Tưởng chỉ cần “táp táp” là xong, hoá ra đánh cushion cũng là một nghệ thuật!

Cushion – một trong những trợ thủ đắc lực của mọi cô nàng. Nhưng mà khoan, liệu có phải cô nàng nào cũng nghĩ, đánh cushion chỉ cần “táp táp” vài cái là xong. Xin thưa, đánh cushion cũng là một nghệ thuật đấy! Nào, cùng Đẹp365 hoá nghệ nhân với các bước đánh phấn nền dạng nước cực đơn giản mà cũng cực chất dưới đây!

Nghệ thuật đánh cushion cho bạn

#Cách lấy cushion bằng bông phấn

Việc trước tiên nếu muốn dùng cushion chính là bạn phải biết được cách để cushion đều trên bông trang điểm. Chỉ có như vậy thì bạn mới có được một lớp nền hoàn hảo.  Nhiều bạn thường mắc sai lầm khi ấn mạnh tay vào cushion với tiêu chí “càng nhiều càng tốt”. Tuy nhiên, bạn nên thấm nhẹ bông trang điểm xuống và xem đã đủ lượng cần thiết chưa, nếu chưa thì thấm nhẹ thêm một, hai lần nữa là được. 

Để tăng cường độ che phủ nhưng vẫn giữ được lớp trang điểm tự nhiên nhất, bạn có thể thử Laneige BB Cushion Pore Blur hoặc Missha Signature Essence Cushion. Những sản phẩm này không chỉ mang đến cho bạn làn da mịn màng mà còn hỗ trợ bạn che đi các khuyết điểm nhỏ trên gương mặt.

#Đánh cushion thôi!

Thói quen khi đánh phấn nền dạng nước của bạn là gì? Liệu có phải là “táp táp” đơn giản vài cái rồi xong? Hãy dùng tay để chấm lên da? Nếu có, hãy dừng lại ngay bây giờ bạn nhé. Thói quen tai hại này không chỉ khiến da bị cakey mà còn làm giảm hiệu ứng chống nắng của cushion đấy.

Để có một lớp trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng, bạn không nên kéo lớp nền của mình mà hãy lấy bông tẩy trang dặm nhẹ từng vùng trên gương mặt. Một số bạn thường “kéo” bông trang điểm thành những vệt dài hoặc theo dạng xoắn ốc. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến da thêm cakey và có lớp nền không đều màu. Hơn nữa, việc kéo như thế sẽ khiến các sản phẩm có thêm chức năng chống nắng cùng các chỉ số SPF giảm đi hiệu quả. Bạn chỉ nên dặm nhẹ thôi đấy!

Ở những khu vực khó trang điểm như sóng mũi, hãy chọn các loại mút trang điểm nhỏ hơn và kết hợp hai ngón tay: ngón trỏ và ngón giữa để ấn mút trang điểm vào da. Hoặc bạn cũng có thể dùng cọ trang điểm nhỏ để dễ dàng “len lỏi” vào những nơi khó nhằn như thế.

Với các phần cạnh trán, gần nhân trung, bạn có thể bỏ đi mút trang điểm và tận dụng các ngón tay của mình để lớp nền đều màu hơn.

Mẹo nhỏ cho bạn

#Cách chọn cushion

Không dừng lại ở cách đánh cushion đâu, bạn cũng nên chọn sản phẩm phù hợp để giúp mình đẹp hơn. Trong đó, chọn các sản phẩm có tone màu sáng hơn màu da của mình 1-2 tone là một quyết định sáng suốt mà bạn nên thử. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách mix giữa 2 hoặc 3 loại cushion có màu sắc khác nhau để tăng thêm điểm nhấn.

#Không dùng cushion cho khắp gương mặt

Không phải lúc nào cũng nên “chơi tất” và phủ đầy gương mặt của mình với tất cả mọi lớp phấn có thể. Với loại phấn nền dạng nước này, nếu bạn thích trang điểm tự nhiên hơn, hãy xác định đâu là điểm bạn muốn nổi bật và chỉ tập trung đánh phấn ở khu vực đó là được. Còn nếu đánh cả mặt, bạn nên đánh phấn thật mỏng và chú ý phần da phía sau hai tai cũng như cổ của bạn.

#Dưỡng ẩm cho da

Dù là đang “tia” một cách trang điểm nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da đâu nhé. Bạn có thể chọn cách dùng kem dưỡng ẩm hoặc xịt khoáng dưỡng ẩm đều được. Chỉ cần nhớ phải cấp ẩm và giữ ẩm cho da trước khi trang điểm từ 5-10 phút là bạn đã có một diện mạo xinh lung linh với làn da căng mướt rồi.

Đọc tới đây thì bạn đã cảm nhận được mình giống như là một nghệ nhân khi đánh cushion chưa? Hãy cùng thử ngay cách đánh đầy nghệ thuật này bạn nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png