Mẹo tự trang bị bộ KIT trang điểm “sinh ra để dành cho bạn”

tự xây dựng bộ KIT trang điểm

Các nàng đã tự trang bị bộ KIT trang điểm cho chính mình chưa? Ai cũng muốn mình thật xinh đẹp và lộng lẫy. Thế nên lúc nào cũng phải thủ sẵn một ít đồ trang điểm để trông rạng rỡ hơn. Vì vậy, việc sở hữu một bộ KIT khi trang điểm là điều quan trọng mà bất kì cô nàng nào cũng phải chuẩn bị.

Mẹo chuẩn bị bộ KIT trang điểm cho bạn

Đẹp365 có thể chia người sử dụng bộ KIT thành 2 đối tượng đó là chuyên gia trang điểm và cá nhân. Với mỗi đối tượng khác nhau sẽ phải trang bị bộ KIT trang điểm khác nhau.

bộ KIT trang điểm chuyên nghiệp

Độ hoành tráng của bộ KIT trang điểm chuyên nghiệp (Nguồn: Lazada)

Trường hợp bạn là một người trang điểm chuyên nghiệp thì bộ KIT của bạn phải thật lớn, đầy đủ các màu sắc phù hợp với từng người mẫu. Ngược lại, nếu bạn là cá nhân muốn sở hữu một bộ KIT thì có thể đơn giản hơn rất nhiều. Ưu tiên những sản phẩm phù hợp với da của bạn.

Dưới đây, Đẹp365 sẽ đưa ra một vài mẹo giúp các nàng tự trang bị một bộ KIT hoàn hảo.

Tưởng tượng về bộ KIT trang điểm mà bạn sẽ sở hữu chọn bộ kit trang điểm

Bộ KIT trong mơ của bạn như thế nào? (Nguồn: Pinterest)

Đối với các chuyên gia trang điểm, việc sở hữu một bộ KIT trang điểm thật chuyên nghiệp cần thời gian dài để xây dựng và đầu tư. Đồng thời phải dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu và tính toán. Ví dụ như các sản phẩm mà mình nhất định phải mua, sẽ phải sử dụng thương hiệu gì, có bao nhiêu màu sắc…

(Nguồn: Pinterest)

Đối với các nàng muốn sở hữu bộ KIT trang điểm cá nhân thì nên suy nghĩ về các sản phẩm trang điểm cơ bản mà bạn nhất định phải có. Tiêu biểu để thực hiện cho các bước trang điểm như kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ, phấn mắt, má hồng, cọ trang điểm, chỉ kẻ mắt, mascara, các loại sondầu tẩy trang.

Đầu tiên Đẹp365 muốn nhấn mạnh rằng các nàng nên tập trung chính vào chất lượng mỹ phẩm, phù hợp và giá cả ở mức độ kinh tế của bạn cho phép.

Tự phân tích và đánh giá bộ KIT trang điểm

có nên mua bộ KIT trang điểm

Phong cách trang điểm và nhu cầu của bạn là gì? (Nguồn: United pop)

Với các nàng sở hữu bộ KIT cá nhân thì bạn phải phân tích được rằng bản thân mình phù hợp với các loại màu sắc nào là chủ yếu, các màu tươi sáng hay các gam màu tối, trung tính?

Với bộ KIT trang điểm chuyên nghiệp, bạn phải dựa trên khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu bạn làm cho công ty người mẫu thì các màu mang tính chất sáng tạo, đa dạng là chủ yếu. Ngược lại nếu bạn trang điểm cho đối tượng cô dâu hoặc các nghệ sĩ bình thường thì màu sắc của bạn thiên về  trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng là chủ yếu.  

bộ dụng cụ trang điểm

Không nhất thiết phải mua những mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng, bởi vì có nhiều bản DUPE thay thế khác. Và cũng đừng nghĩ rằng với mỹ phẩm có giá cao hơn thì đảm bảo chất lượng hơn. Hiện nay có rất nhiều nhãn hàng “xịn” có giá thành khá phải chăng. 

Với các nàng chuyên gia thì nên cân nhắc việc lựa chọn bảng màu tùy theo đối tượng mà các nàng trang điểm. Ngoài ra, cọ đa dụng cũng sẽ nhiều hơn so với bộ KIT trang điểm cá nhân. Ví dụ như kem che khuyết điểm, màu đánh khối, blush hay lip palettes, chúng đều cung cấp đa màu sắc hơn.

Đọc các bài review hay xin tư vấn từ những người đi trước

bọ kit trang điểm chuyên gia

Pony – cô nàng phù thuỷ makeup đình đám xứ sở Kim Chi (Nguồn: Elle)

Điều này hoàn toàn giúp ích cho các nàng nếu cần nhờ tư vấn nhé. Hãy tham khảo từ các beauty blogger uy tín hay các vlog nổi tiếng từ mạng xã hội. Trao đổi với mọi người trên diễn đàn làm đẹp về các vấn đề liên quan đến bộ KIT mà bạn dự định mua.

Không nhất thiết phải dựa vào các đánh giá của người khác. Nhưng có thể chắc chắn rằng vô cùng hữu ích đối với các nàng mới bắt đầu trang điểm mà chưa tiếp xúc với bất kì sản phẩm hay thương hiệu nào.

Một vài điều mà các nàng của Đẹp365 nên nhớ khi lựa chọn bộ KIT trang điểm

Dưới đây là một vài lưu ý cho các loại mỹ phẩm cơ bản, được phân ra theo 2 đối tượng khác nhau.

1. Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm không thể thiếu (Nguồn: Byrdie)

  • Bộ KIT cá nhân: Lựa chọn kem che khuyết điểm phù hợp với da, nếu bạn đang bị mụn đỏ, dị ứng nhẹ hoặc sẹo thì nên sử dụng các loại dược mỹ phẩm.
  • Bộ KIT chuyên nghiệp: Tập trung vào màu trung tính và hơi sáng.

2. Kem lót và kem nền

Kem lót và kem nềnChọn kem lót và kem nền tốn công sức (Nguồn: Byrdie)

  • Bộ KIT cá nhân: Chú ý làn da của bạn, một số nàng có da bị nhạy cảm hoặc dễ sinh mụn có thể lựa chọn các mỹ phẩm thiên về dược tính hơn như của Vichy, Avene, La roche Posay… Màu kem nền sáng hơn da thường một tông vì điều này giúp da bạn sáng nếu đi dự tiệc.
  • Bộ KIT chuyên nghiệp: Bạn nên lựa chọn ít nhất là có 5 tông màu khác nhau thích hợp cho người da sáng, da ngăm hay sẫm màu.

3. Phấn mắt  chọn phấn mắt

Chọn phấn mắt không hề đơn giản như bạn nghĩ (Nguồn: Byrdie)

  • Bộ KIT cá nhân: Đối với nàng mới bắt đầu trang điểm hoặc đang có ý định tiết kiệm ngân sách thì chỉ nên mua 1 hộp KIT phấn mắt nhỏ. Hộp phấn gồm 3-4 màu với các màu bạn ưa thích hoặc các màu trung tính.

Phấn mắt cho người mới bắt đầu

Phấn mắt cho người mới bắt đầu (Nguồn: Byrdie)

  • Bộ KIT chuyên nghiệp: Các nàng nên trang bị một bộ KIT phấn mắt chuyên nghiệp có ít nhất 12 màu sắc khác nhau. Điều này giúp các nàng dễ phối màu theo từng đối tượng khác nhau.

Một vài sản phẩm khác như kẻ mắt, bông trang điểm, son môi,… cũng sẽ được phân ra tùy theo sở thích của người dùng. Hi vọng với những mẹo mà Đẹp365 đưa ra ở trên, các nàng có thể tự trang bị cho mình một bộ KIT trang điểm thật hoàn hảo.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png