Danh sách “Do&Don’t” cho đôi môi khô lấy lại phong độ

Đôi môi “khô không khốc” khiến bạn luôn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với đám đông. Bạn cần phải làm nhiều hơn để đôi môi luôn căng mọng chứ không chỉ xài mặt nạ môi dưỡng ẩm. Dưới đây sẽ là danh sách “Do&Don’t” để bạn có thể lấy lại cho mình sự tự tin trên đôi môi.

# Do

Đầu tiên hãy đến với những điều cần làm

Uống nhiều nước

Vâng, đây là thứ mà chúng ta cần phải làm nhất để cấp ẩm cho môi. Nước là nguồn sống không chỉ cho môi mà cho cả cơ thể. Hãy đảm bảo cung cấp đủ lượng ẩm, đôi môi khô của bạn sẽ được cấp ẩm nhanh chóng.

Sử dụng son dưỡng môi có SPF

Môi cũng như da, có thể dễ bị lão hóa, khô, bỏng hay ung thư do ánh nắng. Và không phải kem chống nắng cho da đều có thể sử dụng cho môi. Da môi rất mỏng, vì vậy chúng cần các sản phẩm có thành phần chống nắng nhẹ. Vì thế, hãy lựa chọn son dưỡng môi có SPF để bảo vệ tốt hơn cho đôi môi khỏi ánh mặt trời. Thậm chí một số loại mặt nạ môi hiện nay cũng có chứa SPF cho bạn sử dụng.

Ăn cá

Có lẽ bạn sẽ không tin nhưng điều này đã được chứng minh. Trong cá có axit béo omega-3. Đây sẽ là thành phần giữ cho làn da môi của bạn luôn ẩm ướt. Không những vậy, axit béo omega-3 còn giúp phục hồi lượng dầu tự nhiên, giúp hạn chế khô môi. Bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng có axit béo omega-3 để nhận lại hiệu quả tương tự.

Sử dụng đường để tẩy tế bào chết cho da môi

Tẩy tế bào chết sẽ loại bỏ lớp da dư thừa trên môi, giúp môi dễ hấp thu các dưỡng chất hơn. Ngoài ra, đường là một chất giữ ẩm cũng như hút ẩm. Nó sẽ cấp một lượng ẩm cần thiết từ môi trường để bù đắp cho phần da môi khô khi tẩy tế bào chết.

# Don’t

Bóc phần da môi bị bong

 

Việc làm này sẽ khiến vùng môi bị tổn thương, dẫn đến chảy máu. Thậm chí nếu không cẩn thận, đôi môi còn có thể bị nhiễm trùng nghiêm trọng.

Nhai kẹo cao su có bạc hà hoặc quế

Quế và bạc hà đều sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho khoang miệng. Cảm giác có vẻ mát mẻ này thực sự là nguyên nhân khiến tình trạng khô da môi ngày càng trầm trọng.

Sử dụng các sản phẩm son môi cũ hoặc hết hạn

Son cũ dù là son dưỡng, son màu hay son bóng đều có thời hạn sử dụng. Quá thời hạn, các chất trong son sẽ thay đổi gây ra các tác dụng phụ, trong đó có khô môi. Thậm chí tệ hơn, đây còn là nơi cho vi khuẩn phát triển gây các bệnh về da.

Liếm môi

Thói quen này được rất nhiều người sử dụng. Nước bọt có lẽ sẽ giảm tình trạng khô môi ngay tức thì, khiến bạn cảm thấy mọi thứ đã ổn. Nhưng ngay sau khi lớp nước bọt khô, đây là lúc đôi môi khô hơn rất nhiều lần. Hãy nhớ, nước bọt là để tiêu hóa thức ăn, có chứa acid chứ không giúp đôi môi ẩm ướt hơn.

Sử dụng son lâu trôi

Cả son môi mờ và lâu trôi đều có xu hướng làm cho đôi môi trở nên quyến rũ và giữ màu lâu hơn. Nhưng chính những sản phẩm này lại là nguyên nhân làm cho đôi môi trở nên khô, bong tróc. Thay vào đó, hãy sử dụng thêm các loại dưỡng và mặt nạ môi để cấp ẩm, sau đó mới dùng son. Việc này sẽ làm môi ít khô hơn rất nhiều.

Trên đây là danh sách Do & Don’t bạn cần phải biết nếu đang có đôi môi khô, bong tróc. Đừng quên sử dụng son dưỡng cùng mặt nạ môi để tẩy tế bào chết, cấp ẩm giúp môi căng mọng, đầy sức sống.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png