Cách gắn mi giả nhanh và đơn giản

Cách chọn mi giả phù hợp

Để sở hữu hàng mi dài cong vút và tự nhiên, điều trước tiên bạn cần làm là lựa chọn cặp mi giả phù hợp theo những tiêu chí dưới đây:

  • Chọn mi giả theo dáng mắt: Mỗi người sẽ có gương mặt và dáng mắt khác nhau. Do vậy, bạn hãy lựa chọn lông mi giả phù hợp với dáng mắt của mình, chẳng hạn như mắt to, nhỏ, xếch, cụp… 
  • Chọn mi giả theo nhu cầu sử dụng: Trường hợp bạn dùng mi giả cho những bữa tiệc, đi chụp ảnh thì nên chọn hàng mi cong và có độ dày vừa phải. Còn nếu bạn dùng mi giả mỗi ngày thì hãy chọn lông mi nhẹ và tự nhiên để không tạo cảm giác nặng nề, khó chịu.
  • Chọn mi giả theo phong cách trang điểm: Đây là cách được nhiều nàng áp dụng bởi mi giả luôn gắn liền với việc trang điểm. Nếu bạn chọn lông mi không phù hợp sẽ khiến cả khuôn mặt sai lệch và mất cân đối.
  • Chọn mi giả theo sở thích: Bạn có thể chọn mi giả theo sở thích cá nhân. Hiện nay có nhiều kiểu mi được các nàng lựa chọn bao gồm mi cước, mi giả dạng sợi, mi truyền thống… 
(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Xem thêm: 

Bạn đã chọn đúng lông mi giả "chân ái" cho đôi mắt của mình?

Cách gắn mi giả cho người mới bắt đầu với 8 bước

Cách gắn mi giả - bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và mi 

Trước khi gắn mi giả, các nàng hãy chuẩn bị đầy đủ mi giả và bộ dụng cụ đi kèm như keo dán mi, kẹp mi, mascara, kéo, nhíp… Đây đều là những dụng cụ thiết yếu để giúp bạn có hàng mi cong vút và quyến rũ hơn.

Tips: Chọn mi giả phù hợp với kích thước và cong của mắt để đảm bảo sự thoải mái và tự nhiên khi đeo. Dùng nhíp nhẹ nhàng kéo lông mi giả ra khỏi hộp. "Ướm" lông mi trên mắt để xác định độ dài phù hợp và sau đó cắt bỏ phần thừa. Một mẹo nhỏ là chỉ nên cắt bớt phần đuôi mi để giữ độ dày tự nhiên của đầu mi. Cuối cùng, tỉa ngắn độ dài của mi giả để bộ mi giả tự nhiên hơn do lông mi giả thường được sản xuất "đồ sộ" để cắt trừ hao bớt.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Bước 2: Vệ sinh lông mi thật 

Kế đến, bạn cần vệ sinh lông mi thật trước khi gắn mi giả lên mắt. Bởi lẽ, việc này sẽ giúp keo dính bám chắc vào mí mắt và không gây rụng mi thật khi gỡ ra. Theo đó, bạn nên rửa sạch vùng quanh mắt với nước ấm rồi sử dụng bông tẩy trang để lau khô.

Tips: Sử dụng nước ấm để mở lỗ chân lông và loại bỏ dầu mỡ một cách dễ dàng hơn.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Bước 3: Đo mi giả và cắt tỉa 

Điều đầu tiên cần làm khi học cách gắn mi giả chính là đảm bảo mi giả không nên quá dài nhé. Hãy ướm thử mi giả lên mí mắt và cắt bớt hai đầu nếu cần thiết giúp mắt trông tự nhiên hơn. Tuy nhiên, mi giả phải dài hơn phía góc ngoài của mắt nhé.

Tips: Sử dụng keo dán nhẹ để ướm và điều chỉnh kích thước mi giả trước khi cắt.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Bước 4: Uốn cong mi giả và bôi keo dán

Dùng que phết hoặc cọ nhỏ để bôi keo dán mi giả lên đường viền bên ngoài của mi giả và chờ keo khô trước khi gắn lên mắt.

Tips: Sử dụng keo dán mi chất lượng để đảm bảo mi giả bám chắc và lâu dài. Bôi một lượng keo vừa đủ lên chân mi giả và để khô từ 45 đến 60 giây trước khi tiếp tục thao tác. Đừng vội vàng đính mi giả khi keo còn ướt, vì điều này có thể làm giảm khả năng cố định và gây tổn thương cho mắt.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Bước 5: Dán mi giả lên mắt 

Đặt mi giả lên mí mắt theo hướng từ trên xuống, càng sát càng tốt. 

Tips: Dùng một chiếc gương phản chiếu để đảm bảo bạn đang đặt mi giả đúng vị trí trên mắt. Chuốt một lớp mascara lên mắt rồi điều chỉnh mắt nhìn xuống phía dưới để lộ rõ đường viền mắt.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Bước 6: Chải mascara và bấm mi 

Chải mascara sẽ giúp mi giả và mi thật trở nên hài hòa và tự nhiên hơn khi học cách gắn mi giả. Bạn có thể lựa chọn mascara màu đen, màu nâu hoặc xám đậm.

Tips: Chải thêm một lớp mascara (để che đi phần giữa mi giả và mi thật) từ gốc đến ngọn mi giả để tạo hiệu ứng dày và cong tự nhiên.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Cách gắn mi giả - bước 7: Tháo mi

Dùng tăm bông nhúng vào nước tẩy trang mắt rồi nhẹ nhàng bôi dọc theo hàng mi giả, để yên trong một phút sau đó tháo mi giả ra nhẹ nhàng.

Tips: Hãy nhẹ nhàng khi tháo mi giả để tránh làm tổn thương mí mắt hoặc gãy rụng mi thật.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Bước 8: Vệ sinh mi giả sau khi sử dụng 

Sau khi gỡ mi giả, bạn nên đem hàng mi lau sạch bằng nước ấm hoặc nước tẩy trang. Việc vệ sinh này không chỉ giúp mi thật tránh tình trạng gãy rụng mà còn kéo dài hạn sử dụng của mi giả, từ đó tiết kiệm chi phí cho mỗi lần mua mi giả.

Tips: Sử dụng một ít dầu dưỡng mi để làm mềm mi giả trước khi làm sạch để tránh làm hỏng chúng.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Những lưu ý trong cách gắn mi giả

  • Bạn nên trang điểm mắt trước khi áp dụng cách gắn mi giả bởi nếu gắn mi trước thì việc đánh phấn, trang điểm có thể gặp khó khăn.  
  • Sau khi thoa keo trên mi giả, để yên ít nhất 15 giây và thổi khô trước khi dán lên mắt.
  • Nếu không muốn gắn mi giả, bạn có thể uốn mi bằng cây cọ chải mascara. Còn nếu không muốn dán keo trên mi giả, bạn có thể dùng mi giả đã có sẵn miếng dán.  
  • Bạn có thể tháo mi giả bằng cách dùng bông trang điểm có thấm nước. Sau khi gỡ, dùng miếng tẩy trang để loại bỏ mascara và kẻ mắt.
  • Thực hiện cách gắn mi giả ở nơi có ánh sáng tốt.
  • Hãy vững tay khi kẻ mắt bởi đường kẻ mắt “bất thường” có thể làm hỏng toàn bộ công sức trước đó và khiến đôi mắt của bạn không được tự nhiên. Nếu tay bị run, bạn có thể cố định vị trí của mi giả bằng tăm. 

Trên đây là tất tần tật những vấn đề cần lưu ý khi học cách gắn mi giả mà bạn cần nhớ. Đừng quên đón đọc các bài viết hấp dẫn khác trên 3x5 mỗi ngày nhé!

Xem thêm: 

Cách gắn mi giả chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Màu mắt đẹp thôi là chưa đủ, lông mi cũng rất quan trọng đấy!


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png