DIY son làm quà tặng người yêu – đơn giản nhưng ý nghĩa!

Nếu nàng của bạn là một tín đồ cuồng làm đẹp nhưng bạn đã tặng cô ấy hàng đống mỹ phẩm và nàng vẫn chưa dùng hết thì sao? Thì tự DIY son môi tặng nàng luôn chứ còn gì nữa, vì dù sao thì món quà ý nghĩ nhất vẫn là món quà tự tay làm nên mà! Để Đẹp365 mách bạn cách DIY ra một thỏi son chất lượng và “bao” mọi tone màu chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Một hoặc nhiều bút chì màu nếu muốn tạo ra được màu son vừa ý.
 • 1/2 Muỗng bơ hạt mỡ (shea butter) và 1 viên vitamin E
 • 1/2 Muỗng dầu bất kỳ (có thể là dầu dừa, dầu olive, dầu argan…)
 • Nến
 • Muôi múc canh bằng kim loại
 • Muỗng kim loại
 • Dụng cụ đựng son
 • Một vài giọt tinh dầu để tạo mùi thơm
 • Nhũ kim tuyến (nếu muốn)

Sáp chì màu chủ yếu được làm từ paraffin (thành phần có trong các loại son môi và son dưỡng), các chất không độc hại, phẩm màu hoá học an toàn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn của công thức này.

Các bước thực hiện

 • Chọn tone màu. Bạn có thể chọn một màu có sẵn hoặc kết hợp nhiều màu bút chì khác nhau để tạo được tone màu vừa ý, xé đi lớp giấy và bẻ nhỏ.
 • Cho tinh dầu, bơ hạt mỡ, vitamin E, phần sáp chì màu đã chọn cùng một vài giọt tinh dầu vào muôi múc canh.
 • Đốt nến và hơ muôi múc canh (cách ngọn lựa khoảng 5cm) và dùng thìa hoà trộn các nguyên liệu đang dần nóng chảy lại với nhau.
 • Khi các nguyên liệu đã nóng chảy hoàn toàn hoà ta với nhau thì tắt nến rồi cho ngay phần nhũ đã chuẩn bị (nếu muốn).
 • Dùng muỗng cho phần son vừa nung được vào hộp đựng, bạn nên thực hiện cẩn thận vì dung dịch rất nóng.
 • Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để son khô lại.

Bằng cách thực hiện này, bạn cũng có thể gia giảm liều lượng bơ hạt mỡ và phần dầu để tạo được loại son dưỡng môi mong muốn.

Gợi ý: Những tone màu nàng sẽ thích mê

Điều hay ho nhất của cách DIY này là bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được màu sắc cho sản phẩm của mình. Tức là chỉ với một vài cây chì màu cơ bản cũng đủ để bạn sáng tạo ra hàng trăm shade màu khác nhau. Dưới đây sẽ là một số gợi ý của Đẹp365 về những sự kết hợp ấy mà chắc chắn nàng sẽ rất thích món quà của bạn cho mà xem!

 • Màu trên tay (hình 2): 1 đoạn sáp màu vàng Gold + 2 đoạn sáp màu đỏ tím
 • Màu trên môi (hình 3): 1 đoạn nàu cam nhạt + 1 đoạn màu đỏ thẫm

Tự làm son không hề khó phải không nào? Không cần bỏ tiền mua những thỏi son cao cấp đắt tiền, một lọ son được làm từ chính tay chàng trai của mình chính là món quà tặng người yêu ý nghĩa nhất ngày 20.10 này đấy!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png