Cuối năm rồi, đã đến lúc bạn phải học cách giặt cọ trang điểm sạch bụi và vi khuẩn

Cuối năm chính là khoảng thời gian thích hợp để bạn dọn dẹp, giặt giũ quần áo cũng như các vật dụng làm đẹp thường ngày của mình. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua hoặc quên béng đến việc vệ sinh cọ trang điểm – một trong những công cụ đắc lực trong việc make up của chị em phụ nữ chúng ta. Đừng để chúng trở thành nguyên nhân để vi khuẩn và mụn “sinh nở” trên da, hãy thực hiện cách giặt cọ trang điểm nhanh chóng và đơn giản của Đẹp 365 ngay tại bài viết này.

Tại sao bạn phải biết cách giặt cọ trang điểm?

Một số nàng thường bỏ qua việc vệ sinh, giặt giũ cọ trang điểm và để mặc các loại makeup dạng bột/ kem tích tụ trên lông cọ trong suốt một thời gian dài. Nhưng theo các chuyên gia trang điểm, vệ sinh cọ là một điều vô cùng cần thiết và bạn nên dành ít nhất vài phút mỗi tuần để loại bỏ các bột/ kem trang điểm đó ra khỏi cọ. Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, mụn trứng cá và các vấn đề về da nghiêm trọng hơn. 

Tại sao bạn phải biết cách giặt cọ trang điểm?
Nguồn: Internet

Thêm vào đó, cọ cũng là công cụ quan trọng nhất để bạn có được lớp trang điểm tuyệt vời, vì vậy, giặt cọ chính là điều mà chúng ta nên thực hiện định kỳ để chúng luôn trong tình trạng tốt nhất và tiện lợi cho việc sử dụng. Nếu bạn thắc mắc không thường xuyên makeup có cần phải vệ sinh không thì câu trả lời của Đẹp 356 là CÓ – bạn nên vệ sinh để hạn chế bụi bẩn bám trên cọ. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến cách giặt cọ trang điểm đúng cách để vừa làm sạch cọ hiệu quả, vừa giảm thiểu tình trạng hư hỏng.

Khi nào nên giặt cọ trang điểm?

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, giặt sạch cọ sau mỗi lần makeup chính là điều lý tưởng nhất. Tuy nhiên, việc giặt giũ thường xuyên sẽ là một thách thức đối với những người bận rộn. Do đó, nếu bạn khá hạn hẹp về mặt thời gian thì có thể tuân thủ cách giặt cọ trang điểm dưới đây:

Nguồn: Vasilikis Beauty Tips
  • Đối với cọ dùng các loại bột trang điểm: Bạn nên giặt khoảng 1 – 2 lần / tuần. Đây là khoảng thời gian vừa đủ cho các loại cọ dùng để trang điểm dạng bột như phấn má hồng và phấn phủ.
  • Đối với cọ sử dụng với chất lỏng hoặc kem: Tốt nhất là bạn nên giặt chúng cách ngày. Khi dùng cọ với phấn nền dạng lỏng, kem che khuyết điểm và phấn mắt, chúng nên được làm sạch thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn và hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.
  • Đối với các loại mút trang điểm: Các miếng mút dùng để tán kem nền nên được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng. Các loại mút thường dễ chứa vi khuẩn hơn so với cọ nên cần được lưu ý nhiều hơn.

Cách giặt cọ trang điểm với các loại xà phòng thích hợp

Mặc dù các sản phẩm gia dụng như giấm thường được coi là cách giặt cọ trang điểm phổ biến, nhưng thực chất, sản phẩm đó sẽ không phù hợp với những nàng không thích mùi hương của giấm. Khi đó, bạn có thể sử dụng các loại xà phòng dưới đây để giặt cọ.

Cách giặt cọ trang điểm với các loại xà phòng thích hợp
Sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên dụng (Nguồn: Internet)

Thay vì dùng giấm, các loại xà phòng này cũng được xem là cách giặt cọ trang điểm hiệu quả:

  • Nước rửa chén
  • Sản phẩm làm sạch cọ chuyên dụng
  • Sản phẩm dầu gội, sữa tắm dành cho trẻ em
  • Xà phòng ngà (Ivory)

(*) Có thể sử dụng thêm thảm làm sạch cọ trong quá trình giặt giũ, vệ sinh.

Hướng dẫn cách giặt cọ trang điểm đơn giản – nhanh chóng tại nhà

Sau khi đã có đầy đủ thông tin về thời gian vệ sinh cọ cũng như các vật liệu cần thiết cho việc giặt giũ thì đây chính là lúc bạn sẽ bắt tay vào quá trình giặt cọ. Cách giặt cọ trang điểm vô cùng nhanh chóng và đơn giản với các bước sau: 

Bước 1: Làm ướt cọ

Bạn có thể rửa sạch lông cọ trực tiếp dưới vòi nước chảy. Lưu ý là nên tránh để nước chảy ở phía trên tay cầm của cọ – điều này có thể làm bong keo và lông cọ bị rụng, gây hỏng hóc.

cách giặt cọ trang điểm đơn giản - nhanh chóng tại nhà
Nguồn: Internet

Bước 2: Lưu ý cách giặt cọ trang điểm nhẹ nhàng với xà phòng

Xoa xà phòng giặt giũ mà bạn chọn lên tay, sau đó xoáy cọ khắp lòng bàn tay theo chuyển động tròn một cách nhẹ nhàng. Nhớ để toàn bộ cọ được hòa tan trong xà phòng và xoáy nhẹ nhằm làm sạch triệt để. 

cách giặt cọ trang điểm nhẹ nhàng
Nguồn: Internet

Bước 3: Xả lại cọ

Sau khi cọ được làm sạch, bạn sẽ rửa sạch xà phòng ở trên cọ. Lặp lại các bước phía trên nếu bạn thấy nước chảy xuống vẫn chưa sạch. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đảm bảo nước không chạm vào tay cầm của bàn chải.

Nguồn: Internet

Bước 4: Vắt sạch cọ

Sau khi đã hoàn tất các bước hướng dẫn cách giặt cọ trang điểm, đây chính là lúc bạn sẽ vắt sạch toàn bộ nước trên lông cọ. Dùng ngón tay bóp nhẹ vào lông để nước thừa chảy ra ngoài. Đừng kéo quá mạnh nếu bạn không muốn làm hỏng cọ.

Nguồn: Internet

Bước 5: Phơi khô cọ

Có rất nhiều cách để bạn làm khô cọ, nhưng nếu bạn không cần chúng trong thời gian gấp, hãy đặt cọ trên khay/móc và để qua đêm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng máy sấy hoặc phơi nắng để làm cọ khô nhanh hơn. 

Nguồn: Internet

Hy vọng với các hướng dẫn về cách giặt cọ trang điểm đơn giản của Đẹp 365 phía trên, bạn sẽ có thể làm sạch cọ nhanh chóng và hiệu quả trong những ngày cuối năm. Hầu hết các cọ trang điểm được bảo quản và giặt giũ đúng cách đều có thể sử dụng trong thời gian khá dài, ít nhất là khoảng 1 -2 năm. Hãy thay mới nếu bộ cọ của bạn đã “hết date” từ lâu rồi nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png