Giữ lớp phấn mắt từ 9h sáng – 9h tối, bạn có tin không?

phấn mắt bền màu

Cách trang điểm lâu trôi là một trong những chủ đề được nhiều chị em bàn luận trong các diễn đàn làm đẹp bởi không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để cứ mỗi 5 phút lại dặm lại lớp nền rồi 10 phút sau thoa thêm chút son môi. Vậy làm sao để giữ lớp trang điểm từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối mà không phải bận tâm lớp make-up sẽ trôi tuột, đặc biệt là đối với phần mắt? 

Vì sao lớp trang điểm dễ trôi?

Thời tiết, cơ địa da, mỹ phẩm… là những nguyên nhân chủ yếu khiến lớp nền dễ trôi nhanh. Có một vài mẹo nhỏ để lớp trang điểm giữ được lâu rất hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng với phần trang điểm mắt của mình.

phấn mắt bền màu

Làm sao đê giữ lớp trang điểm mắt lâu trôi? (Nguồn: Pinterest)

Làm sao để phấn mắt bền màu từ 9h sáng – 9h tối?

#1 Sử dụng kem lót

Kem lót cho mắt chắc chắn là sản phẩm không thể thiếu để màu mắt được lên thật tự nhiên và giúp phấn bền màu hơn, đặc biệt là với lớp trang điểm tiệc tối cầu kì. Vì mắt là vùng da nhạy cảm nên bạn cần chọn lựa sản phẩm thật phù hợp, tốt nhất là hãy chọn loại kem lót có công thức không gây bóng và đi kèm tác dụng dưỡng ẩm cho da

phấn mắt bền màu

Kem lót là bước trang điểm đầu tiên (Nguồn: Pinterest)

#2 Làm ướt dụng cụ trang điểm mắt

Một cách khác để giúp phấn dễ dàng bám chặt vào da và lâu lâu trôi hơn đó là làm ướt cọ trang điểm bằng nước tinh khiết hoặc xịt khoáng rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước trước khi chậm phấn và tán lên da. Đây cùng là mẹo để phấn mắt có độ mịn và mềm mại hơn mà không bị khô khi được trang điểm lên da. 

 

phấn mắt bền màu

Hãy làm ẩm cọ trước khi tán phấn lên da (Nguồn: Pinterest)

#3 Dùng màu mắt dạng kem

So với những sản phẩm dạng bột thì kem hoặc sáp có độ dính trên da lâu hơn nhưng sẽ cũng dễ làm da đổ dầu. Bạn có thể áp dụng cách kết hợp phấn phủ kiềm dầu và kem hoặc sáp có tông màu tương tự để kiềm dầu cho da vùng mắt mà vẫn giữ màu bền lâu.

 

phấn mắt bền màu

Dùng phấn phủ để kiềm dầu sau khi đã hoàn thiện lớp trang điểm mắt (Nguồn: Pinterest)

#4 Dùng sản phẩm không thấm nước, có chứa dầu

Đa phần lớp phấn trang điểm sẽ dễ bị lem nhem khi da phải tiếp xúc với thời tiết nóng bức làm đổ mồ hôi và tiết dầu nhiều. Để hạn chế phần nào tình trạng này, bạn có thể lựa chọn mỹ phẩm trang điểm chống nước hoặc chứa dầu để giúp màu phấn mắt không lem.

phấn mắt bền màu

Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm chống nước (Nguồn: Pinterest)

Trên đây là 4 mẹo nhỏ để lớp phấn mắt bền màu từ 9h sáng đến 9h tối. Nhanh tay lưu ngay vào sổ để không phải “mắc mệt” vì lúc nào cũng phải tranh thủ dặm lại lớp trang điểm bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png