Cẩm nang tạo khối/ highlight theo dáng mặt chuẩn chuyên gia trang điểm

Cách tạo khối cho khuôn mặt là thủ thuật trang điểm với hai mảng sáng tối nhằm đánh lừa thị giác để giúp gương mặt trở nên thon gọn và thanh tú hơn. Đây hẳn là một kỹ thuật tương đối khó đối với những cô nàng mới tập trang điểm. Đừng lo, hãy để Đẹp365 hướng dẫn bạn cách tạo khối highlight “chuẩn từng milimet” cho từng dáng mặt!

Cẩm nang tạo khối/ highlight theo dáng mặt chuẩn chuyên gia trang điểm

#Cách tạo khối highlight cho mặt trái tim

Đặc điểm của gương mặt trái tim là có phần má khá rộng, cằm nhọn V-line. Do đó nếu bạn muốn tạo khối cho khuôn mặt này, hãy nhớ nguyên tắc sau:

(Nguồn: Cosmopolitian)

  • Chọn tone màu tối cho phần từ hai bên mép trán xuống mang tai, đi qua gò má và xuống  gần miệng và phần viền cằm.
  • Đánh tone sáng ở các vùng dưới hai khóe mắt và ½ gò má đến mũi, vùng trung tâm của trán, phần chính giữa cằm.

#Cách tạo khối highlight cho mặt dài

Hãy để nghệ thuật trang điểm biến dáng mặt dài của bạn trông thon gọn hơn nhờ thao tác thu hẹp vùng trán. Lưu ý, không nên chọn hai tone màu để tạo khối quá chênh lệch nhau khiến gương mặt bị đơ và “lỗi” nhé!

(Nguồn: Cosmopolitian)

  • Sử dụng tone sáng theo hình tam giác ngược ở dưới khóe mắt, gò má xuống.
  • Tán đều tone màu tối cho các vùng da ở phía đỉnh trán theo vòng cung, vùng dưới gò má và viền cằm.

#Cách tạo khối highlight cho mặt trái xoan

Điểm đặc trưng của dáng mặt trái xoan tỷ lệ chiều dài hơn chiều rộng gấp 1,5 lần, dáng mặt nổi bật như hình quả trứng và có dáng cằm thon, góc hàm nhọn. Bạn không cần phải tạo khối quá nhiều cho dáng mặt trái xoan mà chỉ cần thu hẹp vùng trán để gương mặt cân xứng, hài hòa hơn bằng phấn mắt màu nude với 2 tông sáng tối là đủ.

(Nguồn: Cosmopolitian)

  • Tạo khối với tone sáng ở các vùng da chính giữa trán, vùng dưới mắt và xương chân mày, vùng chính giữa cằm.
  • Với tone màu tối, hãy đánh ở hai bên trán, đánh xéo vùng giữa mang tai kéo xuống giữa gò má.

#Cách tạo khối highlight cho mặt tròn

Mặt tròn không góc cạnh khiến nhiều bạn gái thiếu tự tin. Vì vậy, tạo khối highlight sẽ là “vị cứu tinh” để khuôn mặt thon và thanh tú hơn.

(Nguồn: Cosmopolitian)

  • Tone màu tối sẽ được dùng cho vùng từ hai bên trán kéo xuống thái dương, đi chéo xuống gò má và hai bên xương hàm.
  • Phấn highlight bắt sáng sẽ chiếm lĩnh ở các vị trí giữa trán, vùng tam giác dưới mắt và chính giữa cằm.

#Cách tạo khối highlight cho mặt góc cạnh

Mặt vuông có nhiều góc cạnh khá cá tính hoàn hảo cho phong cách trang điểm kiểu Tây nhưng lại khiến bạn mất đi vẻ mềm mại dịu dàng. Hãy sử dụng những tone phấn nâu trầm và nâu sáng ánh nhũ đánh theo nguyên tắc dưới đây để thấy điều kì diệu nào!

(Nguồn: Cosmopolitian)

  • Đánh mảng tối cho vùng trán (chỉ để lại phần chính giữa), phần xéo ở 2 bên gò má và các góc cạnh của hàm.
  • Mảng sáng sẽ tạo cho vùng da chính giữa trán, giữa cằm và tam giác dưới mắt.

Tuy kỹ thuật tạo khối sẽ có chút khó khăn cho những cô bạn mới làm quen với make-up nhưng một khi đã chinh phục được kỹ thuật này, khuôn mặt của bạn sẽ trông thật thu hút và quyến rũ một cách lạ kỳ. Có công tạo khối, có ngày lên tay! Đẹp365 chúc bạn thành công!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png