dưới da hoạt động mạnh mẽ, lớp trang điểm mà nàng kì công chuẩn bị chẳng mấy chốc đã cuốn trôi cùng bụi bẩn. Để chống chọi với kiểu thời tiết này, chị em phải nắm ngay 4 tuyệt chiêu ngay dưới đây để thỏa sức tỏa sáng dưới nắng hè nhé!

#1 Làm lạnh da trước khi trang điểm

Vào mùa hè, không chỉ có da nhờn mụn mà ngay cả da thường, da khôda hỗn hợp cũng tiết ra một lượng lớn mồ hôi và dầu nhờn, gây khó khăn khi trang điểm. Để ứng phó với vấn đề này, các chuyên gia trang điểm đã nghiên cứu và đưa ra cách trang điểm lâu trôi hiệu quả nhất, đó là hãy làm lạnh da trước khi thực hiện các bước trang điểm.

  • Sử dụng một viên đá lạnh nhỏ massage nhẹ nhàng trên da mặt, sau đó dùng khăn khô để thấm nước, trước khi thực hiện các bước trang điểm đầu tiên.
  • Chỉ nên massage da mặt với đá lạnh trong vòng 2 phút, không nên để quá lâu.

Cách này giúp se khít lỗ chân lông và giữ chặt lớp trang điểm, ngăn không bị trôi.

#2 Không được bỏ qua kem lót

Sử dụng kem lót kiềm dầu là bước cực kỳ quan trọng, đóng vai trò khóa ẩm, khóa lớp trang điểm được “chặt” trên làn da, khó lòng bị tẩy trôi bởi mồ hôi và bụi bẩn. Với tuyệt chiêu trang điểm cho da nhờn mụn, da tổng hợp thì nên sử dụng loại kem lót cho da mụn có chức năng dưỡng ẩm dịu nhẹ. Còn với da khô thì có thể chọn loại kem lót dưỡng ẩm cao hơn.

#3 Sử dụng mỹ phẩm lâu trôi

Cách trang điểm lâu trôi hiệu quả giúp “bảo quản” lớp trang điểm có thể duy trì trong nhiều giờ vào những ngày mùa hè nóng nực là phải sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm lâu trôi.

  • Phấn nền, chỉ nên sử dụng loại phấn nền dịu nhẹ như trang điểm với phấn nước để da dễ dàng thẩm thấu và giữ chặt lớp nền hơn. Những loại phấn nền công thức dịu nhẹ cũng có thể thích hợp với cả da dầu da khô và da hỗn hợp.
  • Nên chọn các dòng son tint Hàn Quốc, hoặc son lì không trôi. Thông thường son tint được kết cấu chất son lỏng nhưng lại có độ bám vượt trội hẳn so với son thỏi. Đặc biệt bên trong có chứa thành phần dưỡng nên có thể chống trôi tốt. Còn khả năng chống trôi của son lì thì khỏi bàn cãi luôn rồi, chị em nên chú ý lựa chọn hai dòng son này.
  • Mascara waterproof là món “bảo bối” nhất định không được quên nếu muốn trang điểm mắt hoàn hảo vào mùa hè mà không muốn bị nhòe ướt vì mồ hôi.

#4 Làm ướt dụng cụ trang điểm trước khi sử dụng

Làm ướt dụng cụ trang điểm không hề gây ảnh hưởng đến da dầu hay da khô mà đây là một thủ thuật cực hay khi trang điểm cho mọi làn da vào mùa hè. Những mỹ phẩm trang điểm dạng kem hay dạng phấn cũng có thể sạch trôi, chỉ sau một vài tiếng đồng hồ, nhưng nếu được làm ẩm sẽ lì hơn hẳn.

Có thể dùng xịt khoáng dưỡng ẩm vào dụng cụ trang điểm, sau đó dùng giấy thấm bớt nước trước khi dùng cọ trang điểm lấy phấn mắt. Cách trang điểm lâu trôi này rất hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng ngay để thấy được hiệu quả bất ngờ.

Mùa hè đến trước cửa rồi, những chuyến du lịch đến miền đất hứa, những buổi party đầy màu sắc, có bao nhiêu là dịp mà nàng cần xinh đẹp. Vì thế nhất định phải ghi nhớ những tuyệt chiêu trên đây để “sống sót” qua mùa hè nóng nực này nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png